Dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì? So sánh dịch vụ web hosting và máy chủ ảo

Mắt Bão 29/07/2022 9 phút đọc

 

Máy chủ ảo (VPS) đang được nhiều đơn vị lựa chọn để tiết kiệm chi phí và tăng tính bảo mật, tối ưu hiệu suất cho website. Vậy dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì? Tại sao nên lựa chọn? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây của Mắt Bão nhé.

Xem thêm:

Thuê máy chủ ảo là gì? Có nhất thiết phải có cần phải có máy chủ ảo

Bạn biết gì về dịch vụ thuê máy chủ ảo?

<h2
  1. Dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì?

Dịch vụ thuê máy chủ ảo (VPS) là dịch vụ cung cấp một phần không gian lưu trữ của máy chủ vật lý với cấu hình phù hợp với từng doanh nghiệp. Loại máy chủ này có các ưu điểm, tính năng, tiện ích tương tự như một cơ sở hạ tầng máy chủ thật, tuy nhiên mức độ sử dụng tài nguyên thấp hơn, phù hợp với đa dạng quy mô website. 

Đây là phương án giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu suất, tốc độ website, ổn định, tính bảo mật cao. Kể cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sở hữu máy chủ ảo lưu trữ tài nguyên một cách an toàn, quản lý có hệ thống và vận hành độc lập.

Không gian lưu giữ máy chủ vật lý

Thuê máy chủ ảo là dịch vụ cung cấp một phần không gian lưu trữ của máy chủ vật lý

  1. Khi nào cần thuê máy chủ ảo?

Sau khi biết dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì bạn đã hình dung ra những lợi ích mà nó mang lại rồi đúng không. Cụ thể hơn, trong một số trường hợp sau đây doanh nghiệp của bạn nên chọn lựa VPS:

2.1 Lưu lượng truy cập website lớn

Khi website có lưu lượng truy cập lớn bạn nên sử dụng dịch vụ máy chủ ảo để đảm bảo tốc độ tải trang nhanh, trải nghiệm lướt web mượt mà. Nguyên nhân do VPS không hạn chế băng thông và bạn có thể tận dụng Ram, CPU lớn, vận hành ổn định, hiệu suất của web được tối ưu tốt nhất.

2.2 Mong muốn toàn quyền quản lý và tăng bảo mật

Vì VPS do bạn toàn quyền quản lý nên những thông tin, thiết lập được đẩy lên đều được kiểm tra nghiêm ngặt, hạn chế sự xâm nhập của mã độc.

Nhờ vậy tính bảo mật của website sẽ được tối ưu hơn, tiết kiệm thời gian xử lý tình huống và sao lưu khi hacker truy cập lấy cắp thông tin.

2.3 Cấu hình thư viện đặc biệt trên web

Nếu website của bạn có định hướng cấu hình thêm các thư viện đặc biệt như CURL, SOAP thì nên sử dụng VPS để tăng tính ổn định cũng như thiết lập dễ dàng hơn nhé.

Cấu hình thư viện đa dạng trên VPS

VPS hỗ trợ website có nhiều cấu hình thư viện đa dạng

  1. Lợi ích dịch vụ máy chủ ảo mang lại

3.1 Tiết kiệm chi phí đầu tư phần cứng

Nếu bạn đã hiểu dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì thì chắc rằng đã biết ưu điểm này. Thay vì phải thuê máy chủ vật lý đắt đỏ, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn là đã có thể sử dụng lượng băng thông lớn không giới hạn, khai thác RAM, CPU lớn, giúp website vận hành ổn định. 

Chính vì thế việc sử dụng dịch vụ VPS sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành và duy trì website, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.

3.2 Tính bảo mật cao

Việc quản lý VPS nằm hoàn toàn trong tay bạn nên tính bảo mật sẽ cao hơn thuê hosting. Hơn nữa những thông tin, dữ liệu được đẩy lên sẽ qua khâu kiểm soát chủ động, ngăn ngừa mã độc xâm nhập lấy cắp thông tin và làm đình trệ hệ thống.

Tính bảo mật, tranh mã độc giúp cho máy tính an toàn trên VPS

VPS có tính bảo mật cao hạn chế xâm nhập của mã độc

  1. Lưu ý khi dùng dịch vụ thuê máy chủ ảo

4.1 Chọn máy chủ vật lý có cấu hình ổn định

Lợi ích của dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì thì có thể bạn đã biết, tuy nhiên bạn cũng cần ghi nhớ kỹ những lưu ý khi thuê để đảm bảo hiệu quả cao nhất nhé. 

Vì VPS được tách ra từ máy chủ vật lý nên trước khi lựa chọn dịch vụ bạn cần đánh giá xem đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng có uy tín không, máy chủ của họ có ổn định và bằng thông cao không để quyết định hợp tác nhé.

4.2 Nơi đặt máy chủ

Có nhiều trường hợp VPS gặp vấn đề cần đến trực tiếp máy chủ thật để xử lý, chính vì thế bạn nên chọn những đơn vị đặt server tại Việt Nam. Như vậy quá trình nhận hỗ trợ sẽ dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, tránh trường hợp phải qua nhiều bên trung gian để xử lý.

4.3 Quy trình hỗ trợ khách hàng tận tâm

Khi chọn dịch vụ thuê máy chủ ảo bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín có quy trình hỗ trợ tận tâm. Trong quá trình sử dụng VPS không thể tránh khỏi gặp các vướng mắc, lúc này một sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng trên web.

Cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ ảo

Dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì và cần chú ý những gì khi chọn mua

  • Nên sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo ở đâu tốt

Hiện nay Mắt Bão là đơn vị cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo uy tín tại Việt Nam. Với hàng chục năm cung cấp VPS cho các doanh nghiệp lớn, đây sẽ là nơi cho bạn đặt niềm tin tuyệt đối, hỗ trợ website hoạt động ổn định với chi phí tối ưu.

VPS được cung cấp bởi Mắt Bão có băng thông không giới hạn, đi kèm bộ Ram, CPU cấu hình lớn, giúp bạn có thể khai thác không gian hạ tầng một cách triệt để.

Không những thế, bạn có thể dễ dàng quản lý VPS của mình qua trình quản trị đơn giản, dễ hiểu. Toàn quyền cài đặt cũng như chịu trách nhiệm với dữ liệu của mình mà không lo bị kiểm soát hoạt xâm nhập của cá nhân, tổ chức nào khác.

Mắt Bão đơn vị cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS uy tín

Mắt Bão là đơn vị hàng đâu cung cấp VPS uy tín

Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã hình dung dịch vụ thuê máy chủ ảo là gì và có cho mình đơn vị cung cấp uy tín. Một website hoạt động ổn định không những giúp tăng trải nghiệm người dùng mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành.
Nếu cần thêm thông tin hãy liên hệ để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan