Hướng dẫn sử dụng Imunify360 tại Plesk

Huỳnh Nguyễn Trường Giang 4 phút đọc

Imunify360 là giải pháp bảo mật thế hệ mới được thiết kế đặc biệt dành cho máy chủ Web Hosting trên nền tảng Linux, Imunify360 được phát triển bởi CloudLinux Inc. Với 6 lớp bảo mật của mình, Imunify360 cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện chống lại các cuộc tấn công gây hại đến hệ thống máy chủ.

Hiện tại, Mắt Bão đã tích hợp Imunify360 trên Hosting WordPress, bạn có thể chủ động và thường xuyên rà soát mã độc ngay trên Hosting WordPress.

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn thao tác sử dụng các tính năng ưu việt của Imunify360 này:

Truy cập Imunify360 từ Hosting Plesk

Trong giao diện quản trị hosting → Imunify360

Tổng Quan giao diện Dashboard của Imunify360

Tại giao diện này sẽ có các thống kê danh sách các file chứa mã độc được hệ thống liệt kê.

Trong đó:

  • Malicious: Số lượng files trên hệ thống phát hiện có mã độc.
  • Quarantined: Số lượng files đang cách ly (vô hiệu hóa) khỏi hệ thống.
  • Restored from quarantine: Số lượng files được đưa vào Whitelist (Danh sách cho phép thực thi).

Hướng dẫn xử lý mã độc

Trong giao diện Malicious files hiển thị tất cả các đường dẫn chứa file nhiễm mã độc:

Bạn chú ý 3 mục 1 – 2 – 3 tại hình trên:

  • View files: Xem nội dung file chứa mã độc. Bạn có thể copy lại link file. Nếu bạn xác nhận file này không có trên hosting của mình, bạn thực hiện chọn Delete permanently (mục thứ 3) để loại trừ mã độc khỏi host và không cần phải thao tác gì thêm. Tuy nhiên, nếu đường dẫn chứa file trên host của mình, sau khi copy lại link chứa file mã độc và Delete permanently, bạn chủ động khởi tạo hoặc upload lại files đã xóa trước đó (Lưu ý, file upload lên phải không chứa mã độc).

  • Not malware restore from quarantine: Khôi phục lại các file chứa mã độc từ vùng cách ly (vùng vô hiệu hóa files). Nếu bạn chọn thao tác này, tạm thời các files chứa mã độc sẽ hoạt động được (trước đó đã bị vô hiệu hóa) và chuyển về Ignore-list (Danh sách bỏ qua). Tuy nhiên, sau 1 thời gian Ignore-list sẽ mất và Imunify360 sẽ backlist lại các file chứa mã độc này. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên chọn thao tác này mà thực hiện xử lý mã độc để website bạn an toàn tuyệt đối tránh lay lan mã độc sang các file khác trên hosting.

  • Delete permanently: xóa vĩnh viễn các file chứa mã độc.

Quy định và thỏa thuận sử dụng:

Tất cả têp file bị nghi ngờ sẽ bị đưa vào vùng cách ly trong vòng 7 ngày nếu xử lý sẽ bị delete vĩnh viễn.

Đây là tất cả thao tác để kiểm tra và xử lý mã độc trên website WordPress. Với Imunify360, bạn nên thường xuyên rà soát để website của mình an toàn và hoạt động ổn định.

Chúc các bạn thành công!