Business Suite – Công cụ quản lý 2 trong 1 cho người làm Marketing

Mắt Bão 10/11/2021 8 phút đọc

 

Facebook cho ra mắt Business Suite mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho người dùng, đặc biệt là những người làm Marketing. Ngoài chức năng quản hỗ trợ lý Facebook và Instagram cùng lúc thì công cụ này còn mang đến nhiều tính năng ưu việt khác.

Business Suite mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Business Suite mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Nếu bạn là Marketing hoặc đang quản lý nhiều kênh mạng xã hội, công cụ này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời.

Business Suite là gì?

Business Suite là công cụ hỗ trợ người dùng cùng lúc đăng bài trên Facebook và Instagram. Công cụ này còn hỗ trợ nhiều tính năng như cập nhật tất cả tin nhắn, thông báo và cảnh báo; xem những hoạt động với thông tin chi tiết trên cả 2 kênh; tìm hiểu những vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm.

Bạn có thể quản lý Facebook và Instagram dễ dàng với Business Suite
Bạn có thể quản lý Facebook và Instagram dễ dàng với Business Suite

Thay vì phải quản lý từng kênh, giờ đây bạn có thể quản lý cả Facebook và Instagram dễ dàng với những tính năng tuyệt vời của Business Suite.

Tính năng nổi bật của Business Suite

Thay vì sử dụng trình quản lý trang hoặc Creator Studio như trước đây, Business Suite sẽ mang đến nhiều tính năng tuyệt vời hơn thế. Bằng cách hỗ trợ người dùng:

Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải sử dụng Trình quản lý trang hoặc Creator Studio thì giờ đây bạn có thể quản lý tất cả hoạt động của Facebook và Instagram trên 1 công cụ. Facebook cũng đã thêm tính năng lên lịch Facebook /Instagram vào Creator Studio. Điều này giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Luôn cập nhật thông tin: Về chế độ quản lý tin nhắn Business Suite cũng mang đến một số khác biệt nhất định. Đầu tiên là việc quản lý tất cả tin nhắn trên cùng một công cụ. Thật ra đây không phải tính năng mới vì trước đây, bạn cũng sẽ nhận tất cả tin nhắn của mình từ Facebook, Messenger và Instagram trong Trình quản lý trang.

Bạn sẽ nhận được tin nhắn từ Facebook, Messenger và Instagram trong cùng một trình quản lý
Bạn sẽ nhận được tin nhắn từ Facebook, Messenger và Instagram trong cùng một trình quản lý

Phân tích tình hình kinh doanh: Công cụ này cho phép bạn thấy được tổng quát hoạt động kinh doanh, phân tích nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Và thêm một điểm cộng nữa của công cụ này đó chính là cách bố trí Tab phân tích hợp lý. Điều này cho bạn cái nhìn tổng quan về hiệu suất Instagram và Facebook một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Theo Axios, nhiều khả năng Facebook sẽ tích hợp chức năng nhắn tin WhatsApp vào Business Suite trong tương lai. Nếu điều này trở thành hiện thực thì đây sẽ là ứng dụng đầu tiên cho phép người dùng nhận và phản hồi tin nhắn trên ba nền tảng nổi tiếng: Messenger, Instagram và WhatsApp.

Lợi ích của Business Suite đem lại cho doanh nghiệp

Business Suite thật sự mang đến nhiều lợi ích vượt trội, đây được đánh giá là công cụ quản lý hữu ích mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Dễ dàng quan sát doanh nghiệp: Business Suite cho phép doanh nghiệp xem tổng quan về Facebook và Instagram. Bạn sẽ thể xem thông tin về toàn bộ bài viết cũng như tạo bài viết hoặc quảng cáo doanh nghiệp mình tại đây.

Xem hoạt động: Tính năng này hỗ trợ bạn xem thông báo mới của Trang Facebook và tài khoản Instagram dễ dàng.

Sử dụng Hộp thư: Với tính năng này, bạn có thể đọc tin nhắn và bình luận mới từ các tài khoản Trang Facebook, Messenger, Instagram. Ngoài ra, bạn có thể tạo Tin trả lời tự động để tiết kiệm thời gian.

Business Suite hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý và đo lường hiệu quả trên mạng xã hội.
Business Suite hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý và đo lường hiệu quả trên mạng xã hội.

Tạo bài viết: Với Business Suite, bạn dễ dàng đăng hoặc lên lịch bài viết trên cả 2 kênh Facebook, và Instagram.

Truy cập Công cụ quản lý thương mại: Từ Business Suite bạn có thể dễ dàng tạo mới hoặc truy cập Tài khoản thương mại của doanh nghiệp.

Tạo quảng cáo: Business Suite còn hỗ trợ người dùng tạo quảng cáo và xem số liệu chi tiết về quảng cáo đó. Bạn cũng có thể truy cập Trình quản lý quảng cáo trên Facebook để biết thêm về chiến dịch và nhóm quảng cáo.

Xem thông tin chi tiết: Một số thông tin về xu hướng, nội dung bạn chia sẻ, thông tin về đối tượng cũng sẽ được Business Suite cung cấp chi tiết đến bạn.

Truy cập các công cụ khác: Trên Business Suite, bạn dễ dàng tìm thấy những công cụ và mục cài đặt khác trên Facebook. Điều này sẽ giúp bạn cài đặt, quản lý và theo dõi trang dễ dàng.

Business Suite thật sự mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Việc tích hợp tất cả các công cụ quản lý kinh doanh chính của Facebook và Instagram vào một ứng dụng mang đến sự đơn giản trong quản lý và đánh giá kết quả hoạt động các kênh.

Cách truy cập Business Suite

Để truy cập Business Suite, đầu tiên bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Facebook đã được liên kết với doanh nghiệp của bạn. Nếu trên máy tính bàn thì bạn Click vào tính năng “Business Suite” ở phía bên trái trên thanh công cụ để sử dụng.

Trong trường hợp sử dụng điện thoại thì bạn tải về ứng dụng Facebook Business Suite để sử dụng. Nếu đang sử dụng Ứng dụng Trình quản lý trang trên thiết bị di động, bạn sẽ tự động thấy tùy chọn chọn tham gia Business Suite.

Tải ứng dụng trên điện thoại để quản lý Facebook và Instagram từ mọi nơi
Tải ứng dụng trên điện thoại để quản lý Facebook và Instagram từ mọi nơi

Với những người làm Marketing thì Business Suite là một công cụ không thể bỏ qua. Ngoài việc giúp quản lý Facebook và Instagram đơn giản thì nó còn cho phép người dùng có cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh để có những điều chỉnh phù hợp.

Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về Business Suite và có thể phát huy hết tiềm năng của công cụ hữu ích này.


Bài viết liên quan