Khám phá 5 ứng dụng thực tế của cloud server

Mắt Bão 01/04/2022 8 phút đọc

 

Cloud Server đang là hệ thống máy chủ được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Vậy tại sao hệ thống này lại được ưa chuộng trên toàn thế giới? Để giải đáp cho điều này hãy cùng tìm hiểu và khám phá những ứng dụng thực tế của hệ thống này ngay sau đây nhé!

Bài viết liên quan: 

ứng dụng cloud server

Cloud Server là hệ thống máy chủ có rất nhiều tính năng 

1. Cloud server là gì?

Cloud server hay máy chủ đám mây là một công cụ hạ tầng ảo được xây dựng để tập hợp, lưu trữ, phân phối và xử lý thông tin ứng dụng qua mạng Internet. Nó là một máy chủ tập trung, có thể thực hiện được tất cả các chức năng của một máy chủ ảo truyền thống (máy VPS) và còn được thiết lập thêm công nghệ điện toán đám mây (cloud computing).

Máy chủ đám mây có thể được đặt ở bất kỳ đâu trên thế giới và cung cấp dịch vụ từ xa thông qua môi trường điện toán đám mây. Nhưng phần cứng máy chủ chuyên dụng truyền thống thường được thiết lập tại chỗ để một tổ chức sử dụng độc quyền. Chính vì vậy mà việc nâng cấp thêm dung lượng cho máy chủ truyền thống rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Và trong những lúc nâng cấp như thế thì máy chủ sẽ buộc phải tạm thời dừng hoạt động gây trở ngại và trì trệ công việc đang làm.

ứng dụng cloud server

Máy chủ đám mây có thể cung cấp dịch vụ từ xa 

Ngoài ra, một máy chủ truyền thống không thể chạy cùng một lúc nhiều dự án, nên nếu có một dự án đang chạy mà bạn lại phát sinh thêm một dự án mới thì lúc đó buộc bạn phải mua một máy chủ mới. Nhưng tất cả những khó khăn đó đều sẽ được giải quyết khi bạn sử dụng cloud server. Việc nâng cấp của điện toán đám mây rất dễ dàng, nhanh chóng, trong quá trình nâng cấp cũng không cần tạm dừng bảo trì máy chủ. 

Cloud Server hoạt động dựa trên phần mềm quản lý được gọi là hypervisor được cài đặt trên các máy chủ vật lý để kết nối và ảo hóa chúng. Cho phép khách hàng sử dụng tất cả các tài nguyên máy chủ ảo bao gồm: bộ vi xử lý trung tâm (CPU), bộ nhớ tạm thời (RAM), dung lượng lưu trữ (Storage) và hệ thống mạng (Networks) mà sẽ không cần đến trung tâm dữ liệu (Data Center) để đầu tư thiết bị phần cứng. 

2. Top 5 ứng dụng thực tế của cloud server 

2.1. Công cụ giao tiếp

Cloud server là một công cụ giao tiếp đặc biệt hiệu quả, cho phép người dùng truy cập vào nhiều ứng dụng và các công cụ giao tiếp có sẵn trên Internet. Bên cạnh đó, các dữ liệu về tin nhắn, thông tin sẽ được lưu lại trong phần cứng giúp người dùng dễ dàng truy cập khi cần dù đang ở nơi đâu. 

2.2. Cơ sở dữ liệu đám mây hiện đại

Với cơ sở dữ liệu hiện đại, có khả năng lưu trữ một lượng lớn data, cloud server sẽ giúp các doanh nghiệp đỡ được nguồn vốn đầu tư cho cả một hệ thống máy chủ chuyên dụng riêng.

ứng dụng cloud server

Cloud server có khả năng lưu trữ một lượng data rất lớn

2.3. Quản lý dữ liệu tiện lợi hơn

Khi đưa dữ liệu lên cơ sở hạ tầng điện toán đám mây sẽ giúp cho các doanh nghiệp quản lý dữ liệu dễ dàng, tiện lợi và tối ưu nhất, xử lý được cả dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc. Chính vì sự thuận tiện của hình thức này mà ngày nay rất nhiều nền tảng chuyên phân tích dữ liệu đã sử dụng nó.

2.4. Sao lưu và khôi phục dữ liệu

Việc sao lưu dữ liệu sẽ giúp người dùng không bị mất dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố. Thay vì phải sao lưu thủ công như trước đây thì với điện toán đám mây, mọi dữ liệu đều sẽ được sao lưu một cách tự động trong suốt quá trình sử dụng. 

2.5. Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu hiệu quả 

Hầu hết các dịch vụ lưu trữ dữ liệu được thiết kế để lưu trữ và tạo các bản sao lưu đều dựa trên mô hình đám mây. Điều này giúp bạn có thể tải lên và tải xuống tệp, cho phép người dùng truy cập và điều khiển hệ thống tệp từ xa, cũng như có thể đồng bộ hoá tệp trên nhiều thiết bị để dễ dàng chia sẻ. 

Cloud Server còn có các ứng dụng ghi nhớ và lưu trữ mật khẩu, có thể đồng bộ hóa dữ liệu thông qua các máy chủ đám mây. Các nhà cung cấp còn có nhiều giải pháp để giúp bảo mật cao cấp như mật mã end-to-end để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho dữ liệu.

ứng dụng cloud server

Cloud Server giúp người dùng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu thuận tiện

Với rất nhiều những ưu điểm mà ít hệ thống máy chủ nào có thể đem lại, cloud server đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Để biết thêm các thông tin về điện toán đám mây, hãy liên hệ ngay với Mắt Bão để được hỗ trợ nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão.

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan