Fulfillment by amazon là gì ? Kiến thức về bán hàng Amazon FBA từ A-Z mới nhất 2022

Mắt Bão 20/10/2022 10 phút đọc

 

Bạn đang tìm một môi trường kinh doanh cho bạn thiết lập giờ làm việc mong muốn và xử lý được vấn đề vận chuyển và chăm sóc khách hàng? Hoặc công ty của bạn mong muốn phát triển môi trường kinh doanh trên thế giới với mục tiêu to lớn xây thương hiệu toàn cầu? Kinh doanh FBA trên Amazon chính là một lựa chọn sáng suốt tuyệt vời thông minh của bạn. Vậy Amazon FBA là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết Fulfillment by amazon là gì ? Kiến thức về bán hàng Amazon FBA từ A-Z mới nhất 2022 này nhé!

Amazon-nen-tang-online

Amazon nền tảng bán hàng online được ưa chuộng trên toàn cầu

1. FBA Amazon là gì, bạn đã biết?

FBA là từ viết tắt của Fulfillment By Amazon được biết đến là kho lưu trữ từ Amazon cung cấp hỗ trợ cho người bán hàng trên nền tảng này.

Fulfillment by amazon là gì? Bạn có thể hiểu nôm na là người bán hoặc nhà cung cấp sản phẩm có thể gửi trực tiếp sản phẩm của họ đến kho của Amazon. Ban quản lý Amazon FBA sẽ vận chuyển hàng mà bạn đã lưu trữ ở kho đến khách hàng.

2. So sánh hai hình thức bán hàng trên Amazon: FBA và FBM, Xem ngay

Hiện tại trên kênh bán hàng Amazon có hình thức cho bạn lựa chọn đó chính là FBA và FBM, vậy hai hình thức này có gì khác nhau? Cho đến nay Amazon đã cho ra đời hai hình thức giao hàng này đến tay người tiêu dùng. Việc này cũng trở thành hai loại hình kinh doanh vốn có của Amazon từ trước đến nay với đối các đối tác bán hàng.

Phương thức bán hàng FBA (Fulfillment by Amazon): Đây là hình thức bán hàng trên Amazon mà bên phía Amazon sẽ là đơn vị hỗ trợ lưu kho đóng gói và giao hàng đến tay người tiêu dùng giúp cho nhà bán hàng. Phương thức này giúp cho việc bán hàng của đối tác Amazon trở nên đơn giản hơn chưa bao giờ hết, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí của nhà bán hàng.

Phương thức kinh doanh FBM (Fulfillment by Merchant): Hình thức này người bán phải trưng bày những sản phẩm của họ trên Amazon, nhưng nhà bán hàng tự quản lý tất cả từ kho đến vận chuyển đến khách hàng. 

Là một doanh nghiệp, chính vì thế bạn cần phải xem xét thật kỹ để chọn một phương thức bán hàng trên Amazon phù hợp với quy mô của công ty mình.

Hình thức bán hàng FBA hỗ trợ lưu kho sản phẩm

Xem thêm bài viết: Fulfillment By Amazon Là Gì? FBA Hoạt Động Như Thế Nào?

3. Lợi ích khi bán hàng trên Amazon FBA mà doanh nghiệp nào có ý định tham gia cũng cần phải nắm

Phía trên chúng tôi đã giải thích FBA là gì rồi, thì ngay bây giờ chúng ta cần tìm hiểu thêm thông tin những lợi ích của việc kinh doanh FBA trên Amazon góp phần nên nhiều thành công cho những nhà bán hàng như ngày hôm nay.

Lợi ích khi bán hàng trên Amazon FBA chúng ta có thể nghĩ đến chính là: NHANH – TIỆN – AN TOÀN:

  • Chúng ta có thể thấy rất nhiều thông tin nói đến Amazon FBA về việc giao hàng nhanh chóng đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất. Điểm nổi bật nhất trong năm 2022 nếu khách hàng là Prime Shipping có thể nhận được hàng trong vòng 1 ngày sau khi lên đơn hàng.
  • Trường hợp bạn là một doanh nghiệp bán hàng tại Việt Nam nhưng một nhánh nhỏ đối tượng khách hàng của bạn ở Mỹ, và đơn hàng từ Mỹ rất nhiều thì bạn phải làm sao để giao hàng? Nếu bạn chọn Kinh doanh FBA trên Amazon thì vấn đề trên bạn không cần phải lo lắng gì nữa. Khách hàng chỉ cần chốt đơn, Amazon sẽ tự động đóng hàng và giao đến tận tay của người tiêu dùng tại Mỹ. Rất tiện lợi chỉ cần ở Việt Nam bạn cũng có thể bán hàng tại Mỹ.
  • Hàng của bạn sẽ được lưu kho ở kho cực lớn của Amazon và được bảo quản rất kỹ lưỡng, đã có rất nhiều nhà bán hàng tin dùng và lựa chọn hình thức kinh doanh này. Chính vì tính an toàn đối với sản phẩm nên người bán yên tâm hơn.

Giao hàng nhanh đến tay khách hàng trên Amazon

Những lợi ích khi bạn chọn Amazon FBA để bán hàng:

  • Ngoài ra fulfillment by amazon  giúp các nhà bán hàng tiết kiệm thời gian giao hàng từ đố thương hiệu của bạn sẽ được tăng uy tín và sự cạnh tranh cao với các thương hiệu khác. Với đội ngũ chuyên môn cao và quy trình chặt chẽ đến từ FBA Amazon.
  • Doanh số bạn tăng nhanh khi tham gia cũng FBA Amazon bởi tỷ lệ chốt đơn cao, đóng và giao hàng hóa nhanh chóng, chuyên nghiệp trong khâu phục vụ làm tăng sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tình chính vì thế bạn không cần phải lo lắng khách hàng của bạn nhận phản hồi chậm và những câu trả lời không hài lòng. Bởi vì đội ngũ của Amazon sẽ giúp bạn xử lý tất cả, bao gồm cả việc hoàn tiền. 
  • Khi khách hàng mua hàng tại Amazon sẽ được hưởng lợi chế độ chăm sóc khách hàng 24/7 và được trợ giúp khi có vấn đề đổi trả hàng bảo hành phát sinh.
  • Khi bạn chọn FBA Amazone bạn cũng không cần phải đóng gói và vận chuyển hay chuẩn bị hàng hóa nữa. Giờ đây những việc đấy đã có đội ngũ chuyên nghiệp của Amazon đảm nhiệm.
  • Những sản phẩm của doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội nằm trong Buy Box bởi vì phần lớn khách hàng đều thích chọn Buy Box. Khi sản phẩm của bạn nằm trong đây sẽ được vận chuyển nhanh hơn và doanh số của doanh nghiệp bạn sẽ tăng đáng kể.

Khách hàng có thể mua tất cả mọi thứ trên nền tảng Amazon

Nếu bạn đang ở Việt Nam bạn có thể đăng ký bán trên Amazon hay không? Câu trả lời là có thể nhưng đối với những doanh nghiệp bán hàng không nào trên lãnh thổ Mỹ, việc vận chuyển hàng hóa, nhập kho sản phẩm và nhân lực không có nhiều kinh nghiệm sẽ là những khó khăn rất lớn đối với người Việt nói chung và những doanh nghiệp ở các nước khác nói riêng khi mong muốn kinh doanh FBA trên Amazon

Trên là những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn, mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về fulfillment by amazon là gì? , fba là gì?, fba amazon là gì?, amazon fba là gì?, kinh doanh fba trên amazon và amazon fba.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan