Nơi đặt máy chủ ảnh hưởng thế nào đến tốc độ website?

Huỳnh Nguyễn Trường Giang 2 phút đọc

Máy chủ Việt Nam hay máy chủ nước ngoài đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào nhu cầu sử dụng các bạn có thể cân nhắc lựa chọn một cách hợp lý nhất. Dưới đây, Mắt Bão sẽ điểm qua một số ưu và nhược điểm của máy chủ tại Việt Nam và máy chủ nước ngoài:

Vị trí máy chủ nước ngoài

Tốc độ truy cập rất nhanh đối với khách hàng gần vị trí đặt máy chủ.​ Phù hợp khi bạn có đối tượng khách hàng quốc tế nhiều. Tuy nhiên sẽ bị ảnh hưởng bởi đường truyền khi bạn quản trị tại Việt Nam. Không ít lần cáp AAG gặp sự cố, khi truy cập từ Việt Nam độ ổn định của đường truyền giảm đáng kể.

Vị trí máy chủ Việt Nam

Khi truy cập trong nước, tốc độ rất nhanh so với vị trí máy chủ nước ngoài.​ Phù hợp khi bạn có đối tượng khách hàng trong nước nhiều. Vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi đường truyền quốc tế khi có sự cố cáp quang, người dùng nước ngoài sẽ truy cập chậm còn trong nước vẫn ổn định và không ảnh hưởng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin so sánh giữa vị trí đặt máy chủ Việt Nam và nước ngoài, chủ yếu dựa trên đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình vị trí đặt máy chủ phù hợp nhất.