Top 19 Plugin WordPress miễn phí hỗ trợ mạnh mẽ cho website

Mắt Bão 27/12/2021 17 phút đọc

 

Bạn muốn giao diện web của mình trở nên hấp dẫn hơn? Top 19 plugin WordPress miễn phí sau đây sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu website chuyên nghiệp mà vẫn độc đáo.

Plugin WordPress miễn phí -Làm mới trang web bằng các plugin WordPress miễn phí
Làm mới trang web bằng các plugin WordPress miễn phí

WordPress là một trong những nền tảng thông dụng nhất để xây dựng web. Với 54.943 plugin có sẵn, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa website của mình tùy phong cách cũng như mục tiêu nhắm đến.

Các plugin này rất đa dạng và phong phú nhiều tính năng khác nhau. Mục đích nhằm phục vụ đa dạng mục đích tạo lập web. Bạn có thể nâng cấp các plugin này để trải nghiệm thêm nhiều công năng hấp dẫn hơn.

Dưới đây là tổng hợp danh sách 19 plugin WordPress miễn phí tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho website của mình.

WPForms Lite

Plugin WordPress miễn phí -WPForms Lite là plugin có chức năng tạo ra các form bảng hỏi đẹp cho trang web của bạn
WPForms Lite là plugin có chức năng tạo ra các form bảng hỏi đẹp cho trang web của bạn

WPForms Lite là trình xây dựng biểu mẫu miễn phí. Plugin được thiết kế nhằm tạo ra các form bảng hỏi đẹp cho trang web hoặc blog. Plugin này cho phép bạn nhập thông tin của khách hàng vào biểu mẫu và đặt nơi phù hợp.

WPForms Lite còn tạo ra các mục xác nhận để có thể truy cập nội dung trong trang web. Mục đích nhằm hạn chế tối đa spam. Đặc biệt, bạn có thể liên kết WPForms Lite với email của mình để nhận tin nhắn khi có người dùng hoàn thành một biểu mẫu trên trang web.

Download WPForms Lite

MonsterInsights Lite

Plugin WordPress miễn phí -Với MonsterInsights Lite, việc liên kết tài khoản Google Analytics với trang web trở nên dễ dàng hơn nhiều
Với MonsterInsights Lite, việc liên kết tài khoản Google Analytics với trang web trở nên dễ dàng hơn nhiều

MonsterInsights Lite là một plugin WordPress miễn phí. Plugin này có chức năng tích hợp trực tiếp tài khoản Google Analytics vào trang web của bạn. Với plugin này, doanh nghiệp có thể thu thập đầy đủ số liệu thống kê về lượt xem trang, tỷ lệ thoát, lượt click chuột… mà không cần trực tiếp theo dõi website thường xuyên.

Download MonsterInsights Lite

UpdraftPlus

Plugin WordPress miễn phí - UpdraftPlus giúp khôi phục trang web của bạn khi đánh mất dữ liệu.
UpdraftPlus giúp khôi phục trang web của bạn khi đánh mất dữ liệu.

Web Hosting rất có nguy cơ bị lỗi do tin tặc tấn công, trục trặc máy chủ hoặc bản thân việc cập nhật bị lỗi vào bất cứ lúc nào. Và UpdraftPlus có chức năng ngăn chặn các sự cố trên. Plugin này cho phép người dùng tải bản sao của website WordPress lên máy chủ. Trong trường hợp xảy ra lỗi, bạn chỉ cần truy cập máy chủ và lấy lại thông tin từ bản sao.

UpdraftPlus còn cho phép lưu trữ tối đa tới 100GB cho mỗi web hiện hành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sao lưu các tệp không phải WordPress. Ngay cả khi chúng đang ở trạng thái không được kết nối trực tiếp với các tệp nguồn trên website của mình.

Download UpdraftPlus

BBPress

Plugin WordPress miễn phí - Bạn có thể tạo ra một forum để khách hàng trao đổi với nhau nhờ BBPress
Bạn có thể tạo ra một forum để khách hàng trao đổi với nhau nhờ BBPress

Một plugin WordPress miễn phí khác được khá nhiều người yêu thích là BBPress. Plugin này có chức năng tạo ra các forum – diễn đàn để người dùng trao đổi thông tin, giao tiếp với nhau cũng như với doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Download BBPress

Plugin WordPress miễn phí - Envira Gallery nâng cao thứ hạng SEO của trang web trên bảng tìm kiếm
Envira Gallery nâng cao thứ hạng SEO của trang web trên bảng tìm kiếm

Chức năng chính của Envira Gallery là tạo ra các thư mục ảnh tùy chỉnh với những thao tác kéo, thả tương đối đơn giản. Nhờ Plugin này, bạn có thể tạo album tùy chỉnh, thêm hình mờ và gắn các thẻ trên những nội dung khác nhau của website nếu muốn.

Bên cạnh đó, một trong những lý do chính khiến plugin WordPress miễn phí này được nhiều chuyên gia đánh giá cao là chức năng tùy chọn nhúng từ khóa vào mỗi thư mục ảnh, năng cao thứ hạng SEO của trang web trên bảng tìm kiếm.

Download Envira Gallery

SEMRush

Plugin WordPress miễn phí - SEMRush là “người bạn đồng hành” tuyệt vời trong content marketing
SEMRush là “người bạn đồng hành” tuyệt vời trong content marketing

SEMRush được xem là công cụ hỗ trợ hoàn hảo trong content marketing với khả năng tăng cường số lượng truy cập vào trang web. Bạn có thể sử dụng plugin này để thực hiện các nghiên cứu về SEO và từ khóa. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nhận được bảng so sánh kết quả giữa website của mình với các đối thủ cạnh tranh để tìm ra biện pháp thích hợp nhằm tối ưu hoạt động SEO.

Download SEMRush

Yoast SEO

Plugin WordPress miễn phí - Tạo ra một bài SEO chất lượng nhờ Yoast SEO
Tạo ra một bài SEO chất lượng nhờ Yoast SEO

Yoast SEO là một trong plugin WordPress quan trọng và phổ biến nhất hiện nay giúp tối ưu công việc SEO cho website. Được xây dựng và phát triển bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như  một trong những plugin cơ bản nhất góp mặt trong hầu hết tất cả các website wordpress hiện nay.

Yoast SEO là một trong những plugin WordPress miễn phí lâu đời và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ngoài việc đưa ra gợi ý cho người dùng về cách thức cải thiện SEO, plugin này còn cung cấp điểm số dễ đọc cho nội dung của bạn để đảm bảo bài viết đạt được chất lượng hoàn hảo nhất.

Chi tiết thêm về Yoast SEO và cách cài đặt mới tham khảo cài viết: “Yoast SEO là gì?

Download Yoast SEO

Plugin WordPress miễn phí - Bạn có thể sử dụng Pretty Links để rút ngắn các liên kết trên trang web của bạn
Bạn có thể sử dụng Pretty Links để rút ngắn các liên kết trên trang web của bạn

Pretty Links là plugin có chức năng rút ngắn các liên kết trên trang web, đồng thời tự động theo dõi lượng người dùng “click” vào liên kết. Ngoài ra, plugin này còn cho phép người dùng đánh giá liên kết nào đang hoạt động tốt và liên kết nào là cần thiết với công tác nào.

Download Pretty Links

Beaver Builder

Plugin WordPress miễn phí - Giúp trang web trở nên gọn gàng, logic hơn nhờ Beaver Builder
Giúp trang web trở nên gọn gàng, logic hơn nhờ Beaver Builder

Beaver Builder là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế và chỉnh sửa bố cục trang web bằng cách thực hiện các động tác kéo thả đơn giản. Ưu điểm lớn nhất của plugin này là miễn phí và dễ dàng tùy chỉnh website cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress.

Sau khi thiết lập Beaver Builder, bạn có thể tự sắp xếp bố cục website của mình bằng cách tạo các ô và đặt chúng trên cùng một trang. Bên trong mỗi ô bao gồm văn bản, hình ảnh, video, biểu đồ, biểu mẫu và nhiều nội dung khác.

Download Beaver Builder

Sucuri

Plugin WordPress miễn phí - Sucuri - bảo vệ trang web của bạn một cách tối ưu
Sucuri – bảo vệ trang web của bạn một cách tối ưu

Sucuriplugin WordPress miễn phí có chức năng đảm bảo tính an toàn cho trang web. Khi cài đặt plugin này, khi bạn truy cập vào một đường link, plugin này sẽ nhanh chóng phát hiện phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, phần mềm lỗi thời và lỗi (nếu có) trên link đó.

Download Sucuri

WooCommerce

Plugin WordPress miễn phí - WooCommerce - Sự lựa chọn tuyệt vời cho những trang web bán hàng
WooCommerce – Sự lựa chọn tuyệt vời cho những trang web bán hàng

WooCommerce là một plugin mã nguồn mở trên WordPress hỗ trợ thiết kế website thương mại điện tử hay web bán hàng. Tác vụ của nó là biến website trở thành một trang thương mại điện tử nhanh chóng, hiệu quả. Vậy chức năng của WooCommerce là gìWooCommerce có toàn bộ các chức năng mà một web bán hàng cần có như: giỏ đơn hàng, số lượng hàng hóa, thanh toán, khuyến mãi, đăng ký khách hàng,…

Nếu bạn muốn tạo một website với mục đích bán hàng thì WooCommerce chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất để thiết kế chúng. Plugin WordPress miễn phí này có khả năng thiết lập, cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn website.

Bên cạnh đó, WooCommerce còn sở hữu nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau như thẻ tín dụng và PayPal, giúp việc thanh toán của khách hàng thuận lợi và dễ dàng hơn.

Mời độc giả xem thêm bài viết: “WooCommerce là gì?” để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Download WooCommerce

WP Super Cache

Plugin WordPress miễn phí - Cải thiện tốc độ trang web nhanh chóng nhờ WP Super Cache
Cải thiện tốc độ trang web nhanh chóng nhờ WP Super Cache

WP Super Cache là công cụ giúp cải thiện tốc độ trang web nhờ chức năng nén các trang trên website bằng cách tạo ra các phiên bản tĩnh. Điều này sẽ tiết kiệm giúp trang web nhiều tài nguyên hơn, từ đó tăng tốc độ truy cập website.

Download WP Super Cache

Shared Counts

Plugin WordPress miễn phí - Bạn có thể chia sẻ trang web của mình lên MXH nhớ plugin Shared Counts
Bạn có thể chia sẻ trang web của mình lên MXH nhớ plugin Shared Counts

Shared Countsplugin WordPress miễn phí cho phép người dùng thêm các nút chia sẻ lên xã hội vào trang web. Lý do nhiều doanh nghiệp thích plugin này hơn các phần mềm chia sẻ xã hội miễn phí khác bởi nó giúp thống kê số lượng lượt chia sẻ và tin nhắn trên mỗi bài đăng. Từ đó, Shared Counts giúp bạn tiện theo dõi và kiểm soát hiệu quả của website dễ dàng hơn.

Tính năng này cũng tăng thêm độ uy tín của doanh nghiệp bạn, đồng thời tăng tính thân thiện với người dùng.

Download Shared Counts

ZenDesk Chat

Việc trò chuyện trực tiếp trên trang web đã trở nên dễ dàng nhờ ZenDesk Chat
Việc trò chuyện trực tiếp trên trang web đã trở nên dễ dàng nhờ ZenDesk Chat

ZenDesk Chat là plugin có chức năng cung cấp chức năng trò chuyện phổ biến nhất trên website. Từ các cuộc hội thoại thông thường giữa khách hàng và đại lý, tiếp thị. Plugin này cho phép tương tác bằng phương tiện truyền thông xã hội đến chatbot tự động. Mục đích nhằm xử lý các yêu cầu cơ bản của khách hàng.

Download ZenDesk Chat

Formidable Forms

Bạn có thể tạo ra các bảng hỏi ấn tượng qua Formidable Forms
Bạn có thể tạo ra các bảng hỏi ấn tượng qua Formidable Forms

Formidable Forms cũng là một công cụ xây dựng biểu mẫu miễn phí. Plugin có các trình tạo kéo và thả đơn giản nhất. Plugin này cho phép người dùng tự do sáng tạo trong xây dựng biểu mẫu. Đồng thời tạo ra các hình thức đa lĩnh vực phức tạp để điều chỉnh theo câu trả lời của khách hàng.

Download Formidable Forms

TablePress

Xây dựng biểu đồ đẹp mà không cần hiểu biết nhiều về code nhờ sử dụng plugin TablePress
Xây dựng biểu đồ đẹp mà không cần hiểu biết nhiều về code nhờ sử dụng plugin TablePress

TablePress là một plugin miễn phí cho phép người dùng xây dựng các biểu đồ và bảng biểu trên trang web của mình mà không cần phải tạo mã code hay thực hiện những thao tác phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao.

Download TablePress

Seriously Simple Podcast

Đăng bài dễ dàng hơn bao giờ hết với việc sử dụng Seriously Simple Podcast
Đăng bài dễ dàng hơn bao giờ hết với việc sử dụng Seriously Simple Podcast

Seriously Simple Podcasting là một trong những plugin WordPress miễn phí. Seriously Simple Podcasting hỗ trợ việc đăng bài podcast trên WordPress dễ dàng hơn. Ưu điểm lớn nhất là tính đơn giản vì nó không đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm về mã hóa. Đồng thời rút ngắn thời gian tải lên và chia sẻ nội dung.

Download Seriously Simple Podcasting

Thirsty Affiliates

Thirsty Affiliates với chức năng giám sát các liên kết trên website
Thirsty Affiliates với chức năng giám sát các liên kết trên website

Thirsty Affiliate là một plugin chia sẻ liên kết được sử dụng để nhắm vào mục tiêu là những người muốn theo dõi những link này. Bạn cũng có thể sử dụng Thirsty Affiliate để tạo các liên kết ngắn. Bạn có thể ẩn các liên kết trong nội dung của mình giúp trang web gọn gàng hơn. Ngoài ra Thirsty Affiliate có thể thêm vào nhiều liên kết trên cùng một bài đăng.

Download Thirsty Affiliate

WP Mail SMTP

WP Mail SMTP có chức năng thay đổi hàm PHP thành SMTP, giúp việc tiếp nhận thông tin của khách hàng trở nên dễ dàng hơn
WP Mail SMTP có chức năng thay đổi hàm PHP thành SMTP, giúp việc tiếp nhận thông tin của khách hàng trở nên dễ dàng hơn

WP Mail SMTP có chức năng thay đổi hàm PHP thành SMTP. Thông thường, khi khách hàng gửi email cho bạn, chúng sẽ xuất hiện dưới dạng Hàm PHP, dẫn đến thông tin bị lỗi và doanh nghiệp có thể bỏ lỡ các thông điệp quan trọng từ chính khách hàng của mình.

Theo đó, WP Mail SMTP sẽ chuyển hàm PHP thành SMTP để bạn đọc được tất cả những nội dung email được gửi trực tiếp tới hộp thư đến của mình. Từ đó giải quyết kịp thời mọi câu hỏi và thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng.

Hiện nay có nhiều plugin WordPress miễn phí khác nhau mà bạn có thể sử dụng để cải thiện website trên nền tảng WordPress của mình. Hầu hết các plugin có sẵn này đều có cách sử dụng khá dễ dàng. Bạn không cần dùng đến mã code hay các thao tác phức tạp khác. Điều này rất thích hợp với những người dùng mới.

Download WP Mail SMTP

Tổng kết

Vì vậy, hãy tham khảo 19 plugin miễn phí trên đây và lựa chọn những tính năng phù hợp nhất nhằm xây dựng một trang web độc đáo, tăng thêm lưu lượng truy cập và tương tác cho website của mình. Hãy liên hệ với nhà cung cấp Hosting WordPress để được tư vấn kỹ thuật xem plugin nào phù hợp với website của mình nhé! Chúc bạn thành công!

Top 19 Plugin WordPress miễn phí hỗ trợ mạnh mẽ cho website

 • WPForms Lite
 • MonsterInsights Lite
 • UpdraftPlus
 • BBPress
 • Envira Gallery
 • SEMRush
 • Yoast SEO
 • Pretty Links
 • Beaver Builder
 • Sucuri
 • WooCommerce
 • WP Super Cache
 • Shared Counts
 • ZenDesk Chat
 • Formidable Forms
 • TablePress
 • Thirsty Affiliates
 • WP Mail SMTP

Bài viết liên quan