Hướng dẫn sử dụng dịch vụ sao lưu email tại Mắt Bão

Trần Thế Vinh 27/05/2020 223 lượt xem

 

Dịch vụ sao lưu Email chuyên nghiệp được Mắt Bão thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu sao lưu an toàn và phục hồi dữ liệu Email cho khách hàng. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự thực hiện sao lưu dữ liệu dữ liệu của mình, việc theo dõi, giám sát dữ liệu sao lưu khiến cho bạn mất quá nhiều thời giờ. Hãy đăng ký ngay Dịch vụ sao lưu Email tại Mắt Bão để những công việc này trở nên dễ dàng và thuận lợi, mang đến cho bạn cảm giác an tâm và đặc biệt là bạn có thể tùy ý sao lưu/ phục hồi dữ liệu của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Bên cạnh đó, việc phục hồi hoặc tải xuống lưu trữ tại máy tính của bạn cũng cực kỳ đơn giản. Tính năng phục hồi hoặc tải xuống Email cho phép bạn dễ dàng tải email vào máy tính hay đơn giản là phục hồi email đã xóa chỉ bằng một cú nhấp chuột. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể di chuyển toàn bộ tài khoản email và các email tương ứng (hộp thư đến, thư mục và các mục đã gửi) sang máy chủ thư mới trong thời gian chưa đến 1s.
Bạn có thể xem chi tiết tại: https://backup.matbao.net

Dịch vụ sao lưu Email tại Mắt Bão là dịch vụ có tính phí với giá được giới thiệu như chỉ một que kem/ tháng. Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của Mắt Bão để đăng ký sử dụng dịch vụ này với những trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn.
Thông tin liên hệ:
Kinh Doanh Hồ Chí Minh: (028) 3622 9999
Kinh Doanh Hà Nội: (024) 35 123456

Để vào trang công cụ quản lý của Dịch vụ sao lưu Email, trước tiên bạn phải đăng nhập vào trang ID.MATBAO.NET, trên trang ID.MATBAO.NET đã tích hợp sẵn tính năng đăng nhập tự động vào công cụ quản lý của Dịch vụ sao lưu Email với chỉ một cú nhấp chuột.

Sau khi bạn đã đăng nhập vào trang công cụ quản lý của Dịch vụ sao lưu Email, bạn làm theo các hướng dẫn sau đây để thực hiện sao lưu/ phục hồi dữ liệu của mình nhé.

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sao lưu và phục hồi dữ liệu các dịch vụ Email tại hệ thống của Mắt Bão. Bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, bạn không phải lo lắng khi dữ liệu bị mất trên máy chủ hoặc lỡ tay thao tác xóa dữ liệu đi, bạn có thể sử dụng để sao lưu và phục hồi những dữ liệu quan trọng bất kì thời điểm nào bạn muốn.

Sao lưu dữ liệu Gmail 

Bước 1 : Khi bạn đã có thông tin đăng nhập vào hệ thống Email Backup, ngay tại giao diện quản trị bạn hãy vào mục Thêm bản sao lưu

Bước 2 : Chọn vào mục Đăng nhập bằng Google

Bước 3 : Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn

Bước 4 : Chọn mục Allow để cho phép hệ thống truy cập vào hệ thống  Gmail

Bước 5 : Sau khi cho phép, hệ thống sẽ tự backup dữ liệu của bạn

Sao lưu dữ liệu Email tại Mắt Bão

Bước 1 : Khi bạn đã có thông tin đăng nhập vào hệ thống Email Backup, ngay tại giao diện quản trị bạn hãy vào mục Thêm bản sao lưu

Bước 2 : Chọn vào mục Đăng nhập bằng Khác

Bước 3 : Đầu tiên, bạn hãy nhập thông tin Địa chỉ Email và Mật khẩu của bạn vào. Sau đó hãy click vào mục Cài đặt nâng cao:

Bước 4 : Nhập thông tin Cổng, Máy chủ lưu trữ sau đó bấm Lưu để bắt đầu tiến trình Backup

 • Giao thức : IMAP hoặc POP3
 • Bảo mật : có thể không sử dụng bảo mật hoặc sử dụng SSL
 • Cổng :
  • Port IMAP không SSL : 143; Port IMAP SSL : 993
  • Port POP3 không SSL : 110; Port POP3 SSL : 995
 • Máy chủ lưu trữ :
  • Bạn có thể sử dụng đường dẫn mail.domain.tld (ví dụ : mail.matbao.wiki) ( khi sử dụng đường dẫn này bạn sẽ không thể sử dụng cổng SSL nếu bạn không đăng ký SSL cho đường dẫn mail.domain.tld )
  • Hoặc đường dẫn máy chủ mail ( proXX.emailserver.vn : đường dẫn máy chủ mail luôn luôn có chứng thực SSL )

Như vậy bạn đã thực hiện backup dữ liệu mail của mình hoàn tất bằng cách sử dụng dịch vụ Email Backup tại Mắt Bão, chúc bạn có thể bảo vệ và lưu trữ dữ liệu của mình an toàn nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

 

Bài viết liên quan