Cách bật chế độ bảo trì cùng WP-Helper

Nguyễn Văn Cường 4 phút đọc

Chế độ bảo trì là một tính năng cần thiết để thông báo cho người dùng khi có sự cố hoặc cập nhật mới. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ bảo trì cho trang web WordPress thông qua plugin WP Helper.

Giới thiệu về plugin WP Helper

WP Helper là một plugin đã chức năng được Mắt Bão phát triển và phát hành miễn phí trên kho thư viện WordPress.org. Nó có đầy đủ các chức năng cốt lỗi như Tạo nút liên hệ nhanh, Tùy chỉnh giao diện đăng nhập, Cấu hình SMTP, Tối ưu bán hàng, Làm sạch website… và nhiều chức năng hữu ích khác.

Khi nào bạn cần bật chế độ bảo trì

Chế độ bảo trì thường được kích hoạt khi trang web đang gặp sự cố kỹ thuật hoặc cần phải thực hiện các công việc bảo dưỡng, nâng cấp. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

  1. Nâng cấp hệ thống: Khi bạn cần thực hiện các cập nhật phần mềm, nâng cấp hạ tầng máy chủ / hosting, hoặc thay đổi cấu trúc của hệ thống.
  2. Sửa chữa sự cố: Khi xảy ra sự cố kỹ thuật nghiêm trọng như xung đột plugins, themes, lỗi từ các hàm xử lý,… Nếu các lỗi hiển thị ra giao diện, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng, tệ hơn nó cũng có thể bị khai thác để tấn công vào website.
  3. Bảo trì định kỳ: Đôi khi, website vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên đối với quản trị viên việc bật, tắt hoặc cập nhật theo mỗi chu kỳ nhất định là cần thiết.

Quan trọng nhất là cần thông báo cho người dùng về thời gian dự kiến của chế độ bảo trì và cung cấp thông tin chi tiết về lý do để người dùng có thể yên tâm khi truy cập.

Các bước để bật chế độ bảo trì với WP Helper

Kể từ phiên bản 4.0 trở đi, các tính năng của plugin WP Helper và WP Helper Premium được phát hành chung trong một bản duy nhất với tên gọi WP Helper Premium.

Hãy đảm bảo bạn đã cài đặt WP Helper, nếu chưa cài đặt plugin này, hãy truy cập vào Dashboard WordPress > Plugin > Add new plugin > Nhập tên plugin WP Helper Premium và tiến hành cài đặt vào web.

Sau khi cài đặt xong, bạn truy cập mục WP Helper Premium > Bảo trì, Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào nút Bật để kích hoạt tính năng bảo trì.

 

Khi tính năng bảo trì được kích hoạt, người dùng sẽ thấy thông báo như ảnh dưới đây.

Tổng kết

Trên đây là các bước để bạn có thể kích hoạt chế độ bảo trì cho trang WordPress của bạn, chúc bạn thành công.