HƯỚNG DẪN DI CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ OUTLOOK LÊN HỘP THƯ GOOGLE WORKSPACE

Phạm Hoàng Hà 2 phút đọc

Khi mới chuyển sang dùng hộp thư Google Workspace chắc hẳn chúng ta đang đau đầu tìm cách di chuyển dữ liệu Email của nhà cung cấp cũ sang hộp thư Google Workspace mới đăng ký.

Hiện tại có rất nhiều cách di chuyển dữ liệu Email từ nhà cung cấp cũ sang Google Workspace. Tuy nhiên trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển dữ liệu Email từ nhà cung cấp cũ sang Google Workspace nếu các bạn đang sử dụng mail trên phần mềm Microsoft Outlook của nhà cung cấp cũ bằng công cụ Google Workspace Sync với 6 bước.

Bước 1: Truy cập vào trang sau để download phần mềm Google Workspace Sync về máy tính và cài đặt.

Bước 2: Bấm vào công cụ tìm kiếm của Windows và search keyword “google workspace migration“. Sau đó chọn ứng dụng Google workspace migration for Microsoft Outlook®

Lưu ý nên tắt phần mềm Microsoft Outlook trước khi mở ứng dụng Google Workspace Sync trên

Bước 3: Nhập địa chỉ Email tài khoản Google Workspace của bạn. Và hoàn tất đồng ý các quyền của công cụ Google Workspace Sync.

Sau khi hoàn tất việc đồng ý các quyền của công cụ Google Workspace Sync thành công sẽ hiển thị thông báo.

Bước 4: Chọn Profile Outlook của tài khoản Email nhà cung cấp cũ bạn đang sử dụng và bấm NEXT

Bước 5: Chọn dữ liệu cần di chuyển. Chúng ta có thể chọn di chuyển Email, Lịch và Danh bạ. Bấm Migrate để bắt đầu tiến trình di chuyển.
Riêng đối với di chuyển Email chúng ta có thể chọn thời gian lấy mail di chuyển dữ liệu.

Bước 6: Chờ quá trình di chuyển dữ liệu hoàn tất ta bấm Close để thoát và truy cập hộp thư Google Workspace để kiểm tra lại. Hoặc chọn Start new migration để setup quá trình di chuyển dữ liệu khác.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !