Điểm Danh 21 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Nhanh, Miễn Phí

Mắt Bão 20/09/2021 13 phút đọc

 

Kiểm tra tốc độ Website là phương pháp để đo lường hiệu suất tải trang. Không một doanh nghiệp nào muốn trải nghiệm tốc độ hiển thị Website chậm cả.

Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 21 công cụ hỗ trợ kiểm tra tốc độ Website giúp bạn cải thiện việc này tốt hơn. 

1. Mục đích của việc kiểm tra tốc độ Website là gì?

Công cụ kiểm tra tốc độ Website có mục đích theo dõi tốc độ trang Web và đưa ra cách để cải thiện điểm yếu. Dựa vào công cụ này, bạn có thể thay thế, sửa đổi và cải tiến cần thiết bất cứ khi nào bạn cần.

Có 3 mục đích của việc kiểm tra tốc Website dưới đây:

 1. Nâng cao trải nghiệm người dùng:

Bất kỳ ai truy cập Website đều muốn có thể tìm đọc thông tin nhanh nhất. Nếu dữ liệu hiển thị quá chậm, khách hàng sẵn sàng thoát trang và tìm đến các địa chỉ Web khác có nội dung tương tự. 

Vì vậy, trang Web có tốc độ tải trang nhanh sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng và là yếu tố quan trọng giữ khách hàng ở lại với trang Web của bạn.

 1. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nếu Website có tốc độ tải trang nhanh, doanh nghiệp dễ dàng đáp ứng nhu cầu và tâm lý của khách hàng khi có sự chuyển đổi mua hàng.

 1. Hỗ trợ tăng hạng SEO Website.

Đồng hành với hai vai trò trên, theo đó thứ hạng Web cũng sẽ có xu hướng gia tăng.

Nếu bạn có kế hoạch đẩy mạnh SEO Website cũng như hoạt động trên Web, ngay từ khâu thiết kế Web, bạn cần sử dụng các biện pháp khác nhau để tiến hành tối ưu hiệu suất tải trang.

 1. Kiểm tra tốc độ Website bằng ứng dụng Web

Có rất nhiều công cụ kiểm tra tốc độ Website phù hợp với nhu cầu của bạn. Mắt Bão đã liệt kê danh sách 21 công cụ chất lượng và hoàn toàn miễn phí giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn.

Dưới đây là 19 công cụ hỗ trợ bằng các ứng dụng Web:

 1. Google PageSpeed ​​Insights

Đây là công cụ chính hãng của Google, có thể đánh giá tốc độ Website trên 2 thiết bị máy tính và điện thoại. Đồng thời, công cụ này sẽ đưa ra những gợi ý để tối ưu hiệu suất tải trang cho Website.

Phương pháp kiểm tra tốc độ Website bằng PageSpeed Insights.
Phương pháp kiểm tra tốc độ Website bằng PageSpeed Insights.
 1. Think With Google

Think With Google đã tạo ra công cụ giúp các nhà quản trị Web tập trung vào việc kiểm tra tốc độ tải trang trên các thiết bị di động. Thiết bị này sẽ đo lường tốc độ tải trang trong điều kiện sử dụng 3G.

Cách sử dụng của Think With Google khá đơn giản chỉ cần kích hoạt để kiểm tra và Think With Google sẽ trả về kết quả.

Nếu muốn xem thêm phân tích chi tiết, bạn có thể nhấp vào “Full Report” để tìm hiểu kỹ hơn vấn đề của trang Web.

 1. GTmetrix
Phương pháp GTmetrix để kiểm tra tốc độ Website.
Phương pháp GTmetrix để kiểm tra tốc độ Website.

Công cụ GTmetrix có các tính năng chính để giải quyết với kiểm tra tốc độ Website và tối ưu hóa tốc độ tải trang, phù hợp với hầu hết việc giám sát hiệu suất Web.

GTmetrix hoàn toàn miễn phí với các tính năng tóm tắt chỉ số hiệu suất chính, giám sát trang Web và khả năng kiểm tra truy cập trên khắp thế giới.

 1. Dotcom-Monitor

Công cụ miễn phí của Dotcom giúp bạn tiến hành kiểm tra tốc độ Website dựa trên trình duyệt máy tính và thiết bị di động khác nhau, từ 23 địa điểm khác nhau trên thế giới.

Ưu điểm của Dotcom: Tất cả các bài kiểm tra từ các địa điểm khác nhau có thể thực hiện cùng một lúc. Đến khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được báo cáo về thành phần chiếm dung lượng lớn của Web và gợi ý cải thiện tốc độ.

Công cụ Dotcom-Monitor.
Công cụ Dotcom-Monitor. 
 1. Pingdom
Phương pháp kiểm tra tốc độ Pingdom.
Phương pháp kiểm tra tốc độ Pingdom.

Pingdom Tool được đánh giá là một trong các công cụ kiểm tra tốc độ Website chính xác nhất. Công cụ này thực hiện phân tích những yếu tố gây ảnh hưởng đến Website như thời gian tải trang,…

Bên cạnh đó, Pingdom Tool là công cụ có nhiều máy chủ nhất, hỗ trợ bạn kiểm tra tốc độ truy cập từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 1. YSlow

YSlow là công cụ kiểm tra tốc độ Website miễn phí. Công cụ này phân tích hiệu suất tuyệt vời cho trình duyệt Web theo một quy tắc chung và cung cấp cho bạn cả điểm số và danh sách những gì trang Web của bạn hoạt động tốt và kém. 

 1. WebPageTest

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ Website với chức năng giống Dotcom-Monitor và Pingdom. Tuy nhiên, có nhiều tính năng độc đáo hơn như cung cấp nhiều thông tin hữu ích để tối ưu hóa Website.

 1. Website Optimization

Website Optimization cung cấp thông tin bao quát, phân tích và đưa ra những lời khuyên hữu ích để cải thiện tốc độ Website của bạn. 

Lợi ích khi sử dụng Website Optimization đó là tất cả các thông tin đánh giá Website của bạn được hiển thị trên cùng một trang duy nhất.

 1. Dareboost

Công cụ kiểm tra tốc độ Website của Dareboost là phần mềm mới. Nó cung cấp nhiều trạm khác nhau khi phân tích trang Web. Điểm số đánh giá từ 1 – 100. 

Với một tài khoản miễn phí, bạn có thể xuất báo cáo sang PDF và thậm chí so sánh trang Web của bạn với các Website khác.

Phương pháp Dareboost.
Phương pháp Dareboost. 
 1. KeyCDN

KeyCDN là công cụ kiểm tra tốc độ Website hiệu quả từ Website từ 14 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Phương pháp đo với công cụ KeyCDN.
Phương pháp đo với công cụ KeyCDN.
 1. Geekflare

Geekflare cung cấp bản giám sát hiệu suất tiêu chuẩn như mọi công cụ kiểm tra tốc độ Website khác. Bạn có thể theo dõi tốc độ kiểm tra của Website bằng các thiết bị khác nhau như máy tính bàn, điện thoại di động ở tất cả mọi nơi. 

 1. New Relic

New Relic là công ty phân tích phần mềm, họ am hiểu cách khai thác các hoạt động trong và ngoài lĩnh vực hiệu suất ứng dụng.

Kiểm tra Website tổng hợp miễn phí Online giúp bạn kiểm tra tốc độ Website ở 9 khu vực khác nhau.

Phương pháp New Relic.
Phương pháp New Relic.
 1. LoadImpact

Load Impact là công cụ kiểm tra tốc độ Website hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, Load Impact có thể thực hiện đo lường hiệu suất khi truy cập ở những quốc gia khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích nếu Website của bạn sử dụng dịch vụ Hosting quốc tế.

 1. Image Analysis Tool (Cloudinary)

Công cụ kiểm tra tốc độ Website của Cloudinary có thể đưa ra cái nhìn tổng quát về bộ phận phân tích hình ảnh như công cụ điều chỉnh kích thước, định dạng, chất lượng, và hạn chế được việc Website chứa nhiều hình ảnh. 

Dẫn đến kết quả tốc độ tải trang có thể bị chậm và ảnh hưởng đến người truy cập.

 1. Monitis

Công cụ kiểm tra tốc độ Website của Monitis giúp người dùng giám sát ở phạm vi rộng hơn như ở các Website, Network, Server và ứng dụng nếu bạn sử dụng các gói trả phí.  

 1. Chrome DevTools

Công cụ này được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Chrome và là một công cụ của Google có thể giúp bạn cải thiện thời gian tải. 

Bên cạnh đó, Chrome DevTools còn hướng dẫn chi tiết cho người dùng muốn tìm hiểu về cách lập trình Website và tối ưu website hữu ích.

Công cụ Chrome DevTools.
Công cụ Chrome DevTools. 
 1. GiftOfSpeed

Công cụ GiftOfSpeed đánh giá thời gian tải trang Web từ 8 vị trí khác nhau và có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ các thiện hiệu suất Web miễn phí.

Bạn cũng có thể trực tiếp cải thiện hiệu suất Website của mình bằng các Website kiểm tra tốc độ miễn phí khác.

 1. Uptrends
Công cụ Uptrends kiểm tra tốc độ Web.
Công cụ Uptrends kiểm tra tốc độ Web.

Công cụ Uptrends cung cấp dữ liệu cơ bản về tốc độ Website nhưng từ 35 vị trí khác nhau.

 1. Batch Speed

Kết hợp API PageSpeed của Google, công cụ của Batch Speed có chức năng chuyên thu thập dữ liệu Website cùng nhiều URL và Sitemap XML trước khi tiến hành kiểm tra tốc độ.

Qua 19 công cụ kiểm tra tốc độ Website nhanh và hoàn toàn miễn phí trên thì sẽ đến với các tiện ích bằng trình duyệt. 

3. Kiểm tra tốc độ Website bằng tiện ích trình duyệt

Khi kiểm tra tốc độ Website bằng công cụ trình duyệt giúp xem kết quả nhanh chóng và đi kèm với một số chức năng khác.

 1. Alexa Traffic Rank

Alexa Traffic Rank là một phần cài đặt mở rộng cho trình duyệt Chrome. Phần mở rộng này có thể tìm thấy dễ dàng trên kho ứng dụng và có thể cài đặt hoàn toàn miễn phí. 

Khi kích hoạt công cụ này, kết quả báo về bao gồm tốc độ tải trang trung bình, độ an toàn của trang, xếp hạng tại quốc gia cụ thể và trên toàn thế giới, đánh giá công cụ tìm kiếm và giới thiệu một số Web tương tự.

Dưới đây là ví dụ để giúp bạn dễ hình dung:

Phương pháp kiểm tra tốc độ Website trên trình duyệt.
Phương pháp kiểm tra tốc độ Website trên trình duyệt.
 1. Lighthouse

Tương tự như PageSpeed Insights, đều là công cụ hỗ trợ của Google. 

Điểm khác biệt của Lighthouse ở chỗ khi kiểm tra tốc độ, công cụ này sử dụng ngay thiết bị của bạn để kiểm tra thay vì dùng máy chủ của Google. Do đó, kết quả trả về sẽ có sự khác biệt.

Qua bài viết trên, Mắt Bão đã điểm danh qua 21 công cụ dùng để kiểm tra tốc độ Website giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu SEO. Hãy lựa chọn những phương pháp thật sự phù hợp với mục đích của doanh nghiệp.


Bài viết liên quan