Chứng Chỉ Google Là Gì? Cách Thi Google AdWords Certification

Mắt Bão 13/08/2021 11 phút đọc

 

Khi bạn đã nắm vững kiến thức Google AdWords cũng như các công cụ khác của Google rồi thì điều cần thiết ngay lúc này là một bài thi nho nhỏ và nhận chứng chỉ Google đi kèm sau khi bạn vượt qua nó. Vậy, chứng chỉ Google là gì?

Đây như là minh chứng cho kiến thức của các bạn. Và không ngoài điều đó giấy chứng nhận Google AdWords như mà một sự công nhận của chính Google về kiến thức của các bạn.

Tuy nhiên, nếu các bạn chưa hiểu rõ về chứng chỉ Google là gì thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Theo cách Google định nghĩa về chứng chỉ Google AdWords:

“Giấy chứng nhận Google AdWords là sự công nhận chuyên nghiệp mà Google cung cấp cho những cá nhân thể hiện sự thành thạo về các khía cạnh cơ bản và nâng cao của AdWords. Giấy chứng nhận AdWords cho phép các cá nhân chứng minh rằng Google công nhận họ là chuyên gia về quảng cáo trực tuyến“.

Sau khi vượt qua bài kiểm tra chứng chỉ quảng cáo, các cá nhân sẽ nhận được chứng chỉ được cá nhân hóa và – nếu được liên kết tới một công ty – nó có thể đại diện như là Đối tác của Google.

Chứng chỉ Google Adwords có giá trị toàn cầu. Nó cho phép các cá nhân thể hiện rằng Google công nhận họ là chuyên gia về quảng cáo trực tuyến.

Bạn có thể đạt được chứng nhận này thông qua Skillshop, chương trình đào tạo trực tuyến của Google.

Bằng chứng chỉ Google Adwords

Bằng chứng chỉ Google Adwords.

Hướng dẫn cách đạt được chứng chỉ Google Ads

Bài thi chứng chỉ được thiết kế dựa trên nền tảng là kiến thức AdWords từ Google. Vượt qua kỳ thi bạn sẽ được cấp chứng chỉ, chứng nhận bạn có đủ trình độ với Google AdWords.

Sở hữu chứng chỉ AdWords giúp bạn xin việc dễ hơn, làm cho profile của mình ngầu hơn, xa hơn là nâng cấp thành Google Partner.

Chứng nhận Google AdWords được phân thành 5 bài thi nhỏ, chỉ cần vượt qua tối thiểu 2 bài thi để vượt qua, 5 bài thi đó là:

 • Quảng cáo trong tìm kiếm (Google Adwords Advanced Search).
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh (Google Adwords Display Network).
 • Quảng cáo trên di động (Google Adwords Mobile).
 • Quảng cáo video (Google Adwords Video).
 • Quảng cáo mua sắm (Google Adwords Shopping).

Thường mọi người chỉ thi 2 bài là AdWords căn bản và Quảng cáo tìm kiếm.

Các câu hỏi trong bài thi là những câu hỏi liên quan tới thuật ngữ, kiến thức, kinh nghiệm đòi hỏi người thi phải đưa ra 1 đáp án đúng nhất trong 4 đáp án.

Vì thuật toán quảng cáo của Google ngày càng tối ưu hơn và có thể thay đổi để ngày một tốt hơn nên một giấy chứng nhận Google AdWords đều có thời hạn sử dụng nhất định kéo dài từ 12 đến 18 tháng.

Vì thế các bạn nên chủ động hoàn thành bài thi khi sắp đến hạn của giấy chứng nhận các bạn nhé!

Điều kiện để vượt qua bài thi:

 • Bài cơ bản: Thời gian 120 phút, 90 câu hỏi, 85% điểm thì qua.
 • Bài tìm kiếm: Thời gian 120 phút, 99 câu hỏi, 80% điểm thì qua.
 • Bài mạng hiển thị: Thời gian 120 phút, 90 câu hỏi, 70% điểm thì qua.
 • Bài quảng cáo Video: Thời gian 90 phút, 74 câu hỏi, 80% điểm thì qua.
 • Bài quảng cáo mua sắm: Thời gian 90 phút, 63 câu hỏi, 80% điểm thì qua.
 • Bài quảng cáo trên di động: Thời gian 90 phút, 70 câu hỏi, 80% điểm thì qua.
Sau khi hoàn thành bài thi, bạn sẽ nhận được kết quả

Sau khi hoàn thành bài thi, bạn sẽ nhận được kết quả.

Bạn phải đạt điểm số từ 80% trở lên đối với bài đánh giá cấp giấy chứng nhận và sẽ có 75 phút để làm bài. Nếu không vượt qua, bạn có thể làm lại bài đánh giá sau đó 1 ngày.

Chứng chỉ Google Adwords được sử dụng toàn cầu

Chứng chỉ Google Adwords được sử dụng toàn cầu.

Cách hoạt động của chương trình cấp Giấy chứng chỉ Google Ads

Hiện tại có 5 giấy chứng nhận Google AdWords khác nhau tương ứng với mỗi bài thi là:

 • Google Adwords Advanced Search
 • Google Adwords Display Network
 • Google Adwords Mobile
 •  Google Adwords Video
 • Google Adwords Shopping

Trong đó kỳ thi AdWords căn bản không được cấp giấy chứng nhận vì đó là kỳ thi bắt buộc.

Trong đó giấy chứng nhận Google Analytics và Google Mobile Sites không nằm trong Google AdWords vì nó cơ bản chỉ là sự chứng minh bạn kiến thức và sự thành thạo khi sử dụng hai công cụ này.

Google Adwords SearchKỳ thi AdWords căn bản đề cập đến các khái niệm cơ bản và trung cấp, bao gồm những lợi ích của quảng cáo trực tuyến và AdWords cũng như các phương pháp hay nhất để quản lý và tối ưu hóa chiến dịch AdWords.
Google Adwords Advanced SearchKỳ thi Quảng cáo trong tìm kiếm đề cập đến các khái niệm cơ bản và nâng cao, bao gồm các phương pháp hay nhất để tạo, quản lý, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm trên Mạng tìm kiếm.
Google Adwords Display NetworkKỳ thi Quảng cáo hiển thị đề cập đến các khái niệm nâng cao và các phương pháp hay nhất để tạo, quản lý, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch Hiển thị.
Google Adwords MobileBài thi Quảng cáo trên di động bao gồm các khái niệm cơ bản và nâng cao về quảng cáo trên di động; bao gồm định dạng quảng cáo, đặt giá thầu và nhắm mục tiêu cũng như đo lường và tối ưu hóa chiến dịch.
Google Adwords VideoKỳ thi Quảng cáo video đề cập đến các khái niệm cơ bản và nâng cao, bao gồm các phương pháp hay nhất để tạo, quản lý, đo lường và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo video trên YouTube và web.
Google Adwords ShoppingKỳ thi Quảng cáo mua sắm bao gồm các khái niệm cơ bản và nâng cao, bao gồm việc tạo tài khoản Merchant Center và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cũng như tạo và quản lý chiến dịch Mua sắm.

Đạt được chứng chỉ Google Ads sẽ mang lại những lợi ích gì?

Đầu tiên, chứng chỉ Google sẽ chứng minh kiến thức chuyên môn của bạn. Khách hàng của các bạn thấy rằng bạn là chuyên gia quảng cáo Google Ads được chứng nhận bởi Google.

Cùng với chứng chỉ được in tên và hình ảnh đại diện của bạn mà bạn có thể in cũng như công khai trang tiểu sử công khai trên Đối tác của Google.

Tạo được sự uy tín và tìm kiếm được nhiều đối tác trong công việc

Tạo được sự uy tín và tìm kiếm được nhiều đối tác trong công việc.

Khi bạn vượt qua bộ câu hỏi thi chứng nhận Google AdWords cơ bản và giành được giấy chứng nhận thì khi đó Google sẽ cấp cho bạn một URL hồ sơ của bạn, nơi chứa những giấy chứng nhận mà bạn đã đạt được.

Bạn có thể gắn link này vào bất cứ website, blog nào hay gửi cho bạn bè người thân.

Việc giấy chứng nhận hiển thị tên và hình ảnh đại diện của bạn sẽ rất thuyết phục khi bạn in ra giấy và bổ sung vào hồ sơ xin việc của bạn.

Bạn có thể đính kèm giấy chứng nhận Google với CV xin việc

Bạn có thể đính kèm giấy chứng nhận Google với CV xin việc.

Chứng chỉ Google Ads giúp đại lý của bạn giành được huy hiệu Đối tác Google hoặc Đối tác Google cao cấp.

Xây dựng được niềm tin tối đa đến với khách hàng nếu bạn đang làm về mảng Agency quảng cáo.

Bạn sẽ nhận được những sự ưu tiên từ đội ngũ Support Google. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhận được các mã khuyến mãi từ Google sử dụng giảm chi phí cho các chiến dịch Google Adwords.

Qua bài viết trên, Mắt Bão đã giải thích cho bạn chứng chỉ Google là gì? Cách thi và nhận chứng chỉ này như thế nào? Với việc giành được giấy chứng nhận Google AdWords này thì các bạn có rất nhiều lợi thế khi đi xin việc cũng như trong công việc. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan