Hướng dẫn cấu hình tên miền về dịch vụ Email theo hosting

Khi đăng kí dịch vụ Hosting Linux hoặc Windows tại Mắt Bão, bạn được cung cấp dịch vụ email miễn phí kèm theo Hosting Linux/Windows. Dịch vụ email miễn phí này chỉ hỗ trợ cho tên miền chính của Hosting.

Các bước cấu hình DNS tên miền về Email theo Hosting như sau:

Bước 1: Để thực hiện cấu hình DNS cho tên miền, đầu tiên bạn phải đăng nhập vào trang ID Portal (đường dẫn: https://id.matbao.net)

Bước 2: Bạn click vào Tab “Cloud Hosting” ngay phía trên Menu. Tại bảng danh sách hosting, bạn click vào chi tiết của một dịch vụ Hosting mà bạn cần thực hiện cấu hình DNS. Sau đó bạn nhấn ” Đồng ý”

Bước 3: Kiểm tra  Email liên hệ chính, như vậy là bạn đã truy cập thành công vào trang quản trị Email hosting, bạn đã có thể tạo ngay tài khoản email và sử dụng.

Bước 4: Bạn click vào Tab “Tên miền” ngay phía “bên phải” Menu. Tại bảng danh sách tên miền, bạn click vào chi tiết của một tên miền mà bạn cần thực hiện cấu hình DNS. Từ bên trái màn hình bạn click vào mục “Quản lý DNS” để bắt đầu cấu hình DNS cho tên miền của bạn.

Xin lưu ýSau khi cấu hình DNS, các giá trị mới mà Quý khách vừa thiết lập mặc dù đã được thay đổi ngay trên hệ thống DNS tại Mắt Bão, nhưng rất có thể chưa được cập nhật liền trên các hệ thống DNS của những nhà cung cấp internet (cache). Vì vậy, Quý khách cần phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa (thông thường là 45 phút) để được các hệ thống DNS trên internet cập nhật hoàn chỉnh.

Để tham khảo thêm cách sử dụng quản trị cơ bản Email Hosting (DirectAdmin) tham khảo bài viết tại đây

Chúc các bạn thành công