Trào lưu sử dụng TikTok Ads hiện nay trên thị trường

Mắt Bão 08/11/2022 11 phút đọc

 

Tiktok là ứng dụng cho phép người dùng tự do sáng tạo ra các video ngắn. Nền tảng này đã và đang chiếm “ngôi vương” trên top các trang mạng xã hội được ưa chuộng cũng như đứng đầu trong danh sách những ứng dụng được cài đặt nhiều nhất. 

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, TikTok cũng nhanh chóng trở thành “miếng mồi béo bở” của nhiều doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh online. Trong số các hình thức quảng cáo trực tuyến, TikTok Ads được xem là công cụ khá phổ biến và hiệu quả. Vậy TikTok Ads là gì, cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Bài viết liên quan: 

TikTok Ads được nhiều doanh nghiệp ứng dụng 

1. Vì sao nên chạy TikTok Ads

1.1. Sở hữu lượng người dùng nhiều 

Ứng dụng TikTok hiện nay sở hữu một lượng người dùng “khổng lồ” và có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Chỉ riêng tại Việt Nam đã có hơn 20 triệu người dùng TikTok thường xuyên, đặc biệt là nhóm người trẻ trong độ tuổi từ 18 – 30.

Đây chính là đối tượng khách hàng tiềm năng dành cho các cửa hàng kinh doanh online hoặc các doanh nghiệp có mục đích quảng bá thương hiệu. Họ là những người có khả năng nắm bắt nhanh chóng, kịp thời các xu hướng mới trên thế giới cũng như có lối sống và phong cách mua hàng hiện đại. Đặc biệt, nhóm khách hàng này có xu hướng yêu thích các hoạt động mua sắm online.

1.2. Sức lan tỏa lớn 

TikTok Ads là gì? Đây là hình thức quảng cáo được sử dụng trên nền tảng mạng xã hội TikTok dưới dạng video ngắn. Nền tảng này có chức năng tăng nhận thức thương hiệu, giá trị sản phẩm/ dịch vụ để phục vụ hoạt động bán hàng. 

Vì vậy, doanh nghiệp có thể thoải mái sáng tạo các video hay, thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng bằng TikTok Ads, đặc biệt là các viral video (video có sức lan tỏa cao). Đây chính là hình thức quảng cáo độc đáo và gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Ngoài ra, loại hình quảng cáo này còn có khả năng tiếp cận khách hàng theo độ tuổi, giới tính, địa điểm, nhu cầu, sở thích…

Sức lan tỏa rộng lớn khi sử dụng dịch vụ TikTok Ads 

1.3. Độ cạnh tranh ít hơn Facebook và Instagram 

Tuy TikTok Ads là ứng dụng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới nhưng vẫn còn ít doanh nghiệp Việt Nam biết đến hình thức quảng cáo này. Đây sẽ là lợi thế vượt trội dành cho những thương hiệu tiếp cận đầu tiên và chắc chắn rằng, sự cạnh tranh của nền tảng này sẽ ít hơn rất nhiều so với Facebook và Instagram.

1.4. Tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn 

Vậy tiềm năng của Tiktok Ads là gì? Đây là nền tảng phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng. Ứng dụng này hỗ trợ các nhãn hàng tiếp cận hàng triệu người dùng trẻ. Theo cuộc nghiên cứu của Vox, 66% đối tượng sử dụng TikTok là những người trẻ có độ tuổi dưới 30. 

Nếu doanh nghiệp đang hướng đến thế hệ Millennials (GenY) và thế hệ GenZ trẻ trung, TikTok Ads sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng để rút ngắn khoảng cách với khách hàng và mang đến nhiều lợi thế hơn so với hình thức quảng cáo truyền thống.

TikTok Ads giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng 

2. Tổng quan xu hướng người dùng TikTok 

Bên cạnh TikTok Ads là gì, cùng tìm hiểu thêm xu hướng của những người sử dụng TikTok – trang mạng xã hội “thống trị” mảng sản xuất nội dung trong năm 2022. Đây là một trong những ứng dụng có tính “cá nhân hóa” cao với nội dung không phục hồi, giúp thương hiệu xuất hiện linh hoạt theo thuật toán, có thể tiếp cận gần với mục tiêu hơn.Với định hướng trở thành ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng như mang đến phương thức kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp, TikTok đã và đang chứng minh sự tồn tại của mình. Và trong tương lai sắp tới sẽ là một trong những trụ cột quan trọng của các chiến lược quảng cáo thương hiệu.Tại Việt Nam, các đối tượng thuộc độ tuổi từ 18 – 24 sử dụng TikTok nhiều nhất. Đây là nhóm người nắm bắt trào lưu nhanh chóng và đưa ra những xu hướng viral mới nhất hoặc đơn giản chỉ sử dụng Tik Tok để giải trí.

Sự tăng trưởng của TikTok được biểu thị dưới dạng đồ thị dốc – thể hiện tốc độ phát triển nhanh trong thời gian nhất định. Đồng thời, đại dịch toàn cầu COVID-19 như mở ra một cơ hội lớn cho nền tảng này. Mọi người bị hạn chế ra bên ngoài khiến cho thói quen mua sắm, giải trí thay đổi. Tất cả những thứ đó đều là câu trả lời cho TikTok Ads là gì? Và tại sao TikTok Ads lại được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng như vậy?

Xu hướng sử dụng TikTok

3. Làm sao để chạy TikTok Ads hoạt động hiệu quả 

3.1. Đầu tư vào content 

Content là nội dung, thông tin hữu ích hoặc những thông điệp ý nghĩa được truyền tải đến cộng đồng, xã hội thuộc nhiều lĩnh vực và được thể hiện dưới đa dạng hình thức, trong đó có cả định dạng video ngắn. 

TikTok Ads sử dụng các video ngắn thay cho nội dung text nhàm chán. Do đó, TikTok Ads sẽ mang đến nhiều lợi thế cho doanh nghiệp và tính hữu dụng cho người dùng. 

3.2. Chọn khách hàng mục tiêu phù hợp 

TikTok Ads là gì? Ứng dụng này cho phép bạn chọn lọc đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp với thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ dựa trên các tiêu chí sau: độ tuổi, giới tính, nơi sống, sở thích, lựa chọn tiêu dùng… 

3.3. Xác định ngân sách chạy ads 

Khi chạy TikTok Ads, bạn có thể linh hoạt tùy chỉnh việc đặt giá thầu và tối ưu hóa chi tiêu ngân sách quảng cáo digital marketing. Giá thầu càng cao, chiến dịch quảng cáo sẽ càng được hiển thị nhiều hơn, khả năng khách hàng mục tiêu nhìn thấy cao hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Xác định chi phí khi sử dụng dịch vụ TikTok Ads 

3.4. Chọn vị trí xuất hiện ads 

Để đạt được kết quả tốt nhất, TikTok tự động chọn vị trí xuất hiện ads. Điều này cho phép quảng cáo xuất hiện trên các ứng dụng đối tác của TikTok bao gồm Buzz Video (Nhật Bản), TopBuzz (Mỹ và Brazil)… 

Ngoài ra, người làm TikTok Ads còn được tùy chỉnh đối tượng khách hàng mục tiêu mà nhóm quảng cáo hướng đến. Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh dựa theo một số cách sau: thông tin liên hệ của khách hàng, lượt traffic website, hoạt động của ứng dụng hoặc mức độ tương tác với quảng cáo của khách hàng.

Là thị trường vô cùng tiềm năng của các doanh nghiệp, TikTok chính là sân chơi mới cho các đơn vị quảng cáo và nhà sáng tạo nội dung. Hy vọng bài viết trên của Mắt Bão đã đem lại những thông tin hữu ích giúp quý khách hàng hiểu được TikTok Ads là gì. Chúc bạn tạo được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả cho thương hiệu của mình!

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan