Page Builder là gì? So sánh 6 Page Builder WordPress kéo thả tốt nhất 2022

Mắt Bão 20/06/2022 9 phút đọc

 

Page Builder là giải pháp tạo dựng trang web nhanh, đơn giản và cực kỳ hiệu quả. Với nhiều tính năng ưu việt, Page Builder ngày càng được tin dùng trong thiết kế giao diện web, nhất là với những người chưa có nhiều kiến thức về code.

Vậy Page Builder WordPress là gì? Công cụ này hỗ trợ như thế nào cho việc xây dựng website WordPress? Nên lựa chọn Page Builder nào để sử dụng? Cùng Mắt Bão đi tìm lời giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

Page Builder là giải pháp tạo dựng trang web nhanh

Page Builder WordPress là gì?

1. Page Builder WordPress là gì?

Page Builder là công cụ hỗ trợ xây dựng website thông qua các thao tác kéo thả (drag & drop). Công cụ được trang bị sẵn các thành phần, người dùng có thể tự do chia bố cục trang bằng cách kéo thả block đến vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, WordPress Page Builder còn cho phép người dùng chỉnh sửa style của từng thành phần mà không phải đụng đến CSS.

Trình xây dựng trang web này phù hợp cho người chưa có kiến thức về code và cả  webmaster chuyên nghiệp. Giao diện web được tạo ra nhanh chóng, đẹp mắt, theo đúng ý thích của khách hàng mà không cần thiết kế lại theme WordPress. Phần lớn các Page Builder cho WordPress đều hỗ trợ plugin, nội dung của plugin sẽ được chèn và hiển thị vào trang qua công cụ này.

Page Builder xây dựng website thông qua các thao tác kéo thả

Page Builder xây dựng website thông qua các thao tác kéo thả

2. Tại sao nên sử dụng Page Builder cho WordPress?

Sau khi biết “Page Builder WordPress là gì?” thì điều tiếp theo mà bạn cần quan tâm là các tính năng hữu ích mà công cụ này mang lại. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, đây được xem là công cụ giúp đơn giản hóa việc xây dựng website.

  • Rút ngắn thời gian xây dựng mockup

Mockup là thành phần quan trọng, giúp định hướng việc xây dựng website. Page Builder sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian tạo mockup thông qua tính năng kéo thả. Ngoài ra, công cụ này cũng mang đến nhiều lựa chọn về mockup hơn cho người dùng.

  • Hỗ trợ tạo template

Nhờ WordPress Page Builder, người dùng có thể tạo được template như ý chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, đa số các plugin chỉnh sửa giao diện WordPress đều kèm theo một bộ thư viện template khổng lồ để người dùng tự do lựa chọn.

  • Tùy chỉnh giao diện website nhanh chóng

Plugin chỉnh sửa giao diện WordPress được tích hợp sẵn nhiều module, đa dạng tính năng từ cơ bản cho đến nâng cao. Với các tùy chọn về hình ảnh, văn bản, thư viện ảnh, biểu đồ, đồng hồ đếm ngược hay widget bạn có thể chỉnh sửa giao diện website theo ý của mình một cách nhanh chóng. Các module sau khi thêm có thể lưu lại dưới dạng template để sử dụng cho lần sau hoặc những trang web khác.

  • Tùy chọn style cho website

Tự do sáng tạo với website là lời giải đáp cho câu hỏi “điểm mạnh của Page Builder WordPress là gì?”. Với công cụ này, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn về style, màu sắc, font chữ, kích thước… Đồng thời, bạn cũng có thể thêm slide, menu dropdown hay các tính năng khác cho trang web của mình.

Page Builder giúp tùy chỉnh giao diện website

Page Builder giúp tùy chỉnh giao diện website

3. Một số Page Builder Plugin WordPress mà bạn nên tham khảo

Plugin là giải pháp hỗ trợ hiệu quả cho việc xây dựng và vận hành website WordPress. Các WordPress Plugin Builder phổ biến mà bạn có thể tham khảo là:

  • Beaver Builder

Beaver Builder là plugin chú trọng đến hiệu năng và sự ổn định, giúp đơn giản hóa việc xây dựng website bằng những thao tác kéo thả cơ bản. Beaver Builder cài đặt bố cục trực tiếp qua CSS và HTML, bố cục đã cài có thể giữ lại sau khi uninstall plugin.

Tính năng nổi bật nhất của plugin này là hỗ trợ Editor Mode, widget, shortcode và WooCommerce. Module mạnh mẽ, tương thích với mọi chủ đề, tùy chỉnh front – end hoàn hảo và preview ngay trong thời gian thực. Beaver Builder có cả phiên bản miễn phí và bản Pro.

  • Divi Builder

Divi Builder là plugin có giao diện hiện đại, cung cấp hơn 50 element có sẵn và 40 module với nhiều tiện ích khác nhau. Thư viện layout khổng lồ, số lượng gói layout lên đến con số 800, tốc độ thay đổi và nhập thông tin vượt trội. Đặc biệt, plugin này còn cho phép người dùng chỉnh element, thêm CSS tùy chỉnh vào phần tử của mẫu trang.

Plugin Divi Builder

Plugin Divi Builder

  • Elementor Pro

Elementor Pro là gợi ý mà bạn có thể tham khảo cho câu hỏi “plugin tối ưu cho Page Builder WordPress là gì?”. Đây là sự hỗ trợ hoàn hảo cho front – end, back – end cùng tùy chỉnh thiết kế responsive trên mobile, tablets. Tính năng Live Editing vận hành cực nhanh và mượt mà.

Bên cạnh đó, Elementor Pro còn được trang bị sẵn các module và template, giúp việc thiết kế trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Plugin này tương thích với Gutenberg Editor, WordPress 5 cùng phần lớn các themes hiện nay, bao gồm cả Genesis Framework và ThriveThemes.

  • Visual Composer Website Builder

Visual Composer là trình xây dựng website dạng kéo thả với giao diện hiện đại, trực quan và dễ sử dụng. Với công cụ này, bạn có thể chỉnh sửa text và layout ngay trên trang, tùy chỉnh nội dung, giao diện front – end qua các element. Ngoài ra, Visual Composer còn hỗ trợ chỉnh sửa cho JavaScript và CSS.

Giao diện công cụ Visual Composer

Giao diện công cụ Visual Composer

  • Themify Builder

Themify Builder là công cụ Builder WordPress được ưa chuộng nhất hiện nay. Công cụ vận hành tốt với mọi themes, cung cấp hơn 60 hiệu ứng animation. Đặc biệt, Themify Builder còn hỗ trợ layout cho cột, hàng, thiết kế dạng lưới và nhiều add – on bổ sung.

  • SeedProd

SeedProd là plugin phổ biến, đã được ứng dụng bởi hơn 800.000 website WordPress. SeedProd cung cấp trình tạo trang với số lượng template và ảnh miễn phí cực lớn. Plugin tương thích với mọi nền tảng mạng xã hội, giúp người dùng dễ dàng thêm nút chia sẻ lên trang.

Page Builder là giải pháp giúp tối ưu hóa thời gian và hiệu quả xây dựng website. Không chỉ đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, công cụ này còn mang đến những giao diện đẹp, bắt mắt và hiện đại. Hy vọng bài viết trên của Mắt Bão đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Page Builder WordPress là gì?” cũng như có thêm nhiều lựa chọn về plugin cho website của mình.

Hình ảnh và nội dung bài viết được tổng hợp bởi Mắt Bão. 

Nếu cần thêm tư vấn về các dịch vụ TÊN MIỀN – HOSTING – EMAIL DOANH NGHIỆP – đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo thông tin: 

TƯ VẤN MIỀN NAM:  028 3622 9999

TƯ VẤN MIỀN BẮC: 024 35 123456

Hoặc liên hệ theo đường link: https://www.matbao.net/lien-he.html


Bài viết liên quan