Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online hiệu quả. 7 bước tạo ra 100+ đơn / ngày

Mắt Bão 29/07/2022 12 phút đọc

 

Hiện nay có rất nhiều chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh online cho bạn học hỏi và ứng dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực thời trang, quần áo thì hãy tham khảo ngay 7 bước tạo ra 100+ đơn sau đây nhé.

Xem thêm

  1. 5 lý do bạn nên chọn quần áo để bắt đầu kinh doanh online 

Có rất nhiều mặt hàng dễ kinh doanh nhưng nhiều người vẫn lựa chọn lĩnh vực thời trang, quần áo làm bước khởi đầu của mình. Theo kinh nghiệm kinh doanh online từ nhiều người đi trước thì quần áo có những ưu điểm sau:

1.1 Nhu cầu thị trường lớn

Hiện nay hầu hết các đối tượng từ trẻ tới già, mọi giới tính đều có nhu cầu làm đẹp, mặc đẹp. Đặc biệt họ có xu hướng không ngại đầu tư để nâng cấp bản thân, bắt kịp xu hướng, phục vụ quan hệ xã hội, công việc. Chính vì thế hoạt động kinh doanh thời trang online luôn có tiềm năng tiêu thụ lớn do nhu cầu thị trường không ngừng gia tăng.

Kinh nghiệm khi kinh doanh online

Kinh nghiệm kinh doanh online quần áo

1.2 Sản phẩm không cần bảo quản phức tạp

Quần áo là mặt hàng không cần bảo quản phức tạp như hàng thực phẩm. Vì thế chi phí lưu trữ thấp, có thể bán trong thời gian dài.

1.3 Lợi nhuận cao, dễ thu hồi vốn

Quần áo thường theo xu hướng nên nếu bắt kịp trend rất có thể bán ra với lợi nhuận cao. Nhờ vậy mà thời gian thu hồi vốn ngắn, không khó tiêu thụ ra thị trường.

1.4 Số lượng vốn không quá lớn

Chỉ cần với số vốn nhỏ bạn đã có thể nhập quần áo từ nhiều nguồn sỉ giá rẻ. Đặc biệt nếu bạn có nhiều kinh nghiệm kinh doanh online thì có thể giữ các mối hàng chiết khấu cao, đảm bảo tối ưu ngân sách.

1.5 Dễ dàng nhân rộng mô hình bán

Vì mặt hàng quần áo không cần bảo quản phức tạp, phù hợp với đa dạng đối tượng phổ thông nên bạn có thể dễ dàng nhân rộng quy mô nếu mô hình hiện tại đang hiệu quả. Chi phí nhân rộng thấp do hoạt động online tiếp cận lượng lớn khách hàng trên toàn quốc.

Mở rộng việc kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử

Mô hình bán quần áo online dễ nhân rộng

  1. Xác định khách hàng mục tiêu khi kinh doanh quần áo online

Khách hàng mục tiêu khi kinh doanh quần áo online thường tập trung vào đối tượng phụ nữ, đàn ông ở độ tuổi 20 tới 35. Đây là nhóm khách hàng có thu nhập ổn định, nhu cầu mặc đẹp phục vụ công việc, giao tiếp lớn. 

Chính vì thế khi nhập hàng phục vụ đối tượng này khả năng tiêu thụ sẽ rất cao. Đặc biệt họ có thói quen cập nhật nhu hướng liên tục, hay tìm tới những quán quen, gu thời trang ổn định nên việc chăm sóc khách hàng tương đối đơn giản.

  1. Khảo sát thị trường – lập kế hoạch kinh doanh quần áo online

Theo kinh nghiệm kinh doanh online, đặc biệt trong lĩnh vực quần áo, bạn cần khảo sát kỹ lưỡng thị trường để cập nhật xu hướng và hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

Qua khảo sát thị trường bạn sẽ biết số lượng khách hàng tiềm năng là bao nhiêu, họ có gu thẩm mỹ như thế nào, họ đang thiếu những item nào trong tủ đồ của mình và từ đó nhập hàng phù hợp. 

Sau khi đã nắm chắc thị trường, bạn cần lên kế hoạch kinh doanh sao cho quá trình marketing, bán, vận hành trơn chu, tạo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tiết kiệm chi phí. 

  1. Xây dựng các kênh bán hàng quần áo online

Ở bước này, bạn cần nắm chắc kinh nghiệm kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, các sàn thương mại điện tử. 

Không chỉ đăng bán qua bài viết, video tên fanpage, bạn còn cần kết hợp nhiều hình thức khác như livestream hoặc tổ chức minigame, triển khai các chương trình khuyến mại nhằm thu hút khách hàng.

Kinh doanh online có nhiều cạnh tranh

Bán quần áo online nhiều cạnh tranh

  1. 7 bước để bán hàng quần áo online hiệu quả với hơn 100 đơn/ ngày

Bạn đang tìm kiếm những cách kinh doanh quần áo online hiệu quả? Áp dụng ngay 7 bước sau bạn nhé!

5.1 Tìm thị trường ngách

Theo kinh nghiệm kinh doanh online quần áo, vì đây là thị trường màu mỡ, dễ gia nhập nên tính cạnh tranh cũng vô cùng khốc liệt. Nếu không có tiềm lực kinh tế lớn, sản phẩm nổi bật, bạn rất dễ thất bại ngay khi vừa bước chân vào kinh doanh. 

Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên tìm cho mình thị trường ngách để hướng tới như đối tượng thanh thiếu niên từ 13 – 18 tuổi, đối tượng người cao tuổi, đối tượng sinh viên có thu nhập thấp. 

Mặc dù thị trường nhỏ hẹp hơn nhưng cạnh tranh không quá cao, phù hợp nếu bạn có nguồn vốn nhỏ, không có nhu cầu mở rộng quy mô trong thời gian ngắn.

5.2 Chọn sản phẩm phù hợp với khách hàng

Sau khi đã xác định được thị trường ngách của mình, bạn nên chọn trước số lượng sản phẩm nhỏ để thử nghiệm. Thay vì tập trung vào xu hướng, bạn nên để ý tới chất liệu, mẫu mã và đánh vào mục đích sử dụng của người dùng.

Nhờ vậy trong khoảng 1,2 tháng đầu tiên bạn có thể đánh giá tính hiệu quả của sản phẩm và có phương án điều chỉnh, cải thiện mà không tiêu tốn lượng vốn lớn.

5.3  Thiết kế sản phẩm độc đáo

Việc tạo nét khác biệt trên sản phẩm là vô cùng cần thiết. Không cần quá cao siêu, bạn chỉ cần in chữ, hình do chính bạn lên ý tưởng là đã khiến sản phẩm thêm phần khác biệt rồi.

Tuy nhiên trước khi thiết kế hãy tìm hiểu kỹ về tính thẩm mỹ, cách phối màu để quần áo phù hợp với thị hiếu khách hàng và bắt kịp xu hướng nhé. 

Kinh nghiệm kinh doanh online về quần áo là phải tạo ra được sự độc đáo

Tạo sản phẩm độc đáo là kinh nghiệm kinh doanh online quần áo

5.4 Xây dựng thương hiệu

Dù mô hình kinh doanh của bạn không lớn nhưng cũng cần thực hiện ngay những bước đầu xây dựng thương hiệu. Chỉ như vậy mới có thể tạo niềm tin với khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Hoạt động xây dựng thương hiệu có thể bắt đầu bằng việc thiết kế logo, đồng bộ màu sắc hình ảnh marketing trên fanpage, ….Chỉ những chi tiết nhỏ cũng giúp tăng mức độ nhận diện đối với khách hàng.

5.5 Kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử hiện nay là kênh bán hiệu quả giúp bạn dễ dàng tiếp cận lượng lớn khách hàng với chi phí thấp. Tuy nhiên theo kinh nghiệm kinh doanh online, bạn nên bắt đầu với 1,2 sàn lớn trước khi mở rộng và đồng bộ trên nhiều trang. Chỉ như vậy mới có thể kiểm soát khâu chăm sóc khách hàng. 

5.6 Bán hàng trên website

Việc thiết kế, xây dựng một website bán hàng không tốn nhiều thời gian và chi phí. Chính vì thế ngay hôm nay hãy tạo cho mình một trang web với các thông tin sản phẩm chi tiết, hình ảnh sản phẩm hấp dẫn cùng chính sách đổi trả rõ ràng.

Qua website bạn không chỉ thu về lượng đơn hàng lớn mà còn giúp tăng uy tín cho thương hiệu.

5.7 Chạy quảng cáo gia tăng đơn hàng

Cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện fanpage Facebook, website, các trang bán. Bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều hơn tới những đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Việc chạy quảng cáo khá đơn giản, bạn hãy dành thời gian học thêm các tối ưu để tiết kiệm chi phí nhé.

Việc chạy quảng cáo sẽ giúp gia tăng đơn hàng nhanh chóng

Chạy quảng cáo giúp tăng đơn hàng nhanh chóng

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm kinh doanh online trong lĩnh vực quần áo cho bạn tham khảo. Hãy thử ứng dụng 7 bước tạo ra 100+ đơn và để lại feedback ở bên dưới nhé. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo một website chuyên nghiệp, mua hosting, tên miền, VPS giúp website vận hành ổn định thì hãy liên hệ để nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của Mắt Bão nhé.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan