Những cập nhật mới nhất về phiên bản Word 2021 cho người dùng

Mắt Bão 22/03/2023 14 phút đọc

 

Word Office 2021 là phiên bản mới nhất hiện tại, được phát hành bởi tập đoàn Microsoft. Khi vừa ra mắt, phiên bản Word 2021 đã mang đến nhiều tính năng mới mẻ khiến các khách hàng tò mò và mong muốn được trải nghiệm.

Vậy bạn đã biết những kiến thức cơ bản về Word Office 2021 cập nhật mới nhất chưa? Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan: 

Word Office 2021 đã mang đến nhiều tính năng mới mẻ

1. Những tính năng mới nhất cho người dùng Word 2021

Tính năng đồng tác giả

Với tính năng đồng tác giả trong phiên bản Word 2021, bạn và đồng nghiệp có thể mở và cùng làm việc trên một tài liệu được chia sẻ trên Onedrive hoặc SharePoint. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể hoàn toàn thay đổi nội dung của người khác một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. 

Bạn sẽ không còn phải gửi email hoặc gửi ghi chú cho mọi người về những chỉnh sửa đó, tất cả sẽ đều được thông báo đến chính chủ link bài khi có cập nhật mới trong tài liệu. 

Lưu ý: Tính năng đồng tác giả không được cài đặt sẵn trong Word LTSC 2021.

Tính năng đồng tác giả giúp nhiều người dùng cộng tác làm việc trên một tài liệu

Làm mới trực quan

Một trải nghiệm mới lạ trên trang Start được hiện đại hoá và các tab mới được tạo dựng trong Ribbon. Giao diện mới mẻ này sẽ được trình bày gọn gàng, rõ ràng và đầy đủ hơn. 

Danh mục biểu tượng các tính năng được tái thiết kế kiểu mới với những nét đơn, áp dụng màu sắc trung tính và góc cửa sổ mềm hơn. Những cập nhật mới này sẽ mang đến một giao diện trực quan mới mẻ với các tính năng và hình ảnh được biểu thị đơn giản.

Lưu ý: Làm mới giao diện trực quan cũng không có sẵn trong Word LTSC 2021.

Cập nhật này mang đến một giao diện trực quan mới mẻ và đơn giản hơn

Lưu các thay đổi tự động trong khi thực hiện

Đây là một tính năng lưu tự động mới được xây dựng không chỉ trên Word mà còn có phần mềm Excel và Powerpoint hỗ trợ bạn tự động lưu lại tệp chỉ trong vài giây.

Tính năng lưu tự động các điều chỉnh sẽ được cài đặt mặc định khi một tệp được lưu trữ trên Onedrive, Onedrive for business hoặc Sharepoint. 

Giảm mỏi mắt bằng cài đặt chế độ tối

Nếu như trước đây, khi người dùng phải ngồi hàng giờ để soạn thảo văn bản trên giao diện nền màu trắng, nó sẽ nhanh chóng khiến mắt của chúng ta dễ bị mệt mỏi và trở nên nhạy cảm với ánh sáng hơn.

Chính vì thế, sang đến phiên bản Word 2021 mới này, các nhà phát triển đã thiết kế một giao diện màu tối với chữ màu trắng hay còn được gọi là Black Office theme để tạo một không gian làm việc thoải mái và hiệu quả nhất cho người dùng. 

Black Office theme tạo không gian làm việc thoải mái và hiệu quả cho người dùng

Hỗ trợ tìm kiếm bằng hộp công cụ

Đối với hệ điều hành Windows, khi cài đặt phiên bản Microsoft Word Office 2021, bạn có thể dễ dàng nhận thấy hộp công cụ Tìm kiếm của Microsoft, với vai trò gì

úp bạn nhanh chóng tìm ra các nội dung quan trọng: từ văn bản tìm kiếm cho đến các tính năng hoặc lệnh trợ giúp và nhiều hơn nữa. 

Cải thiện khả năng đọc hiểu của người dùng bằng tính năng Trọng tâm Dòng

Tính năng tập trung trọng tâm dòng cho phép bạn đọc hiểu tài liệu trong Word, theo từng dòng mà không bị mất tập trung. Nó giúp người dùng điều chỉnh tiêu điểm để xem một hoặc nhiều dòng cùng lúc. Tính năng này thường xuất hiện ngay khi bạn đang đọc và chỉnh sửa. 

Ngoài ra, bộ đọc tập trung còn đóng vai trò cung cấp các tinh chỉnh ngay lập tức để người dùng có thể xử lý thay đổi nhanh chóng và dễ dàng. Tính năng cho phép bạn phóng to văn bản đề đọc hoặc sắp xếp lại bố cục văn bản cho phù hợp như sửa đổi giãn cách dòng, màu sắc kí tự và một số chức năng khác nữa.  

Cập nhật tab vẽ

Nhà điều hành Microsoft đã thực hiện một số cải cách cho trải nghiệm tab vẽ trong tổng hợp các kiến thức cơ bản về Word 2021. Tab vẽ này bao gồm các tính năng hữu ích cho việc sáng tạo như bút vẽ các nét, cục tẩy, thước đo, bút highlight và bảng màu mực đa dạng. 

Tab vẽ này được thiết kế với các công cụ vẽ tay và có thể lựa chọn màu mực tuỳ thích. Công cụ này sẽ giúp đơn giản hoá việc bạn tô điểm thêm cho nội dung văn bản của bản, hoặc đánh dấu vào những thông tin quan trọng cần được lưu ý. 

Tab vẽ bao gồm các công cụ hữu ích cho việc sáng tạo

Tăng cường khả năng tiếp cận nội dung 

Trong những bản giới thiệu kiến thức cơ bản về Word 2021, các nhà phát triển có nhắc đến một trợ năng giúp bạn kiểm tra và theo dõi tài liệu mà bạn đang chỉnh sửa. Thông báo sẽ được hiển thị trên thanh trạng thái, nhắc nhở bạn về nội dung mà bạn nên xem xét mà phần mềm tìm thấy. Để sử dụng tính năng này bạn hãy nhấn vào mục Xem lại -> Kiểm tra trợ năng.

Hỗ trợ định dạng OpenDocument (ODF) 1.3

Hiện nay, phiên bản Word 2021 đã hỗ trợ lưu trữ tài liệu dưới dạng OpenDocument (ODF) 1.3. Đây là một định dạng tài liệu mở dựa trên XML, được sử dụng cho các ứng dụng văn phòng, là những tài liệu có chứa văn bản, bảng tính, biểu đồ và các phần tử đồ hoạ khác.

Tính năng mới này của Microsoft Word Office 2021 sẽ lôi kéo người dùng sử dụng phần mềm nhiều hơn.

Thêm hoặc bớt các viền văn bản được phác thảo bằng tay

Bạn có thể tạo giao diện trình bày cho văn bản của mình với những viền ngoài văn bản được biểu thị với các nét vẽ tay. Những nét này có thể tuỳ chọn dạng cong, dạng lưỡi cưa hoặc nét vẽ tự do. Công cụ này hiển thị ở mục định dạng hình > Vẽ > Hoạ tiết. 

2. Nên mua bản quyền Word 2021 hay cài đặt crack

Phần mềm Word 2021 là một phần mềm không thể thiếu đối với dân văn phòng. Nó cung cấp những kiến thức cơ bản về Word như soạn thảo văn bản, làm tài liệu báo cáo với những tính năng hữu ích và tính ứng dụng cao. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ cho việc học tập và làm việc cực kỳ phổ biến hiện nay. 

Và để sở hữu phần mềm này, người dùng phải bỏ ra một khoản chi phí duy trì hàng năm. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại nghĩ rằng, số tiền này bỏ ra không đáng với tần suất sử dụng của họ. Chính vì vậy, có rất nhiều lựa chọn cài đặt bản Word Office Crack miễn phí xuất hiện tràn lan trên Internet. 

Nhưng sử dụng bản office crack có thật sự mang đến lợi ích như bạn đang nghĩ không?

Thứ nhất, sử dụng các bản Word Crack này sẽ dễ bị lỗi, không hoạt động trơn tru như phần mềm bản quyền. Một số lỗi phổ biến phải kể đến khả năng lưu trữ tài liệu bị lag, không chèn được hình ảnh hoặc bị thoát ra ngoài ứng dụng đột ngột,…. mang đến nhiều trải nghiệm kém chất lượng cho người dùng. Hoặc tệ hơn là có thể gây ra tình trạng bị mất hết dữ liệu trong quá trình soạn thảo.

Thứ hai, vốn dĩ những phần mềm này đều được tải từ trên mạng về và không có nguồn gốc rõ ràng. Chính vì vậy, người dùng có thể dễ dàng bị lừa tải nhầm phần mềm dính virus về máy và gây hại cho máy tính của bạn.

Khi bị nhiễm virus, máy tính của bạn sẽ gặp phải rất nhiều hậu quả xấu như bị hacker đánh cắp thông tin, làm hỏng phần cứng và phần mềm, hay thậm chí là bị người khác theo dõi. 

Ngoài ra những phần mềm bản crack này sẽ không được tự động cập nhật kịp thời các tính năng mới như bản quyền chính hãng, nên người dùng không được trải nghiệm những tính năng nâng cao hơn và không bắt kịp các dữ liệu văn bản từ các phiên bản khác. 

Phần mềm bản quyền Microsoft Office Professional Plus 2021

Một bất lợi nữa khi bạn cài đặt phần mềm không chính thống từ Microsoft là nếu phiên crack bạn đang sử dụng bị lỗi, bạn sẽ không được Microsoft hỗ trợ giải quyết các vấn đề mà bạn gặp phải. Vì bạn không mua trực tiếp phần mềm của họ và đây là một việc làm thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với bản quyền của Microsoft Word Office.

Chính vậy, nếu bạn muốn sở hữu phần mềm Word 2021, bạn nên mua bản quyền chính hãng để được trải nghiệm nhiều tính năng tiện lợi với chi phí phải chăng, tránh tình trạng máy tính bị nhiễm virus, hoặc bị hư hỏng năng, dễ bị đánh cắp thông tin. 

Mắt bão là đơn vị cung cấp dịch vụ Office 365 với giá cả hợp lý chỉ từ 75,000đ/tháng/người. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các kiến thức cơ bản về Word và hỗ trợ cài đặt phần mềm bản quyền cho bạn.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan