Hướng dẫn kích hoạt dịch vụ WordPress Hosting sau khi đăng ký

Huỳnh Nguyễn Trường Giang 3 phút đọc

Chào mừng bạn đến với dịch vụ WordPress Hosting tại Mắt Bão, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kích hoạt dịch vụ WordPress Hosting đơn giản trong vòng 3 bước như sau.

Bước 1: Đăng nhập trang ID.MATBAO.NET theo hướng dẫn.

Bước 2: Tại trang Giao diện quản lý ID   WordPress → Quản lý WordPress.

Tại đây bạn nhấn trực tiếp vào Hosting WordPress cần kích hoạt.

Bước 3: Tại giao diện Quản lý dịch vụ WordPress Hosting  Kích hoạt.

Đối với dịch vụ Hosting WordPress v4 bạn cần phải thực hiện thêm thao tác chọn bảng điều khiển (Control Panel) và vị trí máy chủ trước khi thực hiện tiếp 3 bước thiết lập nhanh như các dịch vụ cloud hosting khác tại Mắt Bão.

3 bước thiết lập nhanh bao gồm:

  • Chọn tên miền chính:
    • Tên miền có sẵn tại ID Mắt Bão: Nếu tên miền của bạn đăng ký tại Mắt Bão và cùng nằm trong một tài khoản khách hàng MBxxxxx, thì hệ thống sẽ hiện thị ngay danh sách để bạn lựa chọn.
    • Tên miền khác: Nếu tên miền của bạn được đăng ký tại nhà cung cấp khác, hãy nhập tên miền của bạn vào mục này.
  • Cấu hình tên miền (Trỏ DNS): Nếu tên miền của bạn nằm tại hệ thống Mắt Bão, hệ thống sẽ trỏ tự động giúp cho bạn. Nếu tên miền của bạn ở nơi khác, bạn cần truy cập vào trang quản lý DNS của nhà cung cấp tên miền và trỏ về địa chỉ ip của hosting.

Lưu ý khi sử dụng: Sau đó nhấn Đóng để hoàn tất, bạn cần reload lại trang quản trị bằng cách nhấn phím CTRL + F5 hoặc truy cập lại mục Quản lý WordPress để bắt đầu các thiết lập tiếp theo.

Lưu ý: Quá trình kích hoạt này diễn ra rất nhanh chưa tới 5 giây. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp có thể diễn ra lâu hơn chậm nhất là 5 – 10 phút.

Sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể truy cập vào bảng điều khiển WordPress theo hướng tại đây.

Nếu bạn có gặp bắt kỳ khó khăn gì trong việc kích hoạt dịch vụ WordPress Hosting, vui lòng liên hệ ngay tổng đài hỗ trợ WordPress: 1900 1830 ext 4

Chúc bạn thao tác thành công!