Top 12 Plugin WordPress tốt nhất 2019 mỗi website nên có

Mắt Bão 23/05/2020 13 phút đọc

 

Cùng tìm hiểu danh sách 12 plugin WordPress tốt nhất năm 2019 mà mỗi website kinh doanh online nên trang bị.

WordPress plugin là sức mạnh để tối ưu WordPress
WordPress plugin là sức mạnh để tối ưu WordPress

WordPress plugin là sức mạnh giúp WordPress trở thành mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay. Nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, thao tác sử dụng đơn giản, không cần chỉnh sửa mã nguồn và còn rất rất nhiều ưu điểm khác. Dưới đây là danh sách 12 plugin WordPress tốt nhất năm 2019 mà bạn nên tham khảo cho website của mình.

Plugin WordPress tốt nhất – Contact Form 7

plugin wordpress tốt nhất Giao diện edit contact form của plugin Contact Form 7
Giao diện edit contact form của plugin Contact Form 7

Đầu tiên trong danh sách chính là plugin Contact Form 7. Plugin tạo ra biểu mẫu liên hệ cho khách truy cập web khi muốn gửi yêu cầu đến quản trị.

Contact Form 7 có cách thức cài đặt, tạo form cực kì dễ dàng, giao diện thân thiện. Cho phép tạo ra nhiều mẫu khung liên hệ. Plugin sử dụng tính năng xác thực reCaptcha để hạn chế spam. Dù bạn là một blogger, bán hàng trên website hay chủ một trang thương mại điện tử, khu vực liên hệ là điều không thể thiếu.

Tải plugin Contact Form 7 từ WordPress.org

Plugin WordPress tốt nhất – Yoast SEO

Yoast SEO là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như  một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Yoast SEO - plugin hỗ trợ tối đa các vấn đề liên quan đến SEO của trang web
Yoast SEO – plugin hỗ trợ tối đa các vấn đề liên quan đến SEO của trang web

SEO được xem là một trong những tiêu chí quan trọng nhất hiện nay đối với một website. Dù bạn là một SEOer nhiều năm kinh nghiệm hay một người không quá am hiểu về lĩnh vực này Yoast SEO đều có thể giúp bạn.

Hướng dẫn chi tiết từng bước để tối ưu SEO cho website bằng những thao tác đơn giản nhất. Trước đây chủ website phải phụ thuộc rất nhiều vào coder để tối ưu website chuẩn SEO. Giờ đây, bạn chỉ cần cài duy nhất một plugin là có thể tự mình thực hiện mọi công việc. Mang lại hiệu quả vượt trội để cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing…

Mọi thông tin thêm về Yoast SEO vui lòng tham khảo bài viết: “Plugin SEO WordPress tốt nhất – Yoast SEO là gì?“.

Tải plugin Yoast SEO

Plugin WordPress tốt nhất – Askimet Anti-Spam

plugin wordpress tốt nhất Askimet Anti-Spam - một trong những plugin chống spam hiệu quả
Askimet Anti-Spam – một trong những plugin chống spam hiệu quả

Askimet Anti-Spam được biết đến là một trong những plugin chống spam hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn là người lần đầu tiên sử dụng mã nguồn WordPress để tạo website, hẳn đã nhiều lần bạn phải đau đầu vì số lượng bình luận từ các spammers gửi đến.

Askimet sẽ giúp xem xét những bình luận được chia sẻ trên trang web của bạn, cho phép xác định các bình luận được đánh giá là spam. Bạn có thể dễ dàng quản lý, xóa các bình luận với mục đích spam đường dẫn không có giá trị.

Askimet là một plugin miễn phí, đối với phiên bản trả phí bạn sẽ được cung cấp nhiều tính năng nâng cao. Tuy nhiên, bản miễn phí là đủ để giúp bạn chống lại các spammers, đây cũng là lý do plugin này luôn được khuyến nghị sử dụng cho các trang web WordPress.

Tải plugin Askimet Anti-Spam từ Askimet.com

Plugin WordPress tốt nhất – WooCommerce

WooCommerce là một plugin mã nguồn mở trên WordPress hỗ trợ thiết kế website thương mại điện tử hay web bán hàng. Tác vụ của nó là biến website trở thành một trang thương mại điện tử nhanh chóng, hiệu quả.

WooCommerce mang đến sự hỗ trợ đắc lực cho các trang web bán hàng
WooCommerce mang đến sự hỗ trợ đắc lực cho các trang web bán hàng

Cụm từ “thương mại điện tử” đã quá quen thuộc với người Việt trong những năm gần đây. Thực tế, việc sử dụng các website để kinh doanh, giới thiệu sản phẩm hay quảng bá thương hiệu đã và đang gặt hái được nhiều thành công.

Chính vì vậy, plugin WooCommerce nhanh chóng chiếm được vị trí quan trọng trong TOP plugin WordPress được ưa chuộng nhất. Mang đến sự hỗ trợ đắc lực trong việc xây dựng các trang web bán hàng mà trước đây cần rất nhiều công sức.

Để tạo website chuyên nghiệp, bạn chỉ cần thao tác kéo thả đơn giản kết hợp với Themes. WooCommerce mang đến đầy đủ các tính năng quản lý, bán hàng, đánh giá, giới thiệu sản phẩm, quy trình giao nhận, tính phí và vô số tính năng hữu ích khác…

Plugin WooCommerce hiện được cung cấp miễn phí. WooCommerce có đầy đủ những tính năng mà bạn cần. Nếu muốn sử dụng các chức năng nâng cao khác bạn có thể tham khảo gói dịch vụ có giá 12.95$ mỗi tháng.

Tải plugin WooCommerce từ WooCommerce.com

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin WooCommerce trong bài viết: “WooCommerce là gì?

Plugin WordPress tốt nhất – TinyMCE Advanced

plugin wordpress tốt nhất Nâng cấp chức năng soạn thảo với TinyMCE Advanced
Nâng cấp chức năng soạn thảo với TinyMCE Advanced

WordPress cung cấp trình soạn thảo nội dung cơ bản với các tính năng cần thiết. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp chúng bằng cách bổ sung các chức năng khác với plugin TinyMCE Advanced.

Tải plugin TinyMCE Advanced

Plugin WordPress tốt nhất – WordFence Security

WordFence Security giúp bảo mật website hiệu quả
WordFence Security giúp bảo mật website hiệu quả

Một nhược điểm lớn nhất khi sử dụng các website mã nguồn mở chính là độ bảo mật. Đó là lý do mà WordPress hiện nay có khá nhiều plugin hỗ trợ vấn đề an ninh, một trong số đó là WordFence Security với các chức năng:

  • Xác minh và sửa chữa các tệp bị lỗi
  • Kiểm tra phần mềm độc hại, quét virus, backdoor
  • Tạo một tường lửa ngăn chặn các thu thập dữ liệu giả dạng Google, bộ lọc IP, chặn IP
  • Truy cập thời gian thực được thống kê cụ thể
  • Tự động gửi Email cảnh báo
  • Ngăn chặn việc dò mật khẩu
  • Một vài tính năng khác…

Tải plugin WordFence Security từ WordFence.com

Plugin WordPress tốt nhất – Google XML Sitemaps

XML Sitemaps là một bản đồ website giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu
XML Sitemaps là một bản đồ website giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu

Nếu bạn chưa biết thì XML Sitemaps có thể hiểu là một bản đồ website giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu (index) đầy đủ và chính xác. Việc tạo Sitemap tuy không quá khó. Nếu thực hiện không đúng cách có thể gây khó khăn cho việc index các nội dung website.

Plugin Google XML Sitemaps có cách thức hoạt động rất đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt và khởi động (Active) là plugin sẽ tự động tạo ra một file XML Sitemap hiệu quả nhất.

Tải plugin Google XML Sitemaps từ WordPress.org

Plugin WordPress tốt nhất – WP Super Cache

Giao diện của WP Super Cache
Giao diện của WP Super Cache

Người dùng WordPress lâu năm sẽ không còn xa lạ với cái tên này nữa. WP Super Cache là một plugin giúp cải thiện tốc độ trang web. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc đánh giá chất lượng website 2019.

Tất cả những việc mà bạn cần làm chỉ đơn giản là tải và cài đặt plugin WP Super Cache. Các thiết lập mặc định sẽ giúp bạn tự động tối ưu cache và tăng tốc độ trang web.

Tải plugin WP Super Cache từ WordPress.org

Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics

Plugin Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics có thao tác sử dụng gần giống Analytic
Plugin Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics có thao tác sử dụng gần giống Analytic

Google Analytics là ứng dụng theo dõi thời gian thực được xem là tốt nhất hiện nay. Nhưng thay vì phải truy cập trang web và Analytic ở hai nơi khác nhau, bạn có thể tích hợp trực tiếp vào trang quản trị của website.

Plugin Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics có thao tác sử dụng gần giống Analytic. Với các theo dõi phiên, tìm kiếm, lượt xem, từ khóa, nguồn truy cập,… Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt và trải nghiệm sức mạnh của công cụ này.

Tải plugin Google Analytics Dashboard for WP by ExactMetrics từ WordPress.org

UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

Backup dữ liệu dễ dàng với UpdraftPlus WordPress Backup Plugin
Backup dữ liệu dễ dàng với UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

Không gì nguy hiểm bằng việc mất dữ liệu đối với một trang web. Đó là lý do bạn được khuyên hãy backup dữ liệu thường xuyên. Việc back up khá đơn giản nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nhớ và thực hiện.

Đó là lúc bạn cần đến plugin UpdraftPlus WordPress Backup Plugin. Hỗ trợ backup tự động theo lịch trình do bạn đặt trước, công việc của bạn đơn giản là tải bản backup này về và lưu lại.

Tải plugin UpdraftPlus WordPress Backup Plugin

Plugin WordPress tốt nhất – Elementor Page Builder

Hỗ trợ thiết kế website đơn giản với plugin Elementor Page Builder
Hỗ trợ thiết kế website đơn giản với plugin Elementor Page Builder

Dành cho các bạn mong muốn tạo ra những trang web có thiết kế đặc biệt theo sở thích nhưng lại không quá am hiểu về lập trình. Với plugin Elementor Page Builder thao tác sẽ hoàn toàn là kéo thả mà bất kì ai cũng có thể làm được.

Tải plugin Elementor Page Builder tại Elementor.com

Smush Image Compression and Optimization

Tối ưu hóa hình ảnh với plugin Smush Image Compression and Optimization
Tối ưu hóa hình ảnh với plugin Smush Image Compression and Optimization

Hình ảnh website là nguyên nhân chính làm chậm tốc độ tải web. Sử dụng nhiều hình ảnh có dung lượng lớn khiến trang web ngày càng nặng và trở nên chậm chạp.

Không phải người dùng WordPress nào cũng biết cách sử dụng công cụ tối ưu hình ảnh. Plugin Smush Image Compression and Optimization sẽ giúp bạn làm điều đó.

  • Giảm dung lượng
  • Thay đổi kích thước
  • Tối ưu tất cả hình ảnh trên trang web,…

Tất cả sẽ được thực hiện chỉ với một plugin duy nhất.

Tải plugin WP Smush từ WordPress.org

Trên đây là top 12 plugin WordPress tốt nhất năm 2019 mà các doanh nghiệp có website kinh doanh online nên trang bị cho mình. Hy vọng qua bài viết của “Mắt Bão – Nhà cung cấp dịch vụ web hosting WordPress uy tín nhất” các doanh nghiệp sẽ áp dụng thành công các plugin trên để tối ưu hóa website cũng như quản lý website được tốt hơn.


Bài viết liên quan