Cấu hình Addon Domain trên Plesk Panel

Nguyễn Thành Luân 2 phút đọc

Đối với ai đã từng sử dụng hosting thì việc tạo domain trong Plesk Panel hoàn toàn đơn giản.

Tuy nhiên nếu bạn là người mới sử dụng và thậm chí đã từng sử dụng rồi chưa hẳn đã hiểu sâu hoàn toàn sử dụng trong cơ chế xử lý của Plesk Panel. Vì vậy chúng tôi viết hướng dẫn này để mọi người có thể hiểu sâu hơn về chức năng Add New Domain trong Plesk Panel.

Để tạo website độc lập hay còn gọi là Add-on domain chúng ta cùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Truy cập vào tài khoản của Plesk Panel sau đó lựa chọn theo hình dưới:

Bước 2:

Chúng ta nhập tên miền cần sử dụng >>> lựa chọn Hosting type = Activate the DNS service

-Đối với Hosting Settings các bạn cần chú ý đường dẫn tại Document Root đó là đường dẫn lưu trữ toàn bộ dữ liệu của domain addon. Các bạn cũng có thể chủ động đổi tên đường dẫn này theo ý muốn. Bởi mặc định thì đường dẫn sẽ lấy tên thư mục trùng với tên domain tạo.

-Còn về Preferred domain theo kinh nghiệm chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng giá trị NONE nhưng tùy theo cấu hình website mà bạn có thể tùy biến sử dụng sao cho thuận tiện nhất!

Bước 3:

Theo như cơ chế làm việc của Plesk Panel thì domain chính được mặc định sử dụng trong thư mục httpdocs của domain chính.
Các domain addon được tạo thêm sau đó sẽ hoạt động với một thư mục lưu trữ đồng cấp httpdocs của domain chính.Điểm trên là một trong những điểm khác biệt giữa hosting Plesk Panel và hosting cPanel.

Giờ đây các bạn đã có thể tiến hành upload dữ liệu và cấu hình cho website hoạt động rồi đó!
Chúc các bạn hiểu rõ vấn đề và làm chủ hosting đang sử dụng!