Hướng dẫn di chuyển dữ liệu Email bằng Microsoft Outlook

Phan Minh Ngà 20/03/2021 218 lượt xem

 

Để chuyển email từ nhà cung cấp dịch vụ email cũ về máy chủ email mới của chúng tôi, cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Cả hai dịch vụ email vẫn nên hoạt động. Phần mềm hỗ trợ cài đặt email phải hỗ trợ giao thức IMAP / POP / SMTP.
  • Ý tưởng chính của phương pháp này là thiết lập hai tài khoản email – với nhà cung cấp thư cũ và mới, sau đó kéo thả các email hiện có vào máy chủ email mới.

Hướng dẫn này chứa các hướng dẫn từng bước của quy trình sử dụng ứng dụng email Outlook.

Bước 1: Cài đặt địa chỉ email đang hoạt động trên máy chủ của nhà cung cấp cũ

Nếu địa chỉ email chưa được thiết lập vào phần mềm Outlook, hãy liên hệ với nhà cung cấp email trước đó để được hướng dẫn và thiết lập. Nếu địa chỉ email đã được cài đặt, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Cài đặt địa chỉ email đang hoạt động trên máy chủ email của Mắt Bão

Bạn cần phải khởi tạo tài khoản email trên máy chủ email tại Mắt Bão (nếu tài khoản email chưa được tạo, hãy làm theo hướng dẫn khởi tạo tại đây).


Lưu ý 1: Để đảm bảo rằng thiếp lập cấu hình một cách chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tên máy chủ làm tên máy chủ gửi đi thay vì tên miền email là mail.yourdomain.com.

Lưu ý 2: Đảm bảo tài khoản email được cài đặt theo giao thức IMAP trên phần mềm Outlook. Tham khảo hướng dẫn cài đặt tại đây.

Sau khi cài đặt hoàn tất, địa chỉ email sử dụng tại nhà cung cấp cũ và địa chỉ email sử dụng tại Mắt Bão sẽ xuất hiện như hình ảnh bên dưới. Và tất nhiên, địa chỉ email sử dụng trên máy chủ của Mắt Bão sẽ không có dữ liệu email cũ.

Bước 3: Chuyển email từ máy chủ cũ sang máy chủ mới

Để di chuyển dữ liệu email, chúng ta sẽ thao tác bấm tổ hợp phím Ctrl – A ( chọn tất cả ) ở hộp thư cũgiữ chuột trái kéo thả chúng từ thư mục địa chỉ cũ vào thư mục địa chỉ mới.

Khi thanh trạng thái hoàn tất việc đồng bộ hóa (synchronizing), dữ liệu đã được di chuyển về địa chỉ mới tại Mắt Bão. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau:

Chúc các bạn thao tác thành công hoặc bạn có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ kỹ thuật Mắt Bão 1900 1830 để được hỗ trợ trực tiếp.


Bài viết liên quan