Tìm Hiểu Về Các Tính Năng Của Outlook Có Thể Bạn Chưa Biết

Mắt Bão 14/07/2021 7 phút đọc

 

Microsoft Outlook là một trong những ứng dụng Email được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Cùng tìm hiểu các tính năng nổi bật và cách sử dụng Outlook trong bài viết sau!

Microsoft Outlook là gì?

Microsoft Outlook là một ứng dụng quản lý tác vụ và Email độc quyền có sẵn, được tích hợp với hầu hết các phiên bản của Microsoft Office. Nó được phát hành lần đầu với Exchange Server 5.5 dưới dạng chương trình đi kèm. Sau đó, nó được tích hợp làm ứng dụng chính với bộ Microsoft Office 97 và các phiên bản tiếp theo.

Microsoft Outlook được sử dụng chủ yếu để gửi và nhận Email
Microsoft Outlook được sử dụng chủ yếu để gửi và nhận Email

Outlook bao gồm các công cụ như Email, ghi chú, công việc quản lý, lịch, quản lý liên lạc, duyệt Web và tạp chí. Bạn có thể đăng ký tài khoản và sử dụng hoàn toàn miễn phí và chỉ cần trả phí khi sử dụng kèm thêm dịch vụ Email tên miền riêng rất phát triển của nó.

Ứng dụng này có thể được sử dụng độc lập hoặc kết hợp với các ứng dụng khác cho nhiều người dùng trong một tổ chức. Ví dụ, bạn có thể Share các lịch biểu, hộp thư, danh sách SharePoint, trao đổi thư mục công cộng, lịch trình cuộc họp.

Bạn có thể sử dụng thêm các ứng dụng và tính năng khác của Microsoft khi sở hữu một tài khoản Outlook. Chẳng hạn như Onenote, Skype, OneDrive, Office Online,…

Các tính năng nổi bật của Microsoft Outlook

Bạn có thể truy cập, quản lý tài khoản Microsoft Outlook của mình một cách hiệu quả và đơn giản hơn. Bởi nó cung cấp một phiên bản ứng dụng riêng, có thể trực tiếp sử dụng trên Desktop. Ngoài ra, ứng dụng này còn nhiều tính năng nổi bật khác thu hút người sử dụng.

Tốc độ truy cập nhanh, không giới hạn không gian lưu trữ

Outlook Email không giới hạn không gian lưu trữ và có tốc độ truy cập nhanh. Các Email được sắp xếp theo thời gian nhận/gửi, dung lượng,… cho phép người dùng dễ dàng tra cứu.

Outlook Email có tốc độ truy cập nhanh
Outlook Email có tốc độ truy cập nhanh

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ gửi Email có đính kèm tập tin dung lượng lớn kết hợp với Skype Drive, OneDrive. Trong thời gian và phạm vi cho phép, bạn cũng có thể khôi phục Email đã xóa ngay cả khi đã xóa Email trong thùng rác.

Bảo mật cao

Microsoft Outlook luôn được cập nhật và cung cấp mức độ bảo mật cao, bảo vệ thông tin của khách hàng tốt. Nó cũng cung cấp tính năng lọc thư rác và chặn nội dung bên ngoài như hình ảnh tải xuống. Bạn sẽ được bảo vệ khỏi Email rác và lừa đảo bằng cách vô hiệu hóa, chặn Email theo địa chỉ, tên miền cụ thể, chặn người gửi có dấu hiệu đáng nghi.

Trình quét Email được tích hợp cũng sẽ cảnh báo bạn khi có một nguồn không đáng tin cậy gửi cho bạn nội dung nào đó. Ngoài ra, người dùng có thể tạo, thay đổi, xóa các địa chỉ Email hay đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời dễ dàng.

Tích hợp mạng xã hội

Outlook tích hợp các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn,… Điều này cho phép bạn có thể vừa kiểm tra Email, vừa lướt các kênh mạng xã hội. Bạn cũng có thể trò chuyện thông qua Skype nhờ khả năng tích hợp Skype của Outlook.

Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép người dùng sử dụng HTML và CSS. Qua đó, bạn có thể soạn thảo theo chế độ HTML, sáng tạo để bức thư của mình sinh động hơn.

Cài đặt và sử dụng Microsoft Outlook như thế nào?

Doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng Office 365 để góp phần tăng hiệu suất công việc
Doanh nghiệp có thể kết hợp sử dụng Office 365 để góp phần tăng hiệu suất công việc

Bước 1: Bạn tải Microsoft Outlook về thiết bị.

Bước 2: Ở bước này, bạn tạo mới hoặc sử dụng Email có sẵn có. Để tạo Email mới bạn chọn Email Mới từ bất kỳ thư mục thư nào (ví dụ như Hộp thư đến của bạn), chọn tiếp Email Mới. Bạn nhấn Ctrl + Shift + M để tạo một thông điệp Email.

Bước 3: Bạn có thể thoải mái thao tác trên Outlook. Bạn nhấn Ctrl+Shift+Q để tạo yêu cầu họp mới từ bất kỳ thư mục nào. Người dùng cũng có thể chuyển tiếp/trả lời Email dễ dàng.

Trong ngăn đọc hoặc trên ruy-băng, bạn chọn “Trả lời”, “Chuyển tiếp” hoặc “Trả lời tất cả”.

Trong hộp Đến, BCC hoặc CC, bạn thực hiện một trong số các thao tác sau:

  • Bạn bấm vào hộp thích hợp, chọn tên người nhận và chọn “Delete” để loại bỏ người nhận.
  • Người dùng Click vào hộp thích hợp, nhập tên người nhận để thêm người nhận.

Bên cạnh Microsoft Outlook, bạn có thể kết hợp cả ứng dụng Office 365 vào quy trình sản xuất, vận hành để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Liên hệ Mắt Bão để được các chuyên gia hỗ trợ cài đặt. Gói Microsoft Office 365 của Mắt Bão có độ tin cậy, mang lại hiệu quả cao, đã bao gồm các biện pháp bảo mật, quản trị Office Portal và được cập nhật miễn phí.

Nhiều công ty đang chọn Microsoft Outlook làm ứng dụng Email của họ bởi các tính năng và khả năng mạnh mẽ của nó. Hơn thế nữa, ứng dụng này có thể góp phần tăng năng suất tại nơi làm việc.


Bài viết liên quan