Hướng sử dụng ImunifyAV trên Plesk

Cao Lương Mạnh Toàn 25/05/2022 3 phút đọc

 

ImunifyAV là phiên bản miễn phí của Imunify360 – phần mềm bảo mật trên Linux tốt nhất hiện nay. Với các tính năng hạn chế hơn so với Imunify360 nhưng vẫn cung cấp đầy đủ cơ sở dữ liệu mã độc như Imunify360. Bài viết này sẽ sử dụng ImunifyAV được tích hợp trong Plesk để kiểm tra máy chủ.

Để quét phần mềm độc hại trên trang web bằng ImunifyAV, việc đầu tiền cần là cài đặt tiện ích mở rộng ImunifyAV từ Plesk Marketplace, sau đó mở tab Domain và click vào Scan All.

ImunifyAV sẽ xếp hàng đợi các tác vụ để quét nhanh trang web để tìm virus, backdoor, web-shell, hacker’s scripts, các trang lừa đảo và phần mềm độc hại khác. Quá trình quét trang web tùy thuộc vào số luồng quét đồng thời được chỉ định trong tab Setting. Ngoài ra, ImunifyAV sẽ kiểm tra từng tên miền để biết trạng thái danh sách đen trong các công cụ tìm kiếm và dịch vụ chống virus.

Một tùy chọn khác là Click vào nút Quét bên cạnh trang web cụ thể để kiểm tra trang web đó.

Nếu máy chủ của bạn có tài nguyên thấp, để ngăn quá tải tài nguyên máy chủ trong khi quét nhiều trang web, thì có thể xếp thứ tự quét theo hàng đợi.

Lưu ý: Các luồng làm việc tối đa bị giới hạn bởi một nửa số lõi CPU trên máy chủ. Vì vậy, nên cài đặt 1 hoặc 2 lõi CPU cho một luồng quét.

Khi quá trình quét kết thúc, hãy kiểm tra trạng thái lây nhiễm của các trang web. Nếu mọi thứ trong báo cáo là màu xanh lá cây, xin chúc mừng! Nó thường có nghĩa là các trang web của bạn không bị xâm nhập cũng như không bị nhiễm và bị đưa vào danh sách đen.

Nếu nhận “cảnh báo màu đỏ” bên cạnh tên miền thì rất có thể là trang web cụ thể đã bị xâm nhập và bị nhiễm virus. Click vào nút Xem Báo cáo và xem chi tiết.

Cảnh báo màu cam bên cạnh tên miền và thông báo Tên miền bị đưa vào danh sách đen thì điều đó có nghĩa là tên miền bị đưa vào danh sách đen trong các công cụ tìm kiếm hoặc dịch vụ chống virus. Nhấp vào nút Xem Báo cáo để xem chi tiết trạng thái danh sách đen.

Báo cáo chi tiết hiển thị danh sách phần mềm độc hại được phát hiện và trạng thái danh sách đen.

Khi nhận được danh sách hãy kiểm tra các file này, liên hệ chuyên viên thiết kế website để được rà soát lại mã nguồn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: docs.imunifyav.com


Bài viết liên quan