Tìm hiểu về Business Suite (P2): Hướng dẫn sử dụng dành cho doanh nghiệp

Mắt Bão 01/04/2022 8 phút đọc

 

Business Suite là gì? Đây là một ứng dụng giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong việc quản lý fanpage. Vậy bạn đã biết cách sử dụng ứng dụng đặc biệt này cho doanh nghiệp của mình? Hãy cùng Mắt Bão giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng ở ngay bài viết sau đây nhé!

Bài viết liên quan: 

Business suite doanh nghiệp

Lợi ích của Business Suite đối với doanh nghiệp là gì?

1. Business Suite giúp gì cho chiến dịch digital marketing của doanh nghiệp

Các lý do bạn nên sử dụng Business Suite là gì? Hãy cùng điểm qua một số lí do để bạn nên lựa chọn ứng dụng này nhé!

Việc chạy chiến dịch kinh doanh trên nhiều nền tảng như Facebook, Instagram sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian, bởi việc chuyển đổi qua lại để cập nhật thông tin mới sẽ gặp nhiều bất cập giữa các tab và giữa các nền tảng với nhau. Nhưng với Business Suite việc chuyển đổi sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều bởi mọi thông tin từ các nền tảng sẽ được tập hợp lại để dễ dàng theo dõi..

Việc đăng tải nội dung lên các trang mạng xã hội có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian khi bạn sở hữu nhiều tài khoản cùng một lúc. Và công việc sẽ còn nhiều và khó khăn hơn nếu như bạn sở hữu nhiều tài khoản ở nhiều nền tảng khác nhau. Các doanh nghiệp thường sẽ cần đến công cụ của bên thứ ba để đăng tải nội dung lên đồng thời. Ngày nay, với Business Suite bạn sẽ không cần phải lo lắng điều đó, ứng dụng này sẽ cho phép bạn đăng tải các bài đăng lên cùng lúc ở nhiều nơi.

Thông thường, để xem thông tin của mình, của khách hàng, bạn sẽ phải truy cập từng tài khoản riêng để xem xét, nhưng giờ đây Business Suite sẽ đưa tất cả thông tin vào cùng một nơi để bạn có thể dễ dàng quản lý và truy cập được các thông tin về insights khách hàng, báo cáo social marketing từ cùng một nơi.

Business suite doanh nghiệp

Business Suite sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn

2. Hướng dẫn thiết lập trình quản lý Business Suite

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook Business Suite 

Nếu đã có một Fanpage Business thì bạn chỉ cần lựa chọn “Business Suite” xuất hiện ở thanh công cụ phía bên trái. Còn nếu chưa có, thì bước đầu tiên cần làm là bạn hãy tạo Fanpage và tài khoản facebook business suite cho doanh nghiệp của mình bằng cách sau:

  • Đầu tiên, truy cập https://business.facebook.com/ Tại đó, nhấn vào nút CTA màu xanh lam ở phía bên phải có ghi “Tạo tài khoản”
  • Nhập tên thương hiệu bạn muốn đặt cho doanh nghiệp và địa chỉ email bạn muốn sử dụng, sau đó bấm vào nút “Gửi”.
  • Check email doanh nghiệp để xác nhận email sử dụng cho business suite.

Bước 2: Liên kết với Fanpage kinh doanh

  • Nhấn vào tính năng thêm trang (add page) từ bảng điều khiển sau đó nhấn nút thêm trang một lần nữa trên khung pop-up.
  • Tại thanh tìm kiếm nhập tên fanpage doanh nghiệp của bạn, rồi tên fanpage sẽ tự động được điền vào thanh thông tin.
  • Nếu bạn đang có quyền truy cập của quản trị viên vào fanpage của doanh nghiệp thì yêu cầu liên kết của bạn sẽ tự động được chấp thuận. Nếu bạn muốn thêm nhiều trang hơn để liên kết thì cứ lặp lại các bước tương tự.

Bước 3: Bổ sung thêm tài khoản chạy quảng cáo

Nếu bạn đã có tài khoản từng chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn có thể bổ sung thêm tài khoản của mình bằng cách: Nhấp vào “Thêm tài khoản quảng cáo” từ Trình quản lý doanh nghiệp. Tiếp đó, chỉ cần nhập ID tài khoản là hoàn tất.

Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook Ads thì hãy thiết lập một tài khoản mới bằng nút “tạo tài khoản” trên Trình quản lý doanh nghiệp.

Bước 4: Tùy chỉnh đội ngũ quản trị viên 

Để việc quản lý các trang kinh doanh dễ dàng hơn, mang lại hiệu suất cao và xây dựng được các chiến dịch phù hợp. Facebook Business Suite sẽ cho bạn thêm các thành viên để quản lý và phân chia công việc, hỗ trợ nhau trong công việc.

3. Facebook Business Suite cho mục đích kinh doanh

Có 2 bước để Facebook Business Suite hỗ trợ bạn trong kinh doanh:

  • Tạo story và lên lịch bằng tính năng công cụ đăng: Chọn Tin trên thanh công cụ. Sau đó tạo tin và chọn nơi bạn muốn đăng tin tức. Tin của bạn sẽ được thêm vào story của bạn. Bạn có thể xem trước story trước khi nhấp vào “xuất bản”. Nếu đã ưng ý thì chí cần lên lịch để đăng thôi.
  • Tạo và lên lịch đăng bài: Chọn tạo bài viết trên thanh công cụ. Sau đó chọn nơi bạn muốn tải lên bài viết của mình, rồi nhập chi tiết thông tin về bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể xem trước bài viết rồi nhấn nút đăng. Để lên lịch thì bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên xanh bên cạnh nút “Đăng”. Tiếp đó là “Lên lịch đăng bài” rồi lựa chọn lịch đăng cho bài viết của mình. 
Business suite doanh nghiệp

Thường xuyên cập nhật thông tin mới để tăng tương tác với khách hàng

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết ứng dụng của Business Suite là gì và cách sử dụng nó cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ với Mắt Bão nếu bạn cần tư vấn thêm về ứng dụng này nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Mắt Bão.


Bài viết liên quan