Cấu hình Addon Domain trên Plesk Panel

Nguyễn Thành Luân 26/05/2020 88 lượt xem

 

Đối với ai đã từng sử dụng hosting thì việc tạo domain trong Plesk Panel hoàn toàn đơn giản.

Tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng và thậm chí đã từng sử dụng rồi chưa hẳn đã hiểu sâu hoàn toàn sử dụng trong cơ chế xử lý của Plesk Panel. Vì vậy chúng tôi viết hướng dẫn này để mọi người có thể hiểu sâu hơn về chức năng Add New Domain trong Plesk Panel.

Để tạo website độc lập hay còn gọi là Add-on domain chúng ta cùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Truy cập vào tài khoản của Plesk Panel sau đó lựa chọn theo hình dưới:

Bước 2:

Chúng ta nhập tên miền cần sử dụng >>> lựa chọn Hosting type = Activate the DNS service

-Đối với Hosting Settings các bạn cần chú ý đường dẫn tại Document Root đó là đường dẫn lưu trữ toàn bộ dữ liệu của domain addon. Các bạn cũng có thể chủ động đổi tên đường dẫn này theo ý muốn. Bởi mặc định thì đường dẫn sẽ lấy tên thư mục trùng với tên domain tạo.

-Còn về Preferred domain theo kinh nghiệm chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng giá trị NONE nhưng tùy theo cấu hình website mà bạn có thể tùy biến sử dụng sao cho thuận tiện nhất!

Bước 3:

Theo như cơ chế làm việc của Plesk Panel thì domain chính được mặc định sử dụng trong thư mục httpdocs của domain chính.
Các domain addon được tạo thêm sau đó sẽ hoạt động với một thư mục lưu trữ đồng cấp httpdocs của domain chính.Điểm trên là một trong những điểm khác biệt giữa hosting Plesk Panel và hosting cPanel.

Giờ đây các bạn đã có thể tiến hành upload dữ liệu và cấu hình cho website hoạt động rồi đó!
Chúc các bạn hiểu rõ vấn đề và làm chủ hosting đang sử dụng!
Bình luận

Nguyễn Quốc Dương

Giao diện hướng dẩn và giao diện thực tế không giống nhau.Giao diện bảng điều khiển Plesk hiện tại không có mục Add subdoain.

Nguyễn Thành Luân

Xin chào, mình rất vui khi nhận được phản hồi của bạn. Mình vừa kiểm tra lại các gói dịch vụ lưu trữ Hosting Linux và Hosting Windows đều có nút tác vụ Add Subdomain. Trường hợp này bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline kỹ thuật 19001830 để được hỗ trợ kiểm tra chi tiết dịch vụ Hosting mà bạn đang sử dụng tại Mắt Bão nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.Bài viết liên quan