Cách làm Marketing hiệu quả trên Youtube cho người mới bắt đầu

Mắt Bão 14/09/2022 10 phút đọc

 

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện đại và mạng xã hội, thì Youtube đã trở thành trang web chia sẻ nội dung lớn trên toàn thế giới và được nhiều người biết đến. Vì vậy, việc tìm hiểu và tận dụng nền tảng này mang lại khá nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp, cá nhân. Nhưng để làm được điều đó cần nắm rõ youtube marketing là gì? Hãy cùng Wiki Mắt Bão tìm hiểu và giải đáp qua bài viết dưới nhé!

Bài viết liên quan (nếu có):

Lợi ích của việc sử dụng Youtube Marketing

Youtube Marketing mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng cho việc kinh doanh, xây dựng thương hiệu 

1. Marketing trên Youtube là gì?

Được đánh giá là một trong những trang web chia sẻ mạnh trên thế giới, Youtube cho phép mọi đối tượng dễ dàng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, tạo nên sức hút lớn và mang lại lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. 

Đối với giải đáp cho thắc mắc youtube marketing là gì? Thì chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là quy trình sử dụng nội dung hình ảnh, video của các doanh nghiệp, cá nhân. Nhằm mục đích tạo được tương tác, giúp khách hàng biết đến rộng rãi và thu hút lượt mua sản phẩm, dịch vụ tốt hơn. 

2. Những lưu ý cần nắm khi làm Marketing Youtube

Lựa chọn Youtube trong quá trình quảng cáo luôn mang lại những lợi ích cho doanh nghiệp, cá nhân. Nhưng để đạt được hiệu quả cạnh tranh tốt, giúp khách hàng biết đến rộng rãi hơn thì bạn cần lưu ý về chiến lược cụ thể: 

Hãy xác định nội dung và mục tiêu của video được đăng tải 

Việc nắm rõ mục tiêu quảng cáo sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điểm đến của mình khi chạy marketing cùng Youtube. Vì nếu không nắm rõ những gì mình muốn bạn sẽ dễ đi sai hướng, khiến nội dung video không đạt và ảnh hưởng đến chiến dịch. 

Đối tượng khách hàng cụ thể 

Trên thế giới lượt truy cập Youtube mỗi ngày rất lớn, và có nhiều mục đích khác nhau. Do đó nếu chưa biết lưu ý khi chọn youtube marketing là gì? Thì đừng bỏ qua bước xác định đối tượng khách hàng cụ thể. Trong đó, cần bao gồm về độ tuổi, giới tính, thói quen, những trang web yêu thích,… Từ đó, mang lại hiệu quả tiếp cận tốt hơn với nhu cầu khách hàng. 

xác định đúng đối tuwognj Youtube Marketing giúp thu hút và mang lại hieeujq ủa khách hàng

Xác định đối tượng hướng đến giúp hiệu quả của Youtube Marketing tốt hơn

Dựa vào nhu cầu và mong muốn 

Mặc dù là hai yếu tố khác nhau, nhưng để đảm bảo thu hút và mang lại đúng thứ khách hàng đang cần, bạn cần nắm rõ nhu cầu cũng như mong muốn của họ. Điều này sẽ giúp tạo nên giá trị hơn cho chiến dịch marketing trên Youtube. 

Thông điệp muốn mang lại 

Để người tiêu dùng có thể tin tưởng, lựa chọn và ghi nhớ một thương hiệu thì doanh nghiệp, cá nhân cần có những thông điệp riêng biệt. Đồng thời, nội dung này còn giúp người mua hàng biết rõ những lợi ích, kỳ vọng mà sản phẩm, dịch vụ này có thể mang đến cho mình khi chọn lựa.

3. Bật mí 8 bước cơ bản để làm marketing youtube hiệu quả

Sau thông tin youtube marketing là gì? Chắc hẳn không ít người phân vân các bước để có thể bắt đầu kinh doanh thuận lợi cùng Youtube. Dưới đây là 8 bước tạo Youtube từ A – Z miễn phí giúp ích cho quá trình kinh doanh, xây dựng thương hiệu.  

Bước 1: Tạo kênh Youtube

Để có được kênh Youtube hoạt động tốt bạn cần có tài khoản riêng cho mình. Chỉ cần chọn Cài Đặt, chọn Tạo Kênh Mới và nhập tên bạn muốn rồi nhấn nút Tạo là hoàn thành. 

Bước 2: Thiết kế trang chủ

Nhằm giúp người xem hiểu rõ hơn về nội dung, và mục đích tạo kênh của bạn thì thiết kế trang chủ khá quan trọng. Cụ thể cần: 

  • Điền mô tả kênh gồm các thông tin như: nội dung cụ thể, thể loại video, tần suất ra video mới, website, trang mạnh liên kết, ảnh bìa,… 
  • Ảnh đại diện của kênh. 
Một video chỉnh chủ, có nội dung và câu chuyện rõ ràng sẽ luôn có được sức hút cũng như khả năng truyền đạt trên Youtube Marketing

Thiết lập trang chủ Youtube chỉnh chu sẽ giúp quá trình thu hút khách hàng tốt

Bước 3: Nghiên cứu từ khoá

Cũng như mọi nền tảng khác trong quá trình quảng bá trên Youtube, bạn cũng cần tìm hiểu những từ khóa liên quan đến nội dung đang thực hiện. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến lượng tương tác của bài đăng và lượng khách hàng của bạn trong tương lai. Một số công cụ tìm kiếm keyword như: Youtube Auto – Complete, Keywordtool.io,… 

Bước 4: Kịch bản Video

Một video chỉnh chủ, có nội dung và câu chuyện rõ ràng sẽ luôn có được sức hút cũng như khả năng truyền đạt tốt hơn. Chính vì vậy, bạn cần lên kịch bản cụ thể cho từng video, kết hợp các yếu tố khác để tạo điểm nhấn “giữ chân” người xem. 

Bước 5: Phân bổ từ khóa – tối ưu SEO

Để đạt được hiệu quả chạy youtube marketing là gì? Thì câu trả lời không thể bỏ qua tần suất phân bổ từ khóa và tối ưu SEO. Bạn cần đảm bảo đưa ra tiêu đề thu hút, ấn tượng có chứa từ khóa. Ngoài ra, bổ sung miêu tả để khách hàng tiềm năng nắm rõ nội dung, cuối cùng là thêm các hashtag liên quan từ khóa chính, phụ, tên thương hiệu để tăng lượt tương tác. 

Bước 6: Bổ sung bình luận

Để tạo được sức hút và tương tác tốt cho video, cũng như dễ dàng nắm rõ nhận xét, nhu cầu của khách hàng. Bạn nên tích cực bổ sung nội dung ở phần bình luận. 

  • Luôn hỏi ý kiến người xem thông qua những câu hỏi liên quan. 
  • Dựa trên các nội dung được comment mà bạn có thể đính chính, hoặc chia sẻ cảm xúc của mình với người tiêu dùng quan tâm nội video. 
  • Hãy cố gắng phản hồi bình luận nhanh chóng trong 48 giờ đầu, điều này sẽ cho khách hàng thấy rõ sự quan tâm, thiện cảm và dễ tăng tương tác. 

Bước 7: Tăng subscribers

Luôn tập trung đầu tư chất lượng video sẽ giúp bạn tăng được lượt subscribers tốt hơn. Ngoài ra, tính năng End-screen ra đời cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kêu gọi người dùng Youtube đăng ký kênh. 

Bước 8: Tăng thời lượng phiên

Để tăng lượt truy cập kênh bạn nên ứng dụng End-screen, và thêm vào những video có nội dung liên quan ở cuối. Bên cạnh đó, lựa chọn tạo các playlist chứa nội dung tương tự sẽ giúp bạn có được lượng tương tác, lượt view lớn hơn. 

youtube marketing là gì

Thời lượng phiên được tăng lên sẽ giúp kênh có lượt tương tác cao, thu hút khách hàng tiềm năng

Qua bài viết trên về youtube marketing là gì? Chắc hẳn bạn đọc đã có được thông tin cho mình. Từ đó, nắm được các bước quảng bá cùng youtube hiệu quả, giúp quá trình kinh doanh thuận lợi tốt hơn. Để có thể theo dõi được những bài viết mới nhất hãy cập nhật WiKi Mắt Bão nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Wiki Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan