Google 4.0 Là Gì? Tổng Quan Khóa Học Digital 4.0 Của Google

Mắt Bão 27/12/2021 8 phút đọc

 

Chương trình khóa học Digital 4.0 là một trong những mục tiêu lâu dài nhằm hỗ trợ doanh nghiệp với sự đồng hành cùng Google, thực hiện dành cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa và các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Vậy khóa học Google 4.0 là gì?

Google 4.0 là gì? Sơ nét về chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Đây chính là khóa học miễn phí từ chương trình Digital 4.0 của Google gồm các kiến thức Marketing căn bản, bí kíp bỏ túi hay cách tối ưu hiển thị tìm kiếm… tất cả sẽ được những chuyên gia từ chính Google và đối tác chia sẻ.

Thông qua đó, sẽ cung cấp miễn phí nền tảng (bao gồm những công cụ giúp kết nối, chia sẻ, tìm kiếm, học hỏi, buôn bán,..).

Nhưng ngược lại, để tham gia vào nền tảng, người dùng phải cung cấp không chỉ đơn thuần là thông tin cá nhân mà còn là hành vi, thói quen, sở thích, mối quan tâm, xu hướng tiêu dùng,..

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0 là sáng kiến do Google khởi xướng, kết hợp cùng VCCI-HCMC, VWU, VWEC và nhiều đối tác khác trên cả nước, nhằm đào tạo miễn phí về kỹ năng số, kỹ năng mềm, và kỹ năng kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao.

Mục tiêu của chương trình là giúp tất cả các đối tượng muốn khởi nghiệp để cập nhật kiến thức số, tăng cường khả năng quản lý giúp phát triển doanh nghiệp, tăng hiệu quả kinh doanh Online và tạo nhiều cơ hội việc làm mới cho xã hội.

Chương trình bệ phóng Việt Nam Digital 4.0
Chương trình bệ phóng Việt Nam Digital 4.0

Khóa học Digital 4.0 của Google gồm những gì?

Sau khi tìm hiểu khóa học Digital của Google 4.0 là gì? Mắt Bão sẽ giới thiệu cho bạn khóa học này của Google bao gồm những gì nhé!

Khóa học Digital 4.0 của Google với mục đích nhằm cập nhật cho doanh nghiệp những kiến thức nền tảng về Marketing, các công cụ kỹ thuật số phù hợp với đặc thù riêng của từng loại hình kinh doanh trong doanh nghiệp.

Chương trình có sự tham gia giảng dạy của chuyên gia đến từ Google và các chuyên gia trong nước có nhiều trải nghiệm với các sản phẩm Google.

Có giảng viên là gương mặt thân quen của các trang khóa học Online, có người đã và đang khởi nghiệp, cũng như có những gương mặt thành công với nghề mình chọn… Chương trình học bao gồm 6 phần:

Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ (Cơ bản)

Chuyên đề này sẽ hướng dẫn bạn nhận biết về cách lựa chọn Logo, màu sắc, kích cỡ, phông chữ của thương hiệu như thế nào để phù hợp với từng ngành nghề.

Ví dụ: về thực phẩm thì nên là màu xanh lá, màu đỏ, đường cong mềm mại.

Buổi học có đưa ra các ví dụ thực tế, phân tích cách xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp đã ứng dụng thành công. Bạn mới bắt đầu phát triển doanh nghiệp hoặc công việc của bạn có thiết kế thì nên đăng ký học chuyên đề này.

Khóa học chủ yếu về thiết kế xây dựng thương hiệu
Khóa học chủ yếu về thiết kế xây dựng thương hiệu

Lên kế hoạch tiếp thị số (Cơ bản)

Chuyên đề đưa ra các số liệu dẫn chứng về lượng khách hàng tiềm năng trên Internet. Cách lựa chọn kiểu nội dung theo từng thời điểm để tăng lượng chuyển đổi.

Thời điểm đặt hàng Online nhiều nhất diễn ra vào lúc nào. Các lưu ý để viết nội dung trên mạng xã hội để tăng hiệu quả chuyển đổi.

Buổi học cũng chia sẻ về việc hãy tạo nội dung có ích cho người dùng để phù hợp cho sản phẩm muốn bán. Mình thấy chuyên đề này có ích, bạn nên đăng ký học.

Chiến lược tiếp thị truyền thông số 4.0
Chiến lược tiếp thị truyền thông số 4.0

Tạo một Website chất lượng (Trung cấp)

Tham gia khóa học, bạn sẽ xây dựng được lộ trình để tạo một Website chất lượng và có thể tự đánh giá được Website của mình.

Hiểu được tác dụng của Website và biết đăng ký tên miền, cấu hình Hosting Web, xây dựng giao diện của một Website đạt tiêu chuẩn Google.

Xây dựng Website nâng cao
Xây dựng Website nâng cao

Tăng sự hiện diện doanh nghiệp trên Google (Trung cấp)

Chuyên đề này nói về cách sử dụng các công cụ hỗ trợ doanh nghiệp của Google để tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên tìm kiếm. Trong đó có hướng dẫn sơ về Google My Business và Google Adwords.

Cái này thì nếu tìm hiểu trên mạng cũng có, nhưng nếu nghe trực tiếp từ nhân viên của Google thì sẽ chính xác hơn đúng không.

Sử dụng dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng (Nâng cao)

Chuyên đề này giúp bạn nắm trình tự bắt đầu làm Online thế nào? Nắm rõ khái niệm REAN (Reach, Engage, Activate, Nurture) và hiểu dữ liệu do các công cụ thu thập. Sau đó, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu đã hiểu.

Hơn thế nữa, không chỉ học lý thuyết mà bạn còn được  phân tích Case Study cụ thể của một cửa hàng để nắm rõ hơn về những yếu tố thúc đẩy tăng trưởng.

WomanWill: Cách mạng công nghệ 4.0

Chương trình chỉ dành cho giảng viên nữ chia sẻ.

Có hai chuyên đề là về thay đổi lối sống cho phụ nữ hiện đại và cách phụ nữ lãnh đạo doanh nghiệp.

  • WomenWill: Cách mạng công nghệ 4.0 – Thách thức và cơ hội
  • WomenWill: Phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo
Cách mạnh công nghệ 4.0 dành cho nữ
Cách mạnh công nghệ 4.0 dành cho nữ

Ai nên đăng ký khóa học Digital 4.0 của Google?

Tất cả các đối tượng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, là Startup hay những bạn sinh viên có mong muốn khởi nghiệp đều có thể tham gia. Hay những lĩnh vực khác vẫn có thể tham gia để cập nhật kiến thức.

Đây là khóa học có chất lượng và nó phù hợp cho những bạn vừa mới bắt đầu với Digital Marketing. Qua bài viết này, Mắt Bão mong bạn có thể nắm được sơ bộ các kiến thức về Google 4.0 là gì và chương trình quảng cáo trên mạng xã hội và Google tìm kiếm.

Nếu bạn ở Hồ Chí Minh thì nên tranh thủ đăng ký khóa học để trải nghiệm và chương trình này cũng hoàn toàn miễn phí bạn nhé!


Bài viết liên quan