Hướng dẫn đổi tên miền chính cho dịch vụ Hosting tại Mắt Bão

Nguyễn Thành Luân 3 phút đọc

Mắt Bão đã hỗ trợ tích hợp thêm tính năng “Đổi tên miền chính cho Hosting” vào trong trang quản trị dịch vụ khách hàng. Quý khách có thể tham khảo các bước thao tác sau để tiến hành đổi tên miền chính cho hosting

Bước 1: Để sử dụng tính năng này, đầu tiền bạn phải đăng nhập vào trang quản trị dịch vụ tại trang id.matbao.net. Để đăng nhập vào trang quản trị dịch vụ bạn có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn tìm đến dịch vụ “Cloud Hosting” > “Quản lý Cloud Hosting” (hoặc WordPress nếu bạn đang dùng WordPress Hosting 2018 hoặc MWP) tại thanh “Dịch vụ“.

Bước 3: Sau khi đã truy cập vào trang quản trị dịch vụ Hosting. Bạn chọn gói Hosting cần thay đổi tên miền chính.

Bước 4: Để thao tác đổi tên miền chính, bạn click vào nút “Đổi tên miền chính Hosting“.

Bước 5: Hộp thoại đổi tên miền chính xuất hiện. Bạn nhập tên miền mới cho Hosting, ở đây mình nhập “chienbinh.xyz” sau đó click “Đồng ý” để thực hiện thay đổi.

Sau khi click “Đồng ý” để thực thao tác thay đổi tên miền chính cho Hosting. Nếu thành công sẽ có thông báo như ảnh:

Bạn cũng có thể kiểm tra lại tên miền chính đã được thay đổi bằng cách quay lại trang quản trị dịch vụ Hosting. Tên miền cũ của mình là “testsanpham.xyz” đã được thay đổi thành “chienbinh.xyz”.

Lưu ý: Trước khi thao tác đổi tên miền chính Hosting bạn phải kiểm tra lại trên hosting cấu hình Alias Domain hoặc Addon Domain có trùng với tên miền bạn đang muốn đổi không. Nếu tên miền mới của bạn đã được cấu hình dưới dạng 2 loại domain này thì khi thao tác sẽ phát sinh lỗi và không thao tác đổi được.

Trường hợp nếu có phát sinh lỗi. Vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ để bộ phận Kỹ thuật của Mắt Bão kiểm tra và hỗ trợ cho bạn. Để gửi yêu cầu hỗ trợ vui lòng tham khảo bài viết tại đây.

Chúc các bạn thành công!