Hướng dẫn chọn phiên bản PHP trên Plesk

Vũ Đức Dũng 3 phút đọc

Như chúng ta đã biết thì mỗi website, mỗi loại mã nguồn (có thể bao gồm các plugins, công cụ, …) khác nhau sẽ cần có các cấu hình phiên bản PHP tương thích để có thể hoạt động ổn định.

Ví dụ: Bạn có 2 website A và B hoạt động trên cùng 1 hosting. Website A chỉ chạy được trên phiên bản PHP 5.6, còn website B lại hoạt động tốt từ phiên bản PHP 7.0 trở lên.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Tôi đang sử dụng (ít nhất) 2 website trên hosting, vậy làm sao tôi có thể tùy chỉnh phiên bản PHP riêng cho mỗi website của mình?

Và đây là câu trả lời: Đối với quản trị Plesk Hosting thì điều này hoàn toàn dễ dàng thực hiện.

Còn bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu và thực hiện nhé.

Bước 1: Truy cập quản trị Plesk Hosting từ trang ID.MATBAO.NET:

Sau khi đăng nhập vào trang quản lý dịch vụ ID.MATBAO.NET,

Chúng ta truy cập vào Control Panel của Plesk theo hướng dẫn sau: Hướng dẫn quản lý dịch vụ Hostingtrên trang ID.MATBAO.NET (phiên bản 2019)

Lưu ý: Hệ thống hosting Mắt Bão tại thời điểm hiện tại, chỉ hỗ trợ quản trị Plesk dành cho Hosting WordPress và Hosting Windows. Đối với Hosting Linux sử dụng Cpanel thì các bạn có thể sử dụng chức năng Multi PHP.

Bước 2: Thiết lập phiên bản PHP:

Sau khi vào được trình quản trị Plesk Hosting, các bạn hãy vào tiếp mục Websites & Domains (1), tìm đến website cần thay đổi phiên bản PHP (2), click chọn PHP Settings (3):

Tiếp đó, bạn có thể chọn lựa phiên bản PHP phù hợp và Lưu lại bằng cách nhấn OK hoặc Apply:

Khi thay đổi thành công sẽ có thông báo màu xanh như hình dưới đây, các bạn vui lòng đợi thêm khoảng 10-15p để cấu hình được cập nhật lại trên hệ thống:

Bạn có thể cài đặt phiên bản PHP cho website khác trên cùng 1 hosting, bằng cách di chuyển đến mục PHP Settings của website đó và thực hiện tương tự như trên.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xong phần thay đổi phiên bản PHP (PHP Version) trên Hosting Plesk, thật đơn giản phải không nào.

Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó đến bạn bè của mình nhé ^^.