Hướng dẫn cấu hình tên miền trên ID.MATBAO.NET

Để cấu hình dịch vụ cho tên miền của bạn, trong ví dụ bên dưới là: matbao.wiki. Bạn có thể sử dụng DNS Control Panel mà chúng tôi đã tích hợp vào trang quản lý dịch vụ id.matbao.net

Điều kiện tiên quyết là tên miền của bạn phải sử dụng các cặp Nameserver của Mắt Bão thì các cấu hình DNS mới có hiệu lực.

NameServer: ns1.matbao.com – 13.250.228.99 / ns2.matbao.com – 35.198.246.158

– NameServer: ns1.matbao.vn – 13.250.228.99 / ns2.matbao.vn – 35.198.246.158

Tại phần tên miền, bạn Click vào tên miền cần thực hiện cấu hình –> Chọn “Quản lý DNS”.

Lưu ý: Với giao diện điện thoại vui lòng thao tác như sau:

Tạo lần lượt các bản ghi trong các bảng dưới, thay đổi giá trị cho phù hợp với tên miền, host hoặc mail.

1. Trỏ tên miền về Cloud Hosting Mắt Bão

Để lấy được IP của dịch vụ, bạn click trực tiếp vào “Cloud Hosting” sau đó click vào gói Hosting mà bạn muốn xem thông tin, IP của dịch vụ sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

Hoặc để cấu hình nhanh hơn, bạn sẽ click chọn dịch vụ, nhấn chọn Cloud Hosting Mắt Bão như hình bên dưới, tương tự nếu bạn cấu hình để sử dụng mail thì chọn Mail Pro Mắt Bão,…

2. Trỏ tên miền về dịch vụ Email Pro Mắt Bão.

Các giá trị proXX.emailserver.vn bạn  thể tham khảo trong mục ‘Dịch vụ

2/ Tạo bản ghi Google Blogspot.

Bạn có thể sử dụng template cấu hình sẵn có tại trang ID:

3/ Tạo bản ghi Mail Google.

Bạn có thể sử dụng template cấu hình sẵn có tại trang ID:

4/ Tạo bản ghi Zoho mail.

Bạn có thể sử dụng template cấu hình sẵn có tại trang ID:

Lưu ý: Các giá trị trong bảng chỉ sử dụng để tham khảonên sử dụng các giá trị được cung cấp để bản ghi hoạt động chính xác.

5/ Tạo bản ghi Office 365.

Bạn có thể sử dụng template cấu hình sẵn có tại trang ID:

6/ Tạo bản ghi trỏ chuyển hướng Redirect.

Bản ghi URL Redirect là bản ghi chuyển hướng truy cập từ tên miền này sang tên miền khác, hoặc chuyển hướng sang một đường dẫn đang tồn tại.

Ví dụ: Bạn trỏ chuyển hướng (Redirect) tên miền domain.ltd đến matbao.net.

Sau khi thao tác hoàn tất bạn truy cập vào tên miền domain.ltd, kết quả hiển thị sẽ là www.matbao.net

  • Chuyển hướng khi truy cập không có www:

  • Chuyển hướng khi truy cập có www.

Lưu ý: Khi tạo thành công 2 bản ghi chuyển hướng (Redirect) hệ thống sẽ tự động sinh ra 2 bản ghi trỏ về IP 35.187.249.221, bạn không được xóa 2 bản ghi này.

7/ Tạo bản ghi trỏ chuyển hướng Frame.

Frame giống như URL Redirect, điểm khác biệt duy nhất là nếu dùng URL Frame, trên thanh địa chỉ vẫn là tên miền mà bạn gõ chứ không thay đổi tên miền (tức là che dấu tên miền thực).
Ví dụ: Bạn chuyển tiếp tên miền domain.ltd (theo dạng Frame) thì khi bạn gõ tên miền domain.ltd lên thanh địa chỉ trình duyệt web, nội dung của trang www.matbao.net sẽ được hiển thị, nhưng trên thanh địa chỉ vẫn là domain.ltd (chứ không phải www.matbao.net như URL Redirect)
  • Chuyển hướng khi truy cập không có www:

  • Chuyển hướng khi truy cập khi có www.

Lưu ý: Khi tạo thành công 2 bản ghi chuyển hướng (Frame) hệ thống sẽ tự động sinh ra 2 bản ghi trỏ về IP 35.187.249.221, bạn không được xóa 2 bản ghi này.

Xin lưu ý:

  • Sau khi cấu hình DNS, các giá trị mới mà bạn vừa cấu hình mặc dù đã được thay đổi ngay trên hệ thống DNS tại Mắt Bão, nhưng rất có thể chưa được cập nhật liền trên các hệ thống DNS của những nhà cung cấp internet (cache). Vì vậy, bạn cần phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa (thông thường khoảng 45 phút) để được các hệ thống DNS trên internet cập nhật hoàn chỉnh.
  • Để tránh trường hợp khi cấu hình xong mà bạn vẫn không truy cập được tên miền thì bạn cần kiểm tra xem đường dẫn đích có cho phép bạn Frame hay không.

Trong quá trình thao tác, nếu cần hỗ trợ bạn có thể tạo yêu cầu tại mục “Hỗ trợ“, hoặc gọi đến số Tổng đài kỹ thuật 19001830 để chúng tôi hướng dẫn bạn.

Chúc bạn thành công !!!