Hướng dẫn đặt lại mật khẩu người dùng

Truong Thi Cam Tu 30/09/2026 3 phút đọc

 

Mục đích

Hướng dẫn quản trị viên Google Workspace đặt lại mật khẩu cho người dùng khi quên mật khẩu hoặc cần cấp mật khẩu mới.


Các bước đổi mật khẩu

Bước 1 – Truy cập người dùng

Trong Google Admin Console, chọn:

Directory / Thư mục → Users / Người dùng

Bước 2 – Chọn tài khoản

Tìm và chọn người dùng cần đổi mật khẩu.

Bước 3 – Đặt lại mật khẩu

Có 3 cách để quản trị viên đặt lại mật khẩu cho người dùng:

Cách 1 – Đặt lại mật khẩu ngay tại danh sách người dùng

  1. Truy cập Danh sách người dùng.
  2. Di chuyển chuột đến tài khoản Email cần đổi mật khẩu.
  3. Chọn Đặt lại mật khẩu.


Cách 2 – Đặt lại mật khẩu trong thông tin người dùng

  1. Truy cập Danh sách người dùng.
  2. Chọn tài khoản cần đổi mật khẩu.
  3. Tại phần Thông tin chi tiết của người dùng, chọn Đặt lại mật khẩu.


Cách 3 – Đặt lại mật khẩu trong mục Bảo mật

  1. Truy cập Danh sách người dùng.
  2. Chọn tài khoản cần đổi mật khẩu.
  3. Tại Thông tin chi tiết của người dùng, chọn Bảo mật.
  4. Tìm mục Mật khẩu và chọn biểu tượng Chỉnh sửa ✏️.
  5. Thực hiện đặt lại mật khẩu cho người dùng.

Lưu ý: Cả 3 cách trên đều có cùng mục đích là đặt lại mật khẩu cho tài khoản người dùng. Quản trị viên có thể lựa chọn cách thao tác thuận tiện nhất.

Bước 4 – Tạo mật khẩu mới

Chọn một trong hai cách:

  • Google tự tạo mật khẩu.
  • Tự nhập mật khẩu mới.

Có thể bật Require password change at next sign-in để yêu cầu người dùng đổi mật khẩu khi đăng nhập lần tiếp theo.

Bước 5 – Hoàn tất

Chọn Reset / Đặt lại để lưu thay đổi.

Lưu ý: Cung cấp mật khẩu mới cho người dùng qua kênh an toàn và khuyến nghị đổi lại mật khẩu sau khi đăng nhập.

Video hướng dẫn :

 

Chúc bạn thao tác thành công !






Bài viết liên quan