Theme Nulled Là Gì? – Sử Dụng Theme Free Có Nguy Hiểm Không?

Mắt Bão 20/09/2021 10 phút đọc

 

Khi chọn Theme, chủ sở hữu trang Web WordPress có thể chọn một phiên bản cao cấp (có trả phí) hay phiên bản miễn phí được cung cấp bởi WordPress hoặc Theme Nulled. Vậy Theme Nulled là gì

Bài viết dưới đây sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến Theme Nulled và các lý do mà bạn không nên dùng Theme Nulled miễn phí.

Theme Nulled là gì?
Theme Nulled là gì?

1. Theme Nulled là gì?

Nhắc đến WordPress thì chắc chắn đều biết đến Theme và Plugin. Để sử dụng những Theme đẹp, dễ sử dụng, chất lượng, ít lỗi và Plugin được hỗ trợ đầy đủ nhất thì các bạn phải chi một khoản phí khá cao.

Nhưng nếu những bạn không có chi phí hoặc kinh phí eo hẹp thì phải làm sao? Vậy Theme Nulled chính là giải pháp dành cho các bạn.

Các Theme Nulled thực chất là các bản sao, lậu của một chủ đề cao cấp ban đầu trong Theme và sau đó bị Hacker nhập đem bán bất hợp pháp trên Internet.

Nói đơn giản hơn, các bạn đã từng chơi Game “lậu” chưa? Đó chính là ví dụ điển hình cho Theme Nulled là gì.

Hơn thế nữa, Theme Nulled này đi kèm với nhiều rủi ro lớn về bảo mật, ảnh hưởng đến trang Web của bạn.

Các Theme Nulled cũng là một trong những lý do khiến trang Web của bạn bị Hacker xâm nhập và thêm những đoạn Code gây hại vào như chèn Backlinks,…với những mục đích xấu.

2. Sự khác nhau giữa Theme Free – Purchased, Shared và Theme Nulled là gì?

Khi dùng Theme bạn nên phân biệt giữa các Theme Free, Purchased, Shared và Theme Nulled là gì.

Sự khác nhau giữa Free với Purchased Theme.
Sự khác nhau giữa Free với Purchased Theme.
  1. Theme & Plugin Free

Các Theme & Plugin là các sản phẩm được tác giả cung cấp dưới dạng Free Version (phiên bản miễn phí).

Bạn có thể dùng cho mọi dự án miễn phí hoặc phi thương mại và các Theme & Plugin dạng này thường không sử dụng với các chương trình Check bản quyền. Và hiệu quả tiếp cận không được cao. 

Tuy nhiên, bạn thường vẫn được Support, Update tự động…như các sản phẩm thương mại khác.

  1. Purchased Themes & Plugins

Purchased Themes & Plugins là các sản phẩm được trả phí phục vụ cho các hoạt động thương mại (Premium Version).

Với loại Theme này, bạn sẽ được mua trực tiếp từ người bán,có License Key để kích hoạt và được Support ở mức cao nhất, cũng như được tự động Update khi có phiên bản mới. 

  1. Shared Themes

Đây cũng là sản phẩm phi thương mại, theo quy định, chỉ có thể dùng cho cá nhân hoặc 1 số lượng người dùng có hạn.

Việc cả nhóm cùng mua và dùng chung 1 Theme cũng được xem là một hình thức Shared Theme

Đương nhiên, dưới góc độ pháp luật về bản quyền, hình thức sử dụng phổ biến này cũng được xem là bất hợp pháp 

  1. Theme Nulled & Plugins

Theme Nulled là gì? Thì đó chính là các phiên bản Theme của WordPress được sao chép từ các bản trả phí và chia sẻ miễn phí hoặc bán lại mức giá rẻ hơn thường được gọi chung là phân phối lại trên Internet.

Tương tự như Theme Nulled, Plugins Nulled cũng là phiên bàn được crack từ những Plugins trả phí và được sử dụng như bình thường.

Việc sử dụng Theme Nulled và Plugins có thể là một trong những lý do khiến trang Web của bạn thường xuyên bị Hack, sử dụng với những mục đích xấu.

3. Vì sao Theme Nulled nguy hiểm?

Lý do doanh nghiệp không nên dùng Theme Nulled. 

3.1 Bảo mật kém

Theme lậu thường bảo mật kém không an toàn.
Theme lậu thường bảo mật kém không an toàn. 

Sử dụng các phiên bản Theme Nulled cho Website ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm tới trang của bạn khiến cho phần bảo mật kém, dễ bị Virus xâm nhập, cài Code với mục đích xấu.

Đặc biệt, với các bạn đang sử dụng các Hosting chung và các trang Web thương mại điện tử.

Sử dụng Theme Nulled có thể khiến các thông tin khách hàng từ Website WordPress của bạn bị đánh cắp và ảnh hưởng đến sự uy tín của doanh nghiệp.

3.2 Dễ bị nhiễm mã độc

Các mã độc, phần mềm độc hại của Theme Nulled rất dễ phát tán trên các tệp khác nhau và cực kỳ khó phát hiện và khắc phục. 

Ngoài ra, dữ liệu trên trang Web WordPress của bạn có thể sẽ bị mất hoặc bị chèn các nội dung độc hại vào trong quá trình sử dụng khi bị nhiễm mã độc. 

Và cuối cùng, WordPress bị Virus xâm nhập sẽ làm mất các dữ liệu SEO quan trọng.

3.3 Sử dụng Theme Nulled là phạm pháp?

Như đã nhắc ở trên, Theme Nulled WordPress thường là các chủ đề phiên bản mất phí cao cấp (Premium) bị sửa đổi và không đi kèm với bất kỳ giấy phép hoặc chứng nhận bản quyền nào. 

Do đó, các bản Theme Nulled WordPress đều là bất hợp pháp.
Do đó, các bản Theme Nulled WordPress đều là bất hợp pháp.

3.4 Không được cập nhật WordPress tự động

Nếu bạn sử dụng bản Theme WordPress “lậu”, bạn sẽ không được cập nhật tự động phiên bản mới của WordPress. 

Do đó, WordPress thường xuyên phát hành phiên bản mới để cải thiện tính bảo mật của nền tảng, sửa lỗi, nâng cao hiệu suất và thêm các tính năng mới.

3.5 Nhà phát triển không hỗ trợ

Các Theme WordPress là kết quả của nhà cung cấp. Có sự đầu tư về thời gian và tiền bạc để thiết kế những Theme thu hút người dùng. Bên cạnh đó, họ cung cấp dịch vụ hỗ trợ bảo hành cho các sản phẩm/dịch vụ từ trang WordPress chính thức.

Nhà phát triển sẽ không hỗ trợ cho các Theme Nulled.
Nhà phát triển sẽ không hỗ trợ cho các Theme Nulled.

Nhưng nếu bạn mua các Theme Nulled WordPress, sẽ không có ai chịu trách nhiệm cho những rủi ro mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng.

3.6 Sẽ xảy ra vấn đề không tương thích với WordPress

Nếu bạn sử dụng Theme Nulled rất dễ xảy ra sự cố không tương thích với WordPress. Điều này ảnh hưởng đến các hoạt động trên Web và làm hỏng giao diện.

3.7 Không ai bảo đảm Theme sẽ được phát triển và cập nhật trong tương lai

Các nhà phát triển Theme sẽ không đầu tư không công để tạo ra cho bạn một Theme chất lượng và cung cấp miễn phí cho bạn sử dụng đâu.

Nhà phát triển tạo ra Theme để kiếm tiền và nếu bạn ủng hộ Theme của họ cũng là đang khích lệ các nhà phát triển đầu tư hơn vào sản phẩm tiếp theo. Nếu người dùng chỉ muốn xài các bản lậu, miễn phí thì các nhà cung cấp sẽ không có động lực để phát triển các Theme.

Khi sản phẩm của họ được nhiều người quan tâm và ủng hộ thì chắc chắn họ sẽ bổ sung thêm nhiều nhà phát triển vào đội ngũ của mình. 

4. Sử dụng Theme Nulled như thế nào an toàn?

Tất nhiên, sẽ còn những bạn dù đã biết Theme Nulled là gì nhưng vẫn muốn dùng một cách an toàn. Những lưu ý dưới đây, dù không bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Website của bạn nhưng vẫn có thể giảm thiểu được phần nào rủi ro.

  • Sử dụng chung với những người mua dịch vụ trả phí gốc. 
  • Nhận từ các chương trình ưu đãi của những người sử dụng như Blogger,…
  • Khắc phục một Theme Nulled bị nhiễm mã độc để sử dụng.

Có nhiều Theme miễn phí từ các nguồn như WordPress.org, Mythemeshop, Theme-junkie, Happythemes để các bạn có thể trải nghiệm cảm giác sử dụng dịch vụ tốt với chi phí rất thấp.Qua bài viết trên, Mắt bão mong bạn sẽ có cái nhìn khác về Theme Nulled là gì và không quá khuyến khích bạn nên xài dịch vụ này. Hãy lựa chọn những gì tốt để sử dụng cho trang Web của bạn nhé.


Bài viết liên quan