Hướng dẫn tích hợp chức năng đăng nhập WordPress với tài khoản mạng xã hội

Huỳnh Nguyễn Trường Giang 25/05/2020 307 lượt xem

 

Trong thế giới mà mạng xã hội đang trở nên phổ biến như ngày nay, Người dùng internet thường có thói quen đăng nhập vào các mạng xã hội bất cứ lúc nào. Thực tế này là thuận lợi lớn đối với các Blogger, Webmaster có tích hợp chức năng đăng nhập thông qua mạng xã hội. Trong bài viết này, tôi sẻ hướng dẫn những thao tác đơn giản ai cũng có thể thực hiện để tận dụng những lợi thế đó vào phát triển website WordPress của mình.

Hướng dẫn

Social Login là một plugin miễn phí hổ trợ cực tốt và các thao tác cài đặt đơn giản cho phép khách truy cập có thể đăng ký, đăng nhập, bình luận… bằng tài khoản mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google… bạn có thể thêm tùy chọn mạng xã hội cho phần đăng nhập. Hiện plugin đã hổ trợ hơn 30 mạng xã hội phổ biến cho các bạn thoải mái lựa chọn dễ dàng.

Link plugin Social Login

Plugin miễn phí này có sẵn trên thư viện plugin miễn phí của WordPress. Bạn có thể dể dàng tải và cài đặt plugin này.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, hãy truy cập menu mà nó mới tạo ra để bắt đầu quá trình thiết lập. Bạn cần phải đăng ký với nhà phát triển – OneAll, để có được các thiết lập API cho plugin này. OneAll cung cấp một tài khoản miễn phí lên đến 2500 site. Điều này là đủ cho hầu hết các Webmaster sở hữu một số lượng lớn website.


Tiến hành tạo API bằng cách nhận tên website của bạn vào trang dashboard của oneall và nhấn submit

Sau khi nhận được 3 thông tin trên, các bạn copy lần lượt và dán vào các trường tương ứng trong trang setup của WordPress Dashboard. đồng thời nhấn Verify Setting

lua-chon-mang-xa-hoi-cho-social-login


Chọn mạng xã hội muốn kết nối và nhấn save.

Và đây là kết quả khi truy cập trang đăng nhập WordPress sau khi cài đặt thành công plugin Social Login

Lời Kết

Hi vọng qua những hướng dẫn trong bài viết này có thể giúp các bạn thiệt lập thành công công cụ đăng nhập website WordPress bằng tài khoản mạng xã hội để phát triển website của mình.






Bài viết liên quan