Hướng dẫn truy cập và sử dụng dịch vụ Email Hosting

Nguyễn Thị Mỹ Hảo 3 phút đọc

Email hosting được áp dụng cho các dịch vụ: Premium Cloud Hosting, Hosting Window.

Để truy cập, đầu tiên bạn phải hoàn tất việc đăng nhập vào trang https://id.matbao.net/, để đăng nhập được vào trang ID bạn cần có mã MBxxxx

Bước 1:  Bạn click vào Cloud Hosting > chọn Quản lý Cloud Hosting > Click trực tiếp vào gói dịch vụ hosting cần thực hiện.

Bước 2: Trong mục Cài đặt > Email Hosting (kèm theo Hosting) > Click vào Cấp tài khoản > Thông tin tài khoản sẽ được gửi về email đăng ký dịch vụ tại Mắt Bão.

Như vậy là bạn đã truy cập thành công vào trang quản trị Email hosting, bạn đã có thể tạo ngay tài khoản email và sử dụng.

Để tạo user mail bạn click vào View More trong mục E-mail accounts

Lưu ý : Ngay lần đăng nhập đầu tiên vào trang quản lý dịch vụ Email Hosting, bạn sẽ nhận được 1 Email hướng dẫn việc cấu hình DNS tên miền về máy chủ Email Hosting.

Để sử dụng Email, điều kiện bắt buộc trước tiên là bạn cần phải cấu hình DNS của tên miền về hostname của máy chủ Email mới.

Bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn cấu hình DNS như sau:

HostTTLTypeValuePriority
mail3600CNAMEhostxx.emailserver.vn 
webmail3600CNAMEhostxx.emailserver.vn 
@3600TXT“v=spf1 mx include:emailserver.vn -all” 
@3600MXhostxx.emailserver.vn10

Giá trị Hostxx.emailserver cần được thay đổi tương ứng với từng Serer email, bạn cần check mail để lấy giá trị này, ví dụ : host02.emailserver.vn

Email Hosting là dịch vụ Email được tặng kèm theo dịch vụ Cloud Linux Hosting hoặc Cloud Windows Hosting mà bạn đã đăng ký sử dụng tại Mắt Bão. Dịch vụ này chỉ đáp ứng nhu cầu nhỏ trong việc sử dụng Email với thông số tài nguyên giới hạn với dung lượng lưu trữ email là 800MB và 20 tài khoản email.

Trong trường hợp cần hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ số hotline 19001830

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết này.