Tạo sự chuyên nghiệp bằng email doanh nghiệp – bạn đã biết chưa?

Mắt Bão 17/10/2022 8 phút đọc

 

Email doanh nghiệp là một trong những kênh giao tiếp phổ biến khi làm việc giữa các công ty với nhau. Việc xây dựng và sở hữu email chuẩn format giúp doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết đến lợi ích này. Vậy email doanh nghiệp có đặc điểm gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng? Mắt Bão sẽ giúp bạn hiểu đúng vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan: 

Những đặc điểm của email doanh nghiệp 

1. Đặc điểm của email doanh nghiệp 

Email doanh nghiệp là email có thiết kế tên miền tương tự như tên của doanh nghiệp. Ví dụ: Tên miền của công ty Mắt Bão là matbao.net nên email doanh nghiệp có tên miền là: @matbao.com 

Để sở hữu email như ví dụ trên, bạn cần xác thực tên miền chính chủ và đăng ký dịch vụ làm email chuyên nghiệp dựa theo tên miền đã đăng ký trước đó. Điều này giống như xác nhận tài sản thuộc quyền sở hữu của công ty. 

Email cho doanh nghiệp có các tính năng đặc biệt như: tự động trả lời lại các thư đến, chặn email lạ hay thư mang tính chất spam; diệt virus một cách tối ưu. Nhờ đó, người dùng không tốn thời gian và công sức để check hộp thư đến hàng ngày mà vẫn kiểm soát được mọi thông tin trong hộp thư đến và thư đi.

Đặc điểm nổi bật tiếp theo của email doanh nghiệp là dễ dàng tìm lại các email cũ trong thời gian nhanh nhất. Các gói lưu trữ email công ty thường rất lớn, có khả năng giữ lại toàn bộ các thư mục để dùng khi cần thiết. 

Email doanh nghiệp mang đến sự chuyên nghiệp

2. Các lưu ý khi lựa chọn email doanh nghiệp 

Email doanh nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chú ý những tiêu chí sau đây trước khi sử dụng email công ty: 

  • Chọn nhà cung cấp uy tín 

Nhà cung cấp uy tín là yếu tố quyết định đến chất lượng của thư. Những đơn vị chuyên nghiệp, có đội ngũ hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng sẽ là địa chỉ thích hợp để đăng ký dịch vụ. Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc các tính năng đi kèm khác như: cung cấp giao diện dễ dùng, khả năng tương thích với nhiều nền tảng email Google, Outlook, Webmail, hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng,… 

  • Đặt tên email đúng cách 

Tên email doanh nghiệp là ấn tượng đầu tiên mà các khách hàng, đối tác thấy khi mở hộp thư. Do đó, sử dụng email đúng theo tên miền giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu và tên tuổi của doanh nghiệp. Đồng thời việc sử dụng email tên miền riêng còn giúp hạn chế  khả năng giả mạo thư gửi đến.  

  • Chú trọng bảo mật hệ thống 

Email cho công ty thường lưu trữ các thông tin, dữ liệu mật, ví dụ: bảng giá công việc, chính sách kinh doanh, hợp đồng ký kết,… Những thông tin này cần có hệ thống bảo mật an toàn, tránh bị tiết lộ ra ngoài, sẽ gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp. Do đó, khi quyết định sử dụng email doanh nghiệp, hãy chọn những đơn vị cung cấp bảo mật 2 lớp, xác thực theo nhiều phương thức. 

Các phương thức bảo mật email doanh nghiệp 

  • Phổ biến các quy định rõ ràng 

Trước khi đăng ký dùng dịch vụ ở bất kỳ đơn vị nào, bạn nên nắm rõ chính sách và cách cung cấp dịch vụ của tổ chức đó. Đặc biệt, hãy xem xét kỹ lưỡng các quy định, chính sách hoặc các điều khoản trong hợp đồng để biết quyền lợi của mình, hạn chế tối đa thiệt hại cho công ty khi xuất hiện các vấn đề không mong muốn

3. Mắt Bão cung cấp dịch vụ email doanh nghiệp chất lượng 

Mắt Bão là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp email doanh nghiệp nhanh chóng, hiệu quả với mức giá phải chăng. Đến với Mắt Bão, bạn sẽ nhận được hàng ngàn lợi ích trong gói xây dựng email công ty như: Sử dụng bộ lưu trữ 100% SSD ENT, xây dựng email dựa trên hệ thống phân luồng SMTP thông minh, thiết lập bảo vệ 2 lớp để xác thực người dùng,…    

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký dịch vụ tại Mắt Bão. Đơn vị luôn trang bị những tính năng tân tiến nhất như: SpamAssassin trên hệ thống, giúp email của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối và không bị xếp vào mục thư rác khi gửi.

Bên cạnh đó, khi sử dụng email doanh nghiệp do Mắt Bão cung cấp, chúng tôi cam kết hoàn tiền cho khách hàng trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm đăng ký. Việc hoàn tiền sẽ chỉ áp dụng cho một số hình thức sau đây: Email Pro v3, Email 4B v2, Canvato – Chữ ký Email, SAP v2 – Bảo vệ Email, Cloud Hosting, WordPress Hosting v4, WordPress Ecom,…  

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng với chính sách này, công ty chỉ hoàn tiền 100% trong thời gian dưới 7 ngày và không tính chi phí sử dụng. Nếu từ 7 đến 30 ngày, bạn chỉ cần tính phí theo số ngày đã sử dụng. Trên 30 ngày, chính sách này không có tác dụng. 

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về cung cấp giải pháp email doanh nghiệp, Mắt Bão sẽ hỗ trợ bạn xây dựng và thiết kế những email chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Liên hệ ngay với Mắt Bão để được tư vấn tận tình và chi tiết nhất. 

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan