Những quy định cần lưu ý khi sử dụng Cloud Hosting

Nguyễn Thành Luân 28/05/2020 152 lượt xem

 

Các gói dịch vụ Cloud Hosting được các chuyên gia của chúng tôi thiết kế nhằm hỗ trợ hiệu suất hoạt động cho các website được hoạt động tốt nhất trên nền tảng điện toán đám mây, bên cạnh những tính năng được Mắt Bão tích hợp để hỗ trợ khách hàng dễ dàng trong việc tiếp cận sử dụng và quản lý dữ liệu website, chúng tôi, với vai trò người quản trị máy chủ Cloud Hosting luôn phải đảm bảo tính ổn định cho khách hàng sử dụng dịch vụ, tránh những trường hợp lạm dụng tài nguyên làm ảnh hưởng đến những website khác đang hoạt động trên cùng máy chủ cung cấp dịch vụ Cloud Hosting.

Do đó, để bảo vệ quyền lợi cho người dùng chính đáng, đảm bảo chất lượng dịch vụ và để duy trì tính toàn vẹn cơ sở hạ tầng máy chủ của chúng tôi, ngoài những Quy định chung về các dịch vụ lưu trữ, bạn phải đồng ý và chấp thuận những điều khoản và điều kiện riêng cho dịch vụ Cloud Hosting mà chúng tôi nêu rõ dưới đây:

1. Những hình thức sử dụng không được chấp nhận:

 • Sử dụng dịch vụ Cloud Hosting như một chỗ sao lưu dự phòng, lưu trữ đơn thuần hoặc phục vụ hỗ trợ lưu trữ, chia sẻ băng thông (bandwidth/traffic) cho một website khác.
 • Liên tục tạo ra và xóa đi một số lượng lớn tập tin gây ảnh hưởng đến hệ thống lưu trữ trên máy chủ.
 • Chia nhỏ gói dịch vụ được cung cấp nhằm mục đích bán lại, cho thuê lại hay cung cấp miễn phí cho người khác.
 • Chia sẻ lại gói dịch vụ cho bên thứ ba (Áp dụng cho gói dịch vụ Cloud Hosting sử dụng nhiều tên miền, có nghĩa là dịch vụ đó được cung cấp cho một khách hàng có nhiều tên miền, nhiều website thuộc sở hữu của khách hàng hay doanh nghiệp của khách hàng).
 • Dịch vụ Cloud WordPress Hosting chúng tôi thiết kế tối ưu hóa hệ thống đặc thù phục vụ riêng cho website WordPress. Nếu bạn sử dụng để lưu trữ website không phải WordPress, Mắt Bão sẽ lập tức tạm dừng dịch vụ và thông báo cho bạn, trong vòng 24 giờ nếu bạn không có phương án thay thế thành mã nguồn WordPress, Mắt Bão sẽ ngưng hẳn dịch vụ và không hoàn phí.

2. Quy định về Hỗ trợ chuyển dữ liệu:

Chúng tôi hỗ trợ miễn phí di chuyển dữ liệu website cho bạn từ nhà cung cấp khác hoặc từ nơi lưu trữ khác về Cloud Hosting tại Mắt Bão với các điều kiện sau đây:

Bạn phải cung cấp đường dẫn tải về (link download) bản sao lưu đã được nén sẵn đầy đủ tập tin, thư mục và databases, … Khi bạn cung cấp đường dẫn tải về (link download) dữ liệu cho kỹ thuật Mắt Bão, đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận cho phép kỹ thuật Mắt Bão thực hiện và Mắt Bão hoàn toàn không chịu trách nhiệm bất kỳ vấn đề gì liên quan đến rò rỉ thông tin, phát sinh lỗi do thiếu dữ liệu sau khi di chuyển.

Chúng tôi sẽ không tiến hành sao lưu hay lưu trữ dữ liệu theo yêu cầu chuyển đổi dữ liệu. Để đảm bảo không bị mất bất cứ dữ liệu nào của bạn khi đang lưu trữ tại bên thứ ba, chúng tôi đề nghị bạn phải tự sao lưu dữ liệu của mình đang được lưu trữ của bên thứ ba và cung cấp đường dẫn tải về (link download) bản sao lưu đã được nén sẵn đầy đủ tập tin, thư mục và databases, … cho chúng tôi trước khi tiến hành việc chuyển dữ liệu.

Bạn phải hiểu và đồng ý rằng chúng tôi không đảm bảo tính khả dụng và khả năng hoạt động, cũng như thời gian cần thiết để hoàn tất quá trình di chuyển dữ liệu website từ nhà cung cấp khác hoặc từ nơi lưu trữ khác, vì mỗi công ty dịch vụ lưu trữ đều có cơ cấu khác nhau, một số nền tảng dịch vụ lưu trữ lưu dữ liệu có định dạng không tương thích hoặc độc quyền, … khiến chúng tôi không thể hỗ trợ bạn di chuyển dữ liệu website từ máy chủ bên thứ ba.

Bạn phải hiểu và đồng ý rằng chúng tôi có quyền từ chối di chuyển dữ liệu hoặc đình chỉ hoạt động của website sau khi di chuyển dữ liệu nếu phát hiện website có dấu hiệu vi phạm thỏa thuận sử dụng, mã nguồn nhiễm Malware/ Virus, vi phạm bản quyền, … Kỹ thuật của chúng tôi sẽ thông báo ngay cho bạn (thông qua email, cuộc gọi, sms, …).

Bạn đồng ý rằng Chúng tôi không phải chịu trách nhiệm pháp lý với bất cứ sự chậm trễ nào xảy đến với giải pháp website liên quan đến việc chuyển đổi dữ liệu. Chúng tôi không thể đảm bảo nhanh chóng về mặt thời gian trong quá trình chuyển dữ liệu do phụ thuộc vào các yếu tố khác như: đường truyền, kích thước dữ liệu, hiệu suất của các máy chủ…

Mắt Bão sẽ không chịu trách nhiệm bất kỳ hình thức nào liên quan đến thất thoát, rò rỉ thông tin, hư hỏng hoặc mất mát dữ liệu trong suốt quá trình thực hiện chuyển dữ liệu.

Bạn đồng ý không tiến hành bất cứ thay đổi hoặc cập nhật nào của website trong suốt quá trình Chúng tôi thực hiện chuyển đổi dữ liệu.

Chúng tôi không đảm bảo 100% việc cấu hình website của bạn sau khi di chuyển dữ liệu vì không thể can thiệp sâu vào mã nguồn, không thể nắm rõ cấu trúc của mã nguồn website và cũng không chuyên về lập trình. Do đó, chúng tôi sẽ cố gắng linh động hỗ trợ cho bạn trong khả năng hiểu biết, bạn nên phối hợp với kỹ thuật website để thực hiện công việc này nhanh chóng.

3. Những thông số giới hạn trên dịch vụ Cloud Hosting:

Bạn hoàn toàn được sử dụng 100% tài nguyên mà Mắt Bão đã cung cấp cho bạn tùy theo từng gói Cloud Hosting mà bạn đã đăng ký và sử dụng. Nếu bạn sử dụng vượt quá mức tài nguyên này, rất có thể website của bạn sẽ chậm hoặc mất kết nối, lỗi 500, 503, 508 trả về trên trình duyệt,…thậm chí có thể sẽ bị tạm ngưng để tránh leo thang chiếm dụng tài nguyên ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ.

Bạn phải hiểu và đồng ý rằng bất kỳ những hoạt động bất thường nào của website gây ra nguy cơ về an toàn bảo mật hoặc gây ảnh hưởng đến hệ thống, chúng tôi sẽ lập tức can thiệp tạm dừng ngay để tránh leo thang tài nguyên và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động chung của máy chủ.

Chúng tôi sẽ thông báo ngay sau khi phát hiện những bất thường này để bạn tự kiểm tra xử lý hoặc các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp cho bạn. Nếu vấn đề không được giải quyết triệt để trong vòng 24 giờ (sau khi chúng tôi gởi thông báo) hoặc vấn đề lặp lại gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ, chúng tôi có thể sẽ đơn phương chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ đánh giá tính nghiêm trọng gây ảnh hưởng cho máy chủ của chúng tôi.

Khi sử dụng dịch vụ Cloud Hosting, bạn phải hiểu và đồng ý một số giới hạn sau đây:

 • Cơ sở dữ liệu (database): Không được vượt quá 1.000 bảng (tables) và không vượt quá 1 Gigabyte dung lượng lưu trữ trên mỗi Cơ sở dữ liệu (bao gồm cả Log). Tiến trình thực thi câu lệnh, truy vấn đến Cơ sở dữ liệu không được dài hơn 15 giây. Chính sách này áp dụng cho tất cả các gói Cloud Hosting.
 • Dịch vụ Email kèm theo Cloud Hosting đều có giới hạn số lượng gởi là 100 Email/Giờ cho toàn domain.
 • Dung lượng lưu trữ của dịch vụ Email kèm theo Cloud Hosting không vượt quá 50% dung lượng của gói Dịch vụ Cloud Hosting.
 • Tất cả các gói Dịch vụ Cloud Windows Hosting đều giới hạn không được vượt quá 300.000 tập tin và thư mục trên mỗi tài khoản.
 • Tất cả các dịch vụ Cloud Hosting không cho phép bạn lưu trữ tập tin quá 100 Megabytes (không áp dụng cho Cơ sở dữ liệu đang sử dụng). Tập tin bạn lưu trữ trên máy chủ phải nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động của website, không được phép sử dụng không gian này để lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc các bản sao dạng nén.

Lưu ý: Bất kỳ Tài khoản sử dụng Cloud Hosting nào sử dụng vượt quá những giới hạn này có thể sẽ bị cảnh báo vi phạm điều khoản sử dụng dịch vụ và sẽ bị yêu cầu giảm số lượng inode, tập tin, thư mục, bảng, dung lượng Cơ sở dữ liệu,… cho phù hợp chính sách sử dụng dịch vụ. Thậm chí có thể bị tạm ngưng hoặc chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ đánh giá tính nghiêm trọng gây ảnh hưởng cho máy chủ của chúng tôi.

4. Ngoài phạm vi hỗ trợ:

Chúng tôi luôn cố gắng hỗ trợ cho bạn những vấn đề liên quan đến dịch vụ để bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng, đảm bảo hệ thống vận hành tốt nhất cho website hoạt động. Tuy nhiên, một vài trường hợp thực sự ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, những điều sau đây không thuộc phạm vi hỗ trợ của chúng tôi, bao gồm nhưng không giới hạn:

 • Không kiểm tra hoặc khắc phục các khả năng website tương thích trên nhiều trình duyệt hoặc trên các thiết bị di động.
 • Không khắc phục sự cố về mạng (network), ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba (tức không phải dịch vụ do Mắt Bão cung cấp).
 • Không khắc phục sự cố mà nguyên nhân lỗi xuất phát từ máy tính, thiết bị hoặc từ trình duyệt web trên máy tính, thiết bị di động của khách hàng.
 • Tất cả các dịch vụ Cloud Hosting không cho phép bạn lưu trữ tập tin quá 100 Megabytes (không áp dụng cho Cơ sở dữ liệu đang sử dụng). Tập tin bạn lưu trữ trên máy chủ phải nhằm mục đích phục vụ cho hoạt động của website, không được phép sử dụng không gian này để lưu trữ dữ liệu cá nhân hoặc các bản sao dạng nén.
 • Không can thiệp để chỉnh sửa, tùy biến hay tối ưu mã nguồn, hình ảnh website.
 • Không can thiệp, điều chỉnh dữ liệu đang lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu (databases).
 • Không can thiệp sâu vào chuyên môn lập trình để khắc phục lỗi liên quan đến mã nguồn website.
 • Không thực hiện cài đặt và cấu hình SEO cho website.
 • Không đảm bảo khắc phục các tập tin đã bị hư hỏng do Virus/ Malware gây ra.
 • Không đảm bảo khắc phục sự cố gây chậm website liên quan đến cách thức xử lý trong mã nguồn, hình ảnh, JS, CSS, … thuộc website.
 • Không khắc phục sự cố liên quan đến các cuộc tấn công mạng gây chậm website mà nguyên nhân xuất phát từ các lỗ hỏng bảo mật thuộc website.
 • Không thực hiện khôi phục mật khẩu trang quản lý của website (mật khẩu tài khoản admin của website).
 • Cung cấp mật khẩu quản trị Cloud Hosting (Chỉ hướng dẫn khách hàng tự lấy lại mật khẩu này).
 • Cài đặt mới hoặc nâng cấp phần mềm trên hệ thống máy chủ chỉ để đáp ứng nhu cầu cho một vài website nào đó.
 • Thực thi, trợ giúp về mọi thao tác tùy chỉnh ở cấp độ root hoặc Administrator trên máy chủ.
 • Không sao lưu (backup) hoặc cung cấp tập tin sao lưu. Khách hàng có thể tự thực hiện sao lưu dữ liệu định kỳ thông qua Control Panel.

5. Điều khoản và điều kiện riêng cho dịch vụ WordPress Hosting 2018:

 1. Tất cả các gói dịch vụ WordPress Hosting 2018 được thiết kế chỉ hỗ trợ cho website mã nguồn WordPress với phiên bản từ 4.0 trở lên. Do đó, bạn phải hiểu và đồng ý rằng mọi tài khoản trên máy chủ nếu bị phát hiện đang sử dụng mã nguồn website không phải WordPress hoặc mã nguồn WordPress có phiên bản dưới 4.0 có thể sẽ bị cảnh báo vi phạm Thoả thuận sử dụng, bị tạm dừng dịch vụ, nếu trong 24 giờ bạn không thay thế thành mã nguồn WordPress với phiên bản 4.0 trở lên, Mắt Bão sẽ ngưng hẳn dịch vụ và không hoàn phí.
 2. Dịch vụ WordPress Hosting 2018 không hỗ trợ dịch vụ Email kèm theo Hosting.
 3. Chúng tôi hỗ trợ miễn phí di chuyển website từ bên thứ ba về máy chủ WordPress Hosting 2018 của Mắt Bão một lần duy nhất ngay sau khi bạn hoàn tất đăng ký và bắt đầu sử dụng dịch vụ. Bạn phải hiểu và đồng ý rằng: Bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin đăng nhập tài khoản hosting/ tài khoản FTP của bên thứ ba cho nhân viên kỹ thuật của chúng tôi thực hiện. Chúng tôi có thể cài đặt một trình cắm (Plugin) vào WordPress của bạn nhằm hỗ trợ bạn di chuyển website WordPress về máy chủ tại Mắt Bão. Plugin này không làm ảnh hưởng bất cứ điều gì trong mã nguồn hay dữ liệu của bạn mà chỉ dùng để di chuyển các tập tin WordPress. Bạn hoàn toàn có thể tắt Plugin này sau khi quá trình di chuyển website về Mắt Bão đã hoàn tất. Chúng tôi không chịu trách nhiệm bất kỳ vấn đề gì liên quan đến dữ liệu của bạn, bao gồm: Rò rỉ thông tin, mất hoặc thiếu dữ liệu, phát sinh lỗi website do thiếu dữ liệu gây ra.
 4. Để đảm bảo hiệu suất hoạt động trong môi trường WordPress, những Plugins cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi cài đặt và sử dụng chúng. Bạn phải hiểu và đồng ý rằng bất kỳ những hoạt động bất thường của các Plugins gây ra nguy cơ về an toàn bảo mật hoặc gây ảnh hưởng đến hệ thống, chúng tôi sẽ chủ động can thiệp loại bỏ hoặc tạm dừng ngay để tránh leo thang tài nguyên và ảnh hưởng đến hoạt động chung của máy chủ. Chúng tôi sẽ thông báo ngay sau khi phát hiện những bất thường này để bạn tự kiểm tra xử lý hoặc các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp thay thế cho bạn. Nếu vấn đề không được giải quyết triệt để trong vòng 24 giờ (sau khi chúng tôi gởi thông báo) hoặc vấn đề lặp lại gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy chủ, chúng tôi có thể sẽ đơn phương chấm dứt dịch vụ không hoàn tiền tùy theo mức độ đánh giá tính nghiêm trọng gây ảnh hưởng cho máy chủ của chúng tôi.
 5. Bạn phải hiểu và đồng ý rằng, nếu hệ thống của chúng tôi phát hiện website WordPress của bạn đang sử dụng một trong những Plugin theo Danh sách Blacklist Plugins sẽ lập tức bị loại bỏ vì chúng gây ảnh hưởng đến bảo mật, hiệu suất của máy chủ.
 6. Bạn đồng ý rằng trong quá trình hỗ trợ kiểm tra, khắc phục lỗi cũng như tối ưu hiệu suất và tốc độ của website, chúng tôi có thể cài đặt một số Plugins vào WordPress của bạn nhằm thuận lợi cho việc kiểm tra và khắc phục lỗi cho bạn theo yêu cầu hỗ trợ. Những Plugins mà chúng tôi cài đặt đảm bảo không ảnh hưởng đến dữ liệu website của bạn. Trước khi tiến hành cài đặt, nhân viên hỗ trợ của Mắt Bão sẽ liên hệ để tư vấn và thông báo (thông qua email, cuộc gọi, sms) cho bạn. Trong một số trường hợp, plugins do Mắt Bão cài đặt có thể xung đột với một số plugin có sẵn trên website của bạn, khi đó chúng tôi sẽ tư vấn thêm giải pháp phù hợp cho bạn.
 7. Điều kiện chuyển đổi/ nâng cấp sang dịch vụ WordPress Hosting 2018:

Những điều kiện sau đây chỉ áp dụng đối với trường hợp khách hàng có nhu cầu chuyển đổi/ nâng cấp từ các gói Cloud Linux Hosting, Cloud Windows Hosting và Cloud WordPress Hosting sang các gói WordPress Hosting 2018:

 • Chúng tôi chỉ hỗ trợ di chuyển và lưu trữ website mã nguồn WordPress với phiên bản từ 4.0 trở lên. Bạn phải hiểu và đồng ý rằng chúng tôi sẽ từ chối di chuyển và lưu trữ website nếu mã nguồn không phải WordPress hoặc WordPress đang sử dụng có phiên bản dưới 4.0.
 • Dịch vụ Email kèm theo các gói Cloud Linux Hosting, Cloud Windows Hosting và Cloud WordPress Hosting (Cloud WP cũ) sẽ không còn được duy trì sau khi đã nâng cấp/ chuyển đổi sang các gói WordPress Hosting 2018.

Bài viết liên quan